Kimbap cuộn trứng là một món ăn rất quen thuộc của người xứ Hàn, vừa là một món ăn đơn giản, vừa tiện lợi nhưng vẫn cung cấp cho cơ thể các chất cần thiết. Rất nhiều người đã tìm hiểu cách làm kimbap cuộn rong biển này để tự mình vào bếp làm cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Cùng June Noodle House học cách làm kimbap cuộn trứng đơn giản qua bài viết sau.
Bước 1: Trộn cơm với giấm
Bước 2: Chiên trứng
Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác:
- Trải tấm tre lên mặt thớt, đặt một tấm lá rong biển lên trên tấm tre. Lưu ý, để mặt ráp của lá ngửa lên trên, mặt nhẵn ở dưới bởi mặt ráp sẽ giúp cơm dính chắc hơn vào lá rong biển.
- Trải đều cơm 1 lớp đều đến hết khoảng 2/3 lá, chừa một đoạn đầu tiên, không nên rải lớp cơm quá dày bởi khi cuộn kimbap sẽ quá to không đẹp. Bạn lưu ý, trên mành tre có những vạch ngang song song, bạn dùng những vạch này để làm mốc giới hạn giúp trét cơm cho thẳng.
- Sau khi rải cơm xong, xếp từng sợi nguyên liệu đã thái chỉ lên trên, dàn cho hết chiều ngang của tấm lá rong biển.
- Vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, rồi từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt và đẹp mắt. Cứ thế, bạn cuộn đến hết tấm lá rong biển.
- Bạn đặt trứng lên mành tre. Sau đó, đặt cuộn cơm vừa hoàn thành lên. Cẩn thận, cuộn lại nhẹ nhàng để không bị rách trứng là hoàn thành.
Vậy là bạn đã hoàn thiện xong cách làm kimbap cuộn trứng rồi, giờ chỉ việc chuẩn bị một con dao thật sắc thoa chút đầu lên lưỡi dao rồi cắt kimbap ra thành từng khoanh có độ dày khoảng 1,5cm. Cuối cùng dọn ra đĩa và có thể thưởng thức cùng với kim chi, xì dầu, hoặc các loại sốt tùy vào khẩu vị của từng người. Bạn có thể rắc thêm chà bông lên các miếng kimbap để món ăn thơm ngon hơn.
Và đây là thành quả.
Chúc các bạn thành công với cách làm trên.
Nếu bạn cảm thấy món Kimbap cuộn trứng khó làm hay không có thời gian để làm, hãy liên hệ với June Noodle House để được thưởng thức những món ăn chuẩn vị đến từ đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.
Link nội dung: https://career.edu.vn/lam-kimbap-a34748.html