Nhắc đến món ăn vặt đường phố Hà Nội bạn sẽ nghĩ ngay đến món gì? Có rất nhiều món ngon hấp dẫn nhưng nổi tiếng nhất có lẽ là bánh tôm hồ Tây. Nếu bạn thắc mắc về nguồn gốc món bánh này hay các quán nổi tiếng ở Hà Nội. Thì hãy cùng Digifood tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Nhắc đến bánh tôm, đây là loại bánh có nguồn gốc từ những gánh hàng rong. Sau này, bánh được ưa chuộng hơn nên được đưa vào bán ở các hàng quán lịch sự, sang trọng. Cái tên “bánh tôm Hồ Tây” ra đời cũng nhờ trước đó các gánh hàng này bán ven Hồ Tây sau này hàng quán cũng thế mà vọc quanh hồ. Đây cũng là địa điểm được rất nhiều ông vua triều Trần lựa chọn làm làm địa điểm ăn chơi.
Ảnh: @phuonganh_uni
Từ đó, bánh tôm hồ Tây trở thành một món “ăn chơi” được rất nhiều thực khách yêu thích. Không chỉ những con người nơi đây mà tất cả mọi người khi đến Hà Nội đều rất mong chờ để thưởng thức món ăn này. Bánh tôm cũng được nhiều người lựa chọn để làm quà tặng hay giới thiệu đến những vị khách nước ngoài có dịp tới thăm thủ đô.
Nếu bạn mê mẩn món bánh tôm hồ Tây thì địa điểm lý tưởng dành cho bạn đó là quán Bánh tôm Nghĩa Tân. Quán tuy ở trong ngõ nhưng rất dễ tìm, không gian khá nhỏ nhưng vô cùng sạch sẽ, thoáng mát. Quán lúc nào cũng tấp nập khách ra vào, đặc biệt là các bạn trẻ thích ăn vặt.
Ảnh: @bachuaviahe
Bánh tôm Nghĩa Tân sở hữu thực đơn đang dạng với vô vàn các món ăn vặt hấp dẫn. Kể đến các món ăn như bánh tôm, nem chua rán, bánh gối, nộm bò khô, nem tai, tào phớ… Bánh tôm ở đây rất ngon, nhận được rất nhiều lời khen từ thực khách. Phần bột hòa quyện cùng với khoai lang bào mịn, có hương vị bùi bùi ngọt ngọt, nhân tôm tươi ngon, thịt chắc. Các loại rau củ đi kèm và nước chấm chua ngọt siêu bắt miệng. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng ngay từ lần đầu trải nghiệm đấy.
Quán Bánh tôm Hồ Tây là địa điểm bánh tôm nổi tiếng nhất nhì ở Hà Nội. Quán sở hữu view hồ Tây siêu chill, không gian thoáng mát, rộng rãi. Đến đây vào tầm chiều tối bạn sẽ có cơ hội nhấm nháp chiếc bánh ngon và ngắm nhìn hoàng hôn hồ Tây. Quán còn gây ấn tượng với hình ảnh những chiếc bánh tôm xếp chồng lên cao ngất ngưởng. Mới nhìn qua thôi đã không kìm được những tiếng “reo hò” của chiếc bụng đói.
Ảnh: @fuongsfood
Bánh tôm ở đây nổi bật với bột chiên vàng, cắn một miếng là giòn tan. Tôm không quá to nhưng lại có vị ngọt thanh và rất chắc thịt. Kết hợp cùng bát nước chấm chua ngọt, củ quả muối chua, ăn cùng rau sống rất đã miệng, đặc biệt không bị ngấy. Ngoài ra, menu của quán còn có rất nhiều món ngon khác như soup, nem, cua, ghẹ, lẩu, cháo, cơm, mì…
Cách đây 10 năm quán là một gánh hàng rong, nay đã trở thành một quán ăn và tên tuổi phủ sóng khắp Hà Nội. Quán có không gian khá nhỏ nhưng lúc nào cũng chật kín khách. Vì quán chỉ mở cửa từ 15h - 18h nên bạn hãy tranh thủ sắp xếp thời gian không là “mất suất” ngay.
