Học chứng chỉ tin học căn bản tại Bình Dương ở đâu uy tín, chất lượng?

Hiện nay, chứng chỉ tin học đã trở thành yêu cầu bắt buộc đối với hầu hết những người muốn làm việc tại các văn phòng. Có nhiều loại chứng chỉ cho chúng ta lựa chọn. Vậy quy định về chứng chỉ tin học mới nhất như thế nào? Chúng ta sẽ tìm hiểu qua bài viết hôm nay.

Chứng chỉ tin học căn bản là gì?

 • Chứng chỉ tin học căn bản là chứng chỉ tin học trong hệ thống tin học quốc gia. Đây là chứng chỉ xác nhận trình độ, khả năng sử dụng công nghệ thông tin theo chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông.
 • Ngày 21/6/2016, Bộ GD&ĐT cùng Bộ TT&TT ban hành Thông tư liên tịch xác định rõ: Chứng chỉ ứng dụng CNTT sẽ là chuẩn kỹ năng mới về sử dụng CNTT trong hệ thống giáo dục. giáo dục quốc dân, thay thế cho chứng chỉ A/B/C trước đây cần được cải tiến để phù hợp với sự phát triển của xã hội.
 • Riêng chứng chỉ tin học cơ sở tương đương là chứng chỉ tương đương trình độ A trước đây nhưng được bổ sung kiến ​​thức chuyên sâu về máy tính và nền tảng tin học. Thông qua đó, người dùng cần nắm được kiến ​​thức cơ bản về CNTT; Nắm chắc các thao tác, sử dụng thành thạo các phần mềm tin học văn phòng như Microsoft Word, Excel, Powerpoint và biết sử dụng, khai thác mạng internet an toàn.
 • Chứng chỉ tin học cơ bản tiếng anh là gì? Chứng chỉ Basic computer science được dịch ra tiếng Việt là chứng chỉ tin học căn bản.
Chứng chỉ tin học căn bản
Chứng chỉ tin học căn bản

Tại sao cần học chứng chỉ tin học căn bản?

Theo một khảo sát tại Mỹ, gần 90% các nhà quản lý trên thế giới sử dụng excel hàng ngày cho công việc hành chính và hơn 80% ứng viên tham gia cho rằng kỹ năng máy tính là kỹ năng quan trọng nhất. Không thể thiếu trong văn phòng làm việc. Những thống kê trên phần nào cho thấy tin học văn phòng cơ bản có ứng dụng thực sự rộng rãi và là công cụ thiết yếu khó có thể bỏ qua trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như vũ bão. như thế này.

Tại Việt Nam, tầm quan trọng của tấm bằng Tin học ứng dụng cơ bản càng được khẳng định hơn bao giờ hết khi nó trở thành điều kiện cần và đủ để hoàn thiện hồ sơ thi công chức cũng như xét tốt nghiệp ra trường (đối với sinh viên). Vì vậy, sở hữu tấm bằng Tin học căn bản ngay từ bây giờ là điều cần thiết giúp bạn có sự chuẩn bị vững chắc về mặt kiến ​​thức cho tương lai.

Tin học cơ bản được đánh giá là một trong những chứng chỉ quan trọng và cần thiết cho mọi đối tượng hiện nay. Nó gần như là “tấm vé thông hành” để người học hòa nhập cũng như bước gần hơn đến thành công:

Là điều kiện xét tốt nghiệp ở một số trường ĐH, CĐ: Đây là quy định mới được áp dụng ở nhiều trường hiện nay nhằm giúp sinh viên phổ cập kiến ​​thức tin học và dễ dàng hòa nhập với môi trường doanh nghiệp. hơn sau khi tốt nghiệp.

Tăng cơ hội thăng tiến: Theo quy định của Bộ Nội vụ, ngoài kỹ năng chuyên môn, hồ sơ đăng ký dự tuyển công chức, xét tuyển viên chức, đề bạt, thăng tiến trong các tổ chức, cơ quan,… cần kèm theo các chứng chỉ. chỉ chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản hoặc chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao mới được coi là đủ điều kiện đăng ký dự tuyển. Vì vậy, việc đạt được chứng chỉ tin học là điều cần thiết để tăng cơ hội nghề nghiệp cũng như thăng tiến trong sự nghiệp.

Ưu tiên khi tuyển dụng: Có chứng chỉ tin học được coi như bạn đã sử dụng thành thạo các kỹ năng tin học văn phòng cũng như khả năng thích ứng nhanh với công việc. Nhờ đó, người học có thể tạo ấn tượng tốt hơn với nhà tuyển dụng.

Như vậy có thể thấy, dù là sinh viên hay người đã đi làm thì tin học cơ bản cũng là một bằng cấp rất cần thiết để người chủ không chỉ có được kỹ năng làm việc hiệu quả hơn mà còn chứng minh được khả năng làm việc hiệu quả của mình. năng lực và tiến xa hơn nữa trong tương lai.

 

Giá trị sử dụng của chứng chỉ tin học căn bản

Kể từ ngày 10/08/2016 chứng chỉ tin học mẫu A,B,C cũ chính thức hết hiệu lực. Thay vào đó, người học phải thi để được cấp chứng chỉ tin học theo Thông tư 03 – Quyết định số 21/2000/QĐ-BGD7ĐT về chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin.

Đối với các chứng chỉ Tin học A, B, C được cấp trước ngày 10/08/2016 vẫn có giá trị tương đương với bằng Tin học cơ bản. Nhưng muốn sử dụng thì phải thi hoặc học lại chứ không thể chuyển đổi trực tiếp từ chứng chỉ cũ sang chứng chỉ mới được.

