Cách làm củ kiệu ngâm nước mắm giòn ngon đúng điệu

Củ kiệu ngâm mắm là món ăn truyền thống của người Việt Nam. Những ngày tết đến xuân về, bên cạnh đòn bánh tét, cành mai tươi, không thể thiếu hương vị mằm mặn, chua chua của củ kiệu ngâm mắm.

Giờ đây củ kiệu ngâm mắm không phải là món ăn chỉ Tết mới có nữa mà theo sở thích nhiều gia đình muối củ kiệu ăn với cơm thường ngày để thỏa cơn thèm. Cách ủ kiệu ngâm mắm thơm ngon, giòn ngọt, để được lâu mà không bị hăng, cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

cach-lam-cu-kieu-ngam-mam

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm củ kiệu ngâm mắm

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

cách làm củ kiệu ngâm mắm ngon

- Củ kiệu và các loại rau củ được sơ chế sạch sẽ, giòn thơm, không bị úng, mềm.

- Nước ngâm trong, thơm mùi nước mắm, có vị mặn ngọt hài hòa, không bị chua quá hay sủi bọt.

- Miếng kiệu ngâm thấm gia vị, hương vị đậm đà, hấp dẫn.

Cách làm này giúp món kiệu ngâm nước mắm giòn ngon và để được lâu. Với món ăn này, nước mắm rất quan trọng, bạn chọn loại nước mắm ngon, tỷ lệ đường và nước mắm hợp lý để tránh tình trạng mặn quá hay ngọt quá. Ngư Quỳnh chúc bạn thành công với món ăn này!

Link nội dung: https://career.edu.vn/cach-lam-cu-kieu-ngam-nuoc-mam-duong-a21600.html