Cách Làm Nước Sốt Tokbokki Bằng Tương Ớt Ngon Tuyệt Dễ Làm

Tokbokki là một món ăn quen thuộc và phổ biến ở hàn Quốc, trong những năm gần đây, Tokbokki cũng đã được du nhập về Việt Nam và biến tấu để phù hợp khẩu vị của người Việt. Thông thường nấu Tokbokki, người ta rất chú trọng đến nước sốt, nếu bạn chua biết cách làm nước sốt Tokbokki thì hãy theo dõi bài viết dưới đây, maydonggoi.com.vn sẽ hướng dẫn bàn cách làm nước sốt Tokbokki nhanh và đơn giản tại nhà.

Vì sao nước sốt Tokbokki lại quan trọng

Tokbokki được đánh giá là ngon đều nhờ vào phần nước sốt hài hòa, hợp khẩu vị của nhiều người. Dù bánh gạo Tokbokki có ngon nhưng nước sốt dở tệ thì tổng quan món ăn đó cũng không ngon. Vì vậy có thể nói, nước sốt tokbokki được xem là linh hồn của ngón ăn, là yếu tố để mọi người đánh giá xem món ăn này ngon hay dỡ.

Vì sao nước sốt Tokbokki lại quan trọng
Vì sao nước sốt Tokbokki lại quan trọng

Cách làm nước sốt Tokbokki bằng tương ớt đơn giản tại nhà

Nếu bạn chưa biết cách làm nước sốt Tokbokki sao cho ngon thì có thể tham khảo công thức mà chúng tôi sẽ chia sẽ ngay sau đây.

Cách làm nước sốt Tokbokki bằng tương ớt
Cách làm nước sốt Tokbokki bằng tương ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách pha nước sốt Tokbokki ngon và đơn giản

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để làm nước sốt, thì chúng ta sẽ bắt tay vào pha sốt nhanh như sau:

Cách làm nước sốt Tokbokki không cần tương ớt

Đối với những bạn không có sẵn tương ớt hoặc không thích ăn cay thì vẫn có thể làm nước sốt Tokbokki ngon và đậm vị nha. Cách pha sốt như sau:

Cách làm nước sốt Tokbokki không cần tương ớt
Cách làm nước sốt Tokbokki không cần tương ớt

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau

Cách pha sốt như sau

Cách làm nước sốt Tokbokki không cần tương ớt cùng tương tự như cách có tương ớt, bạn thực hiện như sau

Như vậy bạn đã có một hỗn hợp nước sốt Tokbokki không cay, phù hợp với những bạn nhỏ hoặc những bạn không ăn cay được.

Cách nhận biết nước sốt Tokbokki đã đạt

Nước sốt Tokbokki thường có màu đỏ tươi bắt mắc và có hương vị cay nồng đặc trưng. Để nhận biết nước sốt Tokbokki đã đạt hay chưa, bạn có thể dựa trên các đặc điểm sau:

Để kiểm tra nước sốt Tokbokki đã đạt hay chưa, bạn có thể thử thưởng thức một thìa nước sốt và cảm nhận hương vị, độ đậm đà và độ cay của nó. Nếu nước sốt có đủ các yếu tố trên, thì bạn có thể thêm bánh gạo và các topping ăn kèm và bắt đầu thưởng thức, còn nếu vị chưa chuẩn bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị là được.

Lời kết

Như vậy, cách làm nước sốt Tokbokki rất nhanh, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể làm được món Tokbokki nóng hỏi,thơm ngon. Hy vọng, với những cách làm nước sốt Tokbokki mà maydonggoi chia sẽ ở trên có thể giúp ích được cho các bạn.

Link nội dung: https://career.edu.vn/cach-lam-sot-tokbokki-a3037.html