Bếp Healthy

Bơ đậu phộng được biết đến là một thực phẩm với hương vị thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng, công dụng giảm cân thần kỳ. Đăc biệt trong chế độ Eat Clean, bơ đậu phông luôn là sự lựa chọn hàng đầu được các chị em ưa chuộng. Trong bài viết hôm nay, Healthy Eating sẽ chia sẻ đến bạn cách làm bơ đậu phộng Eat Clean dễ làm tại nhà và những món ăn được chế biến từ bơ đậu phộng nhé!

Các thành phần dinh dưỡng có trong bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng được xem là một thực phẩm giàu dinh dưỡng. Nó chứa nhiều chất béo tốt cho sức khỏe gồm:

>>> Tìm hiểu chi tiết: Eat Clean là gì? Lợi ích và cách áp dụng chế độ ăn Eat Clean đúng cách

Công dụng của bơ đậu phộng trong Eat clean

Cung cấp cho cơ thể đầy đủ năng lượng để hoạt động, làm việc:

Protein, chất xơ và chất béo có trong bơ đậu phộng có thể cung cấp một nguồn năng lượng dồi dào đủ cho bạn hoạt động trong một ngày. Có khoảng 90 calo cho 2 muỗng bơ đậu phộng. Ngoài ra, bơ đậu phộng chứa nhiều protein nên giúp hồi phục và sửa chữa cơ sau một buổi tập gym nặng của bạn.

Hạ thấp đường huyết và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường:

Ăn bơ đậu phộng giúp bạn kiểm soát đường huyết và hạ thấp nguy cơ tiểu đường. Vì nó chứa ít carb mà lại có nhiều protein và chất xơ nên bơ đậu phộng không làm tăng đường huyết là lựa chọn tốt cho bệnh nhân tiểu đường tuýp 2. Theo một nghiên cứu cho thấy phụ nữ ăn bơ đậu phộng 5 lần một tuần hoặc hơn sẽ giảm 21% nguy cơ bệnh tiểu đường tuýp 2.

Giảm nguy cơ bệnh tim:

Vì chứa nhiều chất béo không bão hòa tốt cho sức khỏe với cả các chất chống oxy hóa nên bơ đậu phộng có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Phòng ngừa sỏi mật:

Làm giảm nguy cơ sỏi mật ở nam giới và phụ nữ vì bơ đậu phộng có thể làm giảm cholesterol xấu, nguyên nhân chính gây ra bệnh sỏi mật.

Giúp làm giảm cholesterol, ngăn ngừa lão hóa:

Chất xơ cùng chất chống oxy hóa dồi dào trong bơ đậu phộng có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường, béo phì và ung thư trực tràng. Trong đậu phộng có chứa một lượng phytosterol đáng kể. Phytosterol làm giảm hấp thu cholesterol từ đường tiêu hóa từ đó làm giảm nồng độ cholesterol lưu hành trong máu.

>>> Xem thêm: Thực Đơn Eat Clean 1000 Calo hiệu quả cho người ăn kiêng

Cách làm bơ đậu phộng Eat Clean tại nhà

Cách chọn mua đậu phộng:

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bơ đậu phộng

Cách chế biến và bảo quản bơ đậu phộng Eat Clean

Cách chế biến:

Bước 1: Rang đậu phộng đều tay trên bếp với lửa nhỏ trong 10 phút. Cho đến khi ngửi thấy mùi thơm nghe tiếng nổ lách tách, vỏ hạt đậu chuyển sang màu nâu đỏ thì tắt bếp, để nguội.

Bước 2: Cho đậu ra 1 cái tô hoặc rổ. Chà nhẹ tay để tách hết vỏ lụa bên ngoài của đậu phộng.

Bước 3: Cho đậu phộng đã sơ chế vào máy xay. Xay nhuyễn đến khi thấy hỗn hợp đặc sệt có mùi thơm.

Bước 4: Lần lượt cho dầu oliu, muối hạt và mật ong vào xay nhuyễn, trộn đều.

Bước 5: Lấy bơ đậu phộng ra cho vào hũ thủy tinh.

