Tôm rim mặn ngọt ngon: 6 cách nấu đơn giản ngon nhất tại nhà

Món tôm rim mặn không quá cầu kỳ và cũng chẳng tốn nhiều thời gian trong cách chế biến. Bạn chỉ cần khéo léo làm kỹ các bước rim tôm, khi nếm thử sẽ cảm nhận đủ vị mặn, ngọt đậm đà chẳng những không tanh mà còn đánh bật vị giác của cả gia đình. Nào cùng trangnauan.com vào bếp để “lên món” cho bữa cơm tối nay và cùng cả nhà thưởng thức nhé!

Tôm rim mặn
Món tôm rang mặn cực kì bắt cơm là đây! Ảnh: internet.

1. Cách làm tôm bóc vỏ rim nước mắm mặn ngọt thơm ngon

Cách chế biến món tôm rim mặn chua ngọt, thơm tròn đầy vị ngay tại nhà thực sự không khó chút nào các bạn nhé. Chỉ cần khéo léo một chút, kết hợp hài hoà giữa nguyên liệu tôm và các loại gia vị có sẵn trong bếp là món tôm rim đơn giản của bạn vẫn sẽ bật lên được hương vị đặc trưng và cực kì “đưa cơm” không ngớt.

1.1. Nguyên liệu

nguyên liệu làm món tôm
Nguyên liệu đã sẵn sàng cùng bạn vào bếp. Ảnh: internet.

1.2. Cách làm tôm lột vỏ rim nước mắm mặn ngọt

tôm rim nước mắm
Làm sao cưỡng lại món tôm rim nước mắm đường mặn ngọt này đây! Ảnh: internet.

2. Cách làm tôm rim nước dừa thịt ba chỉ mặn ngọt kiểu miền Tây

Tôm rang thịt ba chỉ với nước dừa kiểu miền Tây cũng là món được nhiều gia đình thơm thảo yêu thích bởi vị ngon đậm chất dân dã của nó. Tôm tươi độ ngọt tự nhiên kết hợp cùng thịt ba chỉ và nước dừa tươi tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn, đánh bật mọi giác quan cho người thưởng thức. Cùng làm tôm rang thịt ba chỉ và nước dừa theo công thức sau đây.

2.1. Nguyên liệu tôm rim nước dừa

2.2. Cách ướp và chế biến tôm rim thịt ba chỉ nước dừa mặn ngọt

Sơ chế ướp tôm thịt
Sơ chế và ướp tôm với thịt ba chỉ. Ảnh: internet.
xào tôm và thịt ba chỉ
Các bước xào tôm và thịt ba chỉ. Ảnh: internet.
Tôm rim thịt
Tôm rim thịt thơm đậm, tròn vị bởi nước dừa tươi ngọt bùi nhẹ ở hậu vị khi thưởng thức. Ảnh: internet.

3. Cách rang tôm nõn tươi mặn ngọt với thịt lợn ăn gây nghiện

Tôm nõn rang thịt là một món ăn kết hợp giữa hai nguyên liệu chính là tôm nõn tươi và thịt lợn. Bạn cũng có thể dùng tôm nõn khô hay tươi để rang với thịt đều rất ngon, biến tấu thêm chút gia vị để tạo thành món tôm nõn tươi rang mặn ngọt cực “bắt vị”.

3.1. Nguyên liệu rang tôm nõn

3.2. Các bước làm tôm nõn rang thịt ngon tại nhà

Tôm nõn rang thịt
Tôm nõn tươi rang mặn ngọt với thịt đã sẵn sàng “lên bàn”. Ảnh: internet.

4. Cách rim tôm với nước mắm tiêu đơn giản cực ngon

Nếu không có nhiều thời gian mua thêm nguyên liệu, bạn cũng có thể làm món tôm đồng rim mặn với nước mắm, thêm chút tiêu có sẵn tại nhà cũng rất đơn giản và dễ dàng. Món này vừa dễ ăn lại vừa không tốn nhiều thời gian của bạn.

4.1. Nguyên liệu làm tôm rim mắm tiêu

4.2. Cách làm món tôm đồng rim nước mắm tiêu mặn cay ngon

Tôm rim mắm tiêu
Tôm rim mắm tiêu hấp dẫn đã xong, cho ra dĩa và ăn với cơm trắng sẽ rất ngon. Ảnh: internet.

5. Cách nấu tôm càng xanh rim mặn chuẩn ngon “ ăn là thích mê”

Tôm càng xanh rim mặn chỉ mới nghe cái tên thôi đã thấy sang chảnh rồi phải không nào các bạn. Lâu lâu đổi vị cho cả nhà với món này cũng rất hấp dẫn chuẩn “ đưa cơm” đấy nhé!

5.1. Nguyên liệu làm tôm càng rim mặn

5.2. Các bước làm tôm càng xanh rim mặn đậm đà

tôm càng rim mặn
Hấp dẫn khó cưỡng với món tôm càng rim ngon lạ. Ảnh: internet.

6. Cách làm món tôm rim mặn ngọt cho bé ăn dặm

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ đến tuổi ăn dặm thì món tôm rim mặn ngọt sẽ rất thích hợp để các mẹ đưa vào thực đơn ăn dặm cho bé. Món ăn này sẽ cung cấp đủ chất dinh dưỡng và kích thích độ “thèm ăn” của những siêu quậy nhỏ mỗi ngày cho mà xem.

6.1. Nguyên liệu làm tôm rim cho bé

6.2. Cách làm tôm rim nước dừa mặn ngọt cho bé

Tôm rim nước dừa
Tôm rim nước dừa mặn ngọt cho bé măm măm thích thú. Ảnh: internet.

7. Món tôm rim mặn ngọt chứa bao nhiêu calo, ăn có béo không?

Món tôm rang mặn chứa khoảng 200 - 300 kcal, tùy thuộc bạn kết hợp món ngon này với nguyên liệu và tẩm ướp gia vị gì. Trên thực tế, tôm là loại hải sản chứa nhiều dinh dưỡng nhưng lại cực kì ít chất béo. Cụ thể, trong 100g tôm khô chứa 269 kcal. Với khối lượng tương tự, tôm luộc chứa 99 kcal, tôm kho 125 kcal, và tôm hùm 185 kcal. Bạn cũng có thể rim tôm bằng nồi chiên không dầu để giảm bớt chất béo. Do đó, bạn có thể yên tâm thưởng thức món ngon này mà không sợ ảnh hưởng đến cân nặng nhé!

Giờ thì bạn đã biết tất tần tật 6 công thức đơn giản để làm món tôm rang mặn ngọt cùng trangnauan.com rồi đúng không nào! Để bữa cơm gia đình thêm ấm cùng và thơm ngon tròn vị, bạn đừng chần chờ gì nữa, hãy vào bếp trổ tài ngay với những cách làm tôm tim mặn ngọt cực kì bắt cơm thơm lừng này nhé! Chúc các bạn luôn thành công với những bí quyết nấu ăn ngon của riêng mình.

Bích Tuyền

Link nội dung: https://career.edu.vn/cach-lam-tom-rim-a3336.html