Theo đó, chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản là chứng chỉ tin học quốc gia, có giá trị sử dụng trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Ngoài ra, thời hạn sử dụng của chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản là vĩnh viễn. Vì vậy, người học có thể thi một lần và sử dụng mãi mãi. Đây cũng là một trong những lợi ích đáng kể của chứng chỉ Tin học ứng dụng Cơ bản so với các loại chứng chỉ tin học đang lưu hành hiện nay.

Đối tượng tham gia khóa học chứng chỉ tin học căn bản tại Bình Dương

 • Thi chứng chỉ tin học căn bản dành cho sinh viên các trường có nhu cầu đáp ứng yêu cầu tốt nghiệp theo chuẩn đầu ra.
 • Sinh viên mới tốt nghiệp muốn hoàn thiện hồ sơ xin việc và thi tuyển công chức.
 • Các cá nhân mong muốn nâng cao kiến thức làm việc trong môi trường công nghệ thông tin và truyền thông.

Chứng chỉ tin học căn bản có thời hạn sử dụng không?

 • Chứng chỉ tin học ứng dụng cơ bản theo TT03/2014 không ghi rõ thời hạn sử dụng. Tuy nhiên, theo quy định thì chứng chỉ tin học mới có giá trị sử dụng lâu dài; cho đến khi Bộ Giáo dục có quyết định thay đổi mới. Bằng tin học cơ bản dù bạn dự thi ở bất kỳ đơn vị nào được Bộ cấp phép đều có giá trị sử dụng trên toàn quốc. Bạn có thể yên tâm nếu lựa chọn công ty thi uy tín.

Lệ phí thi chứng chỉ tin học cơ bản tại Bình Dương

 • Cũng giống như lệ phí thi chứng chỉ tin học nâng cao, bằng tin học ứng dụng cơ bản lệ phí thi do các trường quy định. Lệ phí thi từng trường sẽ có sự thay đổi theo từng giai đoạn.
 • Thông thường lệ phí thi chứng chỉ tin học cơ bản thường dao động từ khoảng 350.000 vnđ/ người đối với các thí sinh tự do. Riêng thí sinh thuộc các trường đại học dự thi tại trường sẽ được hưởng những ưu đãi khác.

Chương trình thi tin học căn bản tại Bình Dương

Phần thi tin học cơ bản gồm 2 phần thi trắc nghiệm và phần thi thực hành. Đây là hai môn thi bắt buộc được tiến hành theo quy chế của cơ quan tổ chức thi.

Bài thi trắc nghiệm: do phần mềm tự tạo từ ngân hàng câu hỏi và chấm điểm tự động. Bộ câu hỏi gồm 150 câu hỏi cho mỗi học phần. Thời gian làm bài thi môn tin học cơ bản là 60 phút.

Bài thi thực hành: Đề thi được xây dựng dưới dạng file, kết quả bài thi thực hành được Hội đồng thi chấm và lưu vào file trên máy chủ.

Nội dung thi tin học cơ bản:

 • Học phần 1 (Mã IU01): Hiểu biết cơ bản về Công nghệ thông tin
 • Học phần 2 (Mã IU02): Sử dụng máy tính cơ bản
 • Học phần 3 (Mã IU03): Xử lý văn bản cơ bản
 • Mô-đun 4 (Mã IU04): Xử lý bảng tính cơ bản
 • Học phần 5 (Mã IU05): Sử dụng trình chiếu cơ bản
 • Học phần 6 (Mã IU05): Sử dụng Internet cơ bản

Hướng dẫn học chứng chỉ tin học căn bản tại Bình Dương

Trước hết, bạn cần nắm rõ thông tin chi tiết về chứng chỉ, luyện tập thực hành và tiến hành các kỳ thi thử để đánh giá năng lực thực sự của mình.

Tìm hiểu thêm thông tin về chứng chỉ tin học cơ bản

Khi nắm được thông tin các chứng chỉ tin học cơ bản, bạn sẽ không mất thời gian trả lời câu hỏi nên học nội dung nào, học phần nào để chuẩn bị đề cương nội dung thi chứng chỉ tin học cơ bản như: thi như thế nào.

Việc soạn đề cương mất nhiều thời gian nên bạn hãy tìm đề thi của các khóa trước. Hoặc bạn có thể đăng ký thi chứng chỉ tin học cơ bản cấp tốc tại các trung tâm uy tín.

Thực hành – cách học tin học căn bản hiệu quả

Thực hành được coi là một cách học hiệu quả cao. Khi bạn tiếp xúc với máy tính, thực hành các thao tác trên máy tính nhiều thì khả năng ghi nhớ nhanh và nắm bắt kiến ​​thức lý thuyết sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, để tránh lãng phí thời gian, bạn cần xác định nội dung cần thiết cho kỳ thi chứng chỉ của mình. Hãy luôn ghi nhớ nhanh cho bản thân để khi nhìn vào màn hình máy tính hay bàn phím, bạn có thể nhớ những gì mình đã học.

Thi chứng chỉ tin học căn bản tại Bình Dương

Có nhiều cách để thực hành. Tham gia kỳ thi tin học cơ bản trực tuyến tại các trang web uy tín. Bên cạnh đó, hãy xin các đề thi thử từ các anh chị đi trước để làm bài thi. Ngoài ra, các bạn có thể luyện thi chứng chỉ tin học cơ bản tại các trung tâm để được hỗ trợ tài liệu ôn thi, luyện đề thi và đánh giá năng lực để xác định cho mình lộ trình học phù hợp.

Nơi đăng ký học chứng chỉ tin học căn bản tại Bình Dương uy tín

 • HỆ THỐNG TUYỂN SINH TOÀN QUỐC
 • 0389 098 339
 • https://hethongtuyensinh.edu.vn