Ảnh: @troosisme
Bánh tôm hồ Tây Hàng Bồ có vỏ bột bánh độc đáo, cắn một miếng là thấy giòn tan trong miệng. Bánh còn có vị bùi bùi ngọt ngọt của đậu xanh xay nhuyễn. Tuy nhân tôm ở đây hơi bé nhưng tôm luôn tươi ngon, thịt ngọt và tẩm ướp gia vị đậm đà. Điểm cộng của quán đó là phần nước chấm với đầy đủ các hương sắc chua, cay, mặn, ngọt. Đặc biệt, ăn kèm thêm một ít củ quả muối và rau sống sẽ không làm bạn bị ngấy, ăn bao nhiêu cũng không thấy chán.
Khác với những quán bánh tôm hồ Tây chính gốc ở Hà Nội, bánh tôm bà Phúc là địa điểm bánh tôm ngon có gốc ở Đà Nẵng. Nếu so sánh thì bánh ở đây đậm đà từ phần bột, nhân đến nước chấm so với các quán khác. Không gian quán không quá rộng nhưng lại cực hút khách. Cô chủ quán vô cùng thân thiện và mến khách. Quán được bố trí rất đơn giản, nổi bật với chiếc tủ đựng đầy những chiếc bánh vàng ươm. Bánh ở đây đã được chiên sơ qua, khi nào khách gọi sẽ được chiên kĩ lại để bánh giòn và nóng.
Ảnh: @riviu.hanoi
Cắn một miếng bánh tôm bà Phúc bạn sẽ cảm nhận được vị giòn rụm ở đầu lưỡi. Mỗi chiếc bánh có 2 con tôm khá to, tươi và rất ngọt. Vỏ bánh chín đều, bên ngoài giòn, bên trong có độ mềm vừa phải. Dù có để lâu thì bánh vẫn giữ được vị giòn vốn có của nó. Nước chấm ở đây được rất nhiều khách hàng đánh giá cao, có vị chua ngọt hấp dẫn. Ngoài ra, quán còn chuẩn bị sẵn các gia vị như quất, ớt, hạt tiêu… để khách có thể tự pha nước chấm phù hợp với khẩu vị của mình.
Bánh tôm Hòe Nhai là địa điểm cuối cùng trong toplist mà Digifood muốn giới thiệu đến cho bạn. Quán ở ngay đầu ngõ Hòe Nhai nên rất dễ tìm. Tuy là không gian vỉa hè nhưng quán luôn giữ được sự sạch sẽ và yên tĩnh. Quán cũng chỉ đơn giản với quầy bánh, bàn ghế nhựa sắp dãy, nhìn bình dân nhưng lại nườm nượp khách. Ngoài món bánh tôm quán còn có một số món ăn vặt hấp dẫn như há cảo, bánh gối, chè thập cẩm, nem lụi…
Ảnh: @thesweetpeach
Điểm khác biệt của quán so với các quán bánh tôm hồ Tây khác là phần vỏ bánh được làm bằng khoai lang tươi bào mịn. Bánh giòn tan, thơm thơm bùi bùi của khoai, không bị giữ phần mỡ rán nên ăn không hề bị ngán. Nước chấm ở đây đậm đà, vị chua ngọt hòa quyện cùng nộm đu đủ và các loại rau thơm khác. Ăn ở đây có đến cuối bữa vẫn cảm thấy ngon như lần đầu thưởng thức.
“Lên Hồ Tây ăn bánh tôm” đã trở thành khẩu ngữ quen thuộc của rất nhiều thực khách. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã tìm được cho mình quán bánh tôm Hồ Tây phù hợp nhất. Ngoài bánh tôm hồ Tây, ở Hà Nội còn rất nhiều món bánh ăn vặt khác, bạn có thể tham khảo thêm:
Link nội dung: https://career.edu.vn/banh-tom-ho-tay-gia-bao-nhieu-a38641.html