Thịt bò mua về bạn rửa thật sạch, để ráo nước, thái miếng nhỏ rồi băm nhỏ. Với cách làm mì Ý xốt cà chua này, bạn nên băm thịt bò để khi ăn có thể cảm nhận được vị ngon của thịt, không nên xay nhuyễn bằng máy xay.
Cho thịt bò vào tô, ướp thịt với các gia vị gồm: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu ăn và ½ muỗng cà phê hạt tiêu, trộn đều rồi ướp khoảng 15 - 20 phút.
Cà chua rửa sạch, trần qua nước sôi để làm mềm lớp vỏ rồi từ từ bóc hết vỏ cà chua. Sau đó, bạn cắt đôi, bỏ hết hạt rồi cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Làm như vậy để có hỗn hợp xốt cà chua đặc mịn.
Hành tây lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ, thái lát mỏng vừa ăn.
Bạn bắc một nồi nước lên bếp, cho vào chút dầu ăn và chút muối vào nồi, bật bếp nấu sôi để luộc mì. Khi nước sôi, bạn thả lượng mì vừa đủ vào nồi, không để chụm lại mà phải tơi ra cho sợi mì không dính vào nhau. Khi sợi mì mềm và nằm trong nước, bạn dùng đũa đảo đều trong vài phút cho sợi mì tơi, thời gian luộc thì làm theo hướng dẫn trên bao mì gói mì nhé (thường là 8 - 10 phút)!
Luộc mì Ý trong nước sôi
Khi mì chín, bạn vớt mì ra, để ráo nước. Trong nước luộc mì đã có dầu ăn (tác dụng làm cho sợi mì không bị dính vào nhau) nhưng nếu thấy mì hơi dính, bạn có thể cho thêm chút dầu ăn vào trộn đều để sợi mì tơi ra.
Bạn bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào rồi phi thơm tỏi băm, tiếp đó cho hành tây vào đảo đều. Khi hành tây chín và ngả vàng, đổ cà chua xay vào chảo, thêm 1 muỗng cà phê muối, khuấy đều rồi nấu sôi. Nấu lửa nhỏ cho đến khi xốt cà chua sệt lại, tiếp đó cho thịt bò vào đảo đều để thịt tơi ra. Nếu thấy xốt bị đặc, bạn có thể cho thêm chút nước vào nấu, nấu vài phút cho thịt bò chín thì nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Xốt cà chua có độ sệt vừa phải, vị vừa ăn thì mới đạt yêu cầu
Mì Ý bạn chia thành 4 phần bằng nhau, cho ra đĩa, múc nước xốt cà chua thịt bò rưới lên trên, thêm vài lát dưa leo vào trang trí. Bạn có thể rưới thêm tương ớt và ketchup ăn kèm tùy ý.
Thành phẩm mì Ý xốt cà chua thật hấp dẫn!
Món mì Ý xốt cà chua có màu sắc hấp dẫn và hương vị thơm ngon đặc biệt. Những sợi mì Ý to, vàng, dai dai ăn cùng với nước xốt cà chua đậm đà, thêm vị ngon ngọt đặc trưng của thịt bò, kết hợp với hành tây rất hấp dẫn. Món này có thể ăn vào bữa sáng, các bữa chính hoặc làm điểm tâm trong ngày. Đặc biệt, cách nấu mỳ ý này còn nhận được sự yêu thích nồng nhiệt của các em bé, nếu nhà bạn có con nhỏ thì món ăn này bạn không thể bỏ qua.
Chúc các bạn thực hiện thành công món mì Ý xốt cà chua!
Link nội dung: https://career.edu.vn/cach-lam-mi-y-sot-ca-chua-a38171.html