Whipping Cream là gì? Cách sử dụng Whipping Cream như thế nào? Chắc chắn là thắc mắc của nhiều người. Với bài viết này, CET sẽ giúp bạn có lời giải đáp về thuật ngữ ngành bánh này cũng như hướng dẫn bạn cách làm Whipping Cream ngon và dễ thực hiện tại nhà nhé.
Whipping có nghĩa là sự đảo, độ đảo khi quay. Trong lĩnh vực làm bánh, Whipping cream là loại kem sữa béo, gồm có lượng lớn chất béo có trong thành phần, được dùng làm kem bông cho các món tráng miệng hay thực phẩm. Nó có nguồn gốc từ động vật, được tách từ sữa bò tươi nguyên chất nên không chứa đường. Chỉ số béo (butter fat) ghi trên hộp từ 38 - 40%.
Whipping cream có 2 loại là kem đã đánh bông và kem tự đánh bông. So với các loại kem khác trên thị trường hiện nay thì loại kem này được sử dụng phổ biến hơn vì kem không chứa đường, có thể gia giảm độ ngọt tùy vào ý mình và món ăn mà mình đang chế biến.
Whipping cream là một loại kem sữa béo, được dùng làm kem bông cho các món tráng miệng hay thực phẩm
Xem thêm: Heavy cream là gì? Công dụng và cách làm heavy cream
Topping cream. (Ảnh Internet)
Một số loại Topping cream có thể thay thế Whipping cream khi làm bánh Mousse. Tuy nhiên, chất lượng của Topping cream sẽ không bằng Whipping cream.
Theo cách truyền thống, người ta chế biến Whipping cream theo cách sau khi vắt sữa bò sẽ đem ủ trong 24 giờ để sữa tươi lên men. Khi sữa nổi một lớp váng sữa có hàm lượng chất béo cao, đó là lúc Whipping cream được tạo ra. Tuy nhiên, thông thường chỉ có những trang trại nuôi bò sữa và khu vực gần đó mới có thể mua được sữa bò tươi vừa mới vắt xong. Cho nên cách làm Whipping cream này được cho rằng khá phức tạp.
Hiện nay, ở nước ta, Whipping cream có thể được mua sẵn ở siêu thị, cửa hàng, nhưng ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể làm tại nhà với cách làm khá đơn giản và dễ thực hiện. Cet.edu.vn sẽ giúp bạn gỡ rối với cách thực hiện đơn giản tại nhà sau đây nhé nhé.
Hỗn hợp Whipping cream sau khi đánh xong bạn cho vào tủ lạnh trong ít nhất 24 giờ và khi nào cần sẽ đem ra chế biến các món ăn tùy thích.
Xem thêm: Cream cheese là gì? Cách làm và cách bảo quản cream cheese
Bạn có thể đánh whipping cream không cần máy bằng cách rất đơn giản. (Ảnh: Internet)
Với mẹo đánh bông này, bạn không cần máy đánh trứng, cũng chẳng cần “gồng tay” lên để đánh kem mà bạn vẫn có thể có kem tươi đánh bông cực ngon để làm bánh nhé!
Cách đánh bông kem tươi cực đơn giản mà đảm bảo hiệu quả này rất tiện lợi cho những ai không có sẵn máy đánh trứng ở nhà đấy!
Kem tươi bị tách nước có thể khắc phục được. (Ảnh: Internet)
Kỹ thuật đánh bông kem tươi trong bếp bánh không hề đơn giản, nếu không có kỹ năng thì sẽ gặp tình trạng kem bị tách nước. Tuy nhiên, nếu lỡ gặp tình trạng trên thì bạn có thể khắc phục theo cách sau đây:
Xem thêm: Cream of tartar là gì?
Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại Whipping cream thông dụng như Anchor, Elle & Vire, President, Tatua… với giá thành thay đổi theo từng loại và định lượng. Giá một số sản phẩm Whipping cream để các bạn tham khảo như sau:
Truy cập tại đây để mua Whipping Cream giá rẻ, chất lượng.
Do chiết xuất từ sữa nên Whipping cream có độ tan chảy nhanh. Những thợ làm bánh thường bảo quản bằng cách đặt ở ngăn mát tủ lạnh, sau khi sử dụng, lau sạch miệng hộp, đậy nắp kín và bọc trong túi nilong. Thời gian bảo quản thường từ 5 - 7 ngày hoặc hơn tùy theo nhiệt độ của tủ lạnh.
Link nội dung: https://career.edu.vn/whipped-cream-la-gi-a22328.html