Trà sữa Hokkaido là một trong những hương vị trà sữa được nhiều người yêu thích. Trong bài viết này, hãy cũng Trà sữa Đô Đô học cách làm trà sữa Hokkaido với những nguyên liệu và các bước làm cực kỳ đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Bắt đầu ngay thôi nào!
>>>> Tìm Hiểu Thêm: Kinh doanh trà sữa cần gì?
Trà sữa Hokkaido có một tên gọi khác là “nidashi milktea”. Đồ uống này là sự kết hợp hoàn hảo của hồng trà pha với sữa và sốt tạo hương vị ngọt ngào như caramel hay đường nâu. Loại sữa được dùng được sản xuất từ Hokkaido, một nơi nổi tiếng với công nghiệp sản xuất và các chế phẩm từ sữa. Chính vì vậy mà tên gọi trà sữa Hokkaido ra đời.
>>>> Bạn Có Biết: Trà sữa kem trứng nướng
Nguyên liệu để làm ra những ly trà sữa Hokkaido trân châu thơm ngon gồm:
Cách làm trà sữa Hokkaido trân châu gồm 4 bước, cụ thể:
Bước 1: Ủ trà
Lấy 10gram hồng trà cho vào bình pha trà. Trước khi ủ trà bạn hãy rót một ít nước nóng (khoảng 80 - 90 độ C) ngập mặt trà và lắc nhẹ. Sau đó, bạn đổ phần nước này đi. Cách làm này sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn trong trà, lá trà được ngấm đều nước giúp trà khi pha có màu đẹp và thơm hơn.
Sau khi đã rửa trà, bạn rót vào bình pha trà khoảng 100ml nước sôi và ủ trà trong khoảng 10 phút và rây lọc bỏ xác trà.
Bước 2: Nấu nước đường phèn
Đường phèn có vị ngọt thanh nên thường được sử dụng trong nhiều loại đồ uống. Cách nấu nước đường phèn cũng rất đơn giản. Bạn cho nước và đường vào nồi theo tỷ lệ 1:1 và đun dưới lửa to cho đường tan hoàn toàn. Sau khi đường đã tan hết thì bạn chỉnh lửa nhỏ và thêm vào một chút muối để nước đường đậm vị hơn và nấu đến khi đường có độ sánh nhẹ thì tắt bếp.
Bước 3: Làm trân châu đen
Nguyên liệu để làm trân châu đen gồm: 100g bột năng, 20g đường cát, 20g bột ca cao. Đầu tiên, bạn trộn đều tất cả nguyên liệu trong tô với 60ml nước sôi. Sau khi đã đảo đều bạn nên đợi khi bột âm ấm thì nhào băng tay đến khi bột dẻo, không dính tay là được. Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại và để bột nghỉ 15 phút thì cắt và vo thành từng viên vừa ăn.
Khi đã hoàn thành nặn trân châu, bạn chuẩn bị một nồi nước sôi và thả trân châu vào. Đun trân châu dưới lửa vừa trong khoảng 20 phút thì tắt bếp, sau đó đậy nắp nồi và ủ thêm 20 phút giúp trân châu nở đều và dẻo hơn. Cuối cùng, bạn vớt trân châu ra một bát nước lạnh và ngâm với nước đường.
Bước 4: Pha trà sữa Hokkaido trân châu và thưởng thức.
Bạn cho các thành phẩm đã chuẩn bị ở các bước trên vào ly hoặc bình lắc theo tỷ lệ: 30ml nước đường phèn, 100ml sữa Hokkaido rồi khuấy hoặc lắc đều. Tiếp đó, bạn cho thêm đá và trân châu vào là có thể thưởng thức rồi.
>>>> Đọc Thêm: Cách làm trà sữa hoa đậu biếc đơn giản tại nhà
Nguyên liệu để làm trà sữa Hokkaido caramel bao gồm:
Các bước để làm ra những ly trà sữa Hokkaido caramel cụ thể như sau:
Bước 1: Nấu caramel
Bạn cho đường và nước vào nồi theo tỷ lệ 2:1, đun dưới lửa nhỏ và khuấy đều tay. Khi đường chuyển sang màu nâu và sánh thì tắt bếp. Sau đó, bạn đổ luôn phần sữa tươi vào nồi và khuấy đều để cho ra hỗn hợp caramel thơm lừng, béo ngậy.
Bước 2: Ủ trà
Đối với trà túi lọc và hồng trà thì thời gian ủ đều là từ 5 - 6 phút. Tuy nhiên, với hồng trà thì bạn cần lọc bỏ bã.
Bước 3: Cách pha trà sữa Hokkaido
Chuẩn bị một chiếc bình pha chế và đổ tất cả các nguyên liệu nước cốt hồng trà, sữa đặc, hỗn hợp caramel, đá viên vào bình. Sau đó, bạn lắc đều tay từ 25 - 30 giây rồi đổ ra cốc để thưởng thức.
Bước 4: Thưởng thức thành quả
Sau khi đã đổ ra cốc bạn có thể điều chỉnh độ ngọt bằng cách thêm đá. Cuối cùng, bạn nên thêm những loại topping yêu thích để tăng thêm độ ngon của ly trà sữa.
Cách làm trà sữa Hokkaido với các nguyên liệu và các bước làm đơn giản như trên rất phù hợp để bạn thử tay nghề đấy. Mong rằng bài viết của Trà sữa Đô Đô đã giúp bạn biết thêm cách làm một món đồ uống mới. Nhân dịp này bạn có thể trổ tài vào bếp làm những ly trà sữa thơm ngon mời gia đình, bạn bè nhé.
>>>> Công Thức Ngon:
Link nội dung: https://career.edu.vn/cach-lam-tra-sua-a36856.html