Cách làm bơ đậu phụng Eat Clean đơn giản trên đây, bạn sẽ có ngay món bơ đảm bảo chất lượng, hợp vệ sinh và an toàn để sử dụng bất cứ lúc nào bạn muốn.

Cách bảo quản bơ đậu phộng:

Để bảo quản bơ đậu phộng tốt nhất bạn nên cho vào hủ thủy tinh có nắp đậy kín. Đặt nơi thoáng mát và khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Ở nhiệt độ phòng bạn nên sử dụng trong vòng 1 tuần để tránh bơ bị chảy dầu ra ăn sẽ mất ngon.

Bạn còn có thể bảo quản bơ đậu phộng trong ngăn mát tủ lạnh. Với cách bảo quản này thì bơ đậu phộng sẽ dùng được trong vòng 1,2 tháng.

Ngoài ra, khi sử dụng bơ đậu phộng bạn nên dùng muỗng sạch để lấy một phần vừa đủ dùng và đóng chặt nắp lại ngay nhé. Tránh cho bơ bị mau hư, lên mốc.

>>> Tìm hiểu thêm: Các Món Eat Clean Với Ức Gà Dành Cho Người Giảm Cân, Ăn Kiêng

Cách làm những món ăn Eat Clean có thể kết hợp cùng bơ đậu phộng

Sinh tố Eat Clean bơ đậu phộng và chuối

Nguyên liệu:

Cách làm:

Bánh mì đen hoa quả với bơ đậu phộng

Nguyên liệu:

Cách làm:

cach-lam-bo-dau-phong-eat-clean-tai-nha

>>> Có thể bạn quan tâm: 6 Món Ăn Eat Clean Với Bơ Ngon, Đảm Bảo Đầy Đủ Dinh Dưỡng

Bánh tráng cuốn cùng sốt bơ đậu phộng

Nguyễn liệu:

Cách làm:

>>> Tìm hiểu thêm: Thực đơn Eat Clean của Hana Giang Anh có gì mới mẻ và đặc biệt nhé!

Bún gạo lức trộn cùng sốt bơ đậu phộng

Nguyên liệu:

Cách làm:

Bánh cookie từ yến mạch và bơ đậu phộng

Nguyên liệu:

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đập trứng vào bát cùng với 2 muỗng mật ong, 2 muỗng bơ đậu phộng rồi đánh bông hỗn hợp bằng cây đánh trứng.

Bước 2: Cho yến mạch cán dẹt vào trộn đều.

Bước 3: Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu trước 10 phút. Trong thời gian này để hỗn hợp nghỉ và yến mạch sẽ mềm hơn. Khi nướng bánh sẽ không bị quá khô và cứng.

Bước 4: Dùng muỗng hoặc khuôn tạo hình bánh. Cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 155 độ C trong 10 phút. Sau đó kiểm tra nếu bánh chưa chín thì có thể nướng thêm đến khi thấy 2 mặt bánh vàng đều. Bánh mềm, thơm và vô cùng healthy.

Qua bài viết về cách làm bơ đậu phộng Eat Clean ở trên. Chúng mình hy vọng có thể giúp bạn bổ sung thêm một số thông tin về lợi ích bổ ích về bơ đậu phộng cũng như các làm bơ đậu phộng tại nhà. Nếu bạn còn có thắc mắc về chế độ ăn kiêng nói chung và Eat Clean nói riêng.

Nếu bạn đang có nhu cầu thưởng thức các loại bánh Eat Clean bằng bơ đậu phộng ở trên thì hãy để cho Healthy Eating hỗ trợ bằng cách gọi đến Hotline: 078 663 1194 hoặc truy cập CÁC LOẠI BÁNH ĂN GIẢM CÂN để được thưởng thức các loại bánh khác nữa nhé.

>>> Xêm thêm: Thực Đơn Eat Clean Cho Sinh Viên Giá Rẻ Mà Cực Hiệu Quả

Link nội dung: https://career.edu.vn/cach-lam-bo-dau-phong-a3632.html