Cách sơ chế tôm hùm Alaska chuẩn, nhanh, đơn giản

1Cách lựa chọn tôm hùm tươi

Để chế biến được món ăn tươi ngon và hấp dẫn bạn cần biết cách lựa chọn tôm hùm. Đầu tiên, bạn cần quan sát phần bên ngoài của tôm hùm, chỉ nên chọn mua những con tôm nặng từ 1.5 kg - 2.0 kg và khi nhấc chúng khỏi nước thì phần thân của chúng cong lại và vẫn còn vẫy đạp rất mạnh.

Tiếp theo, bạn cần quan sát màu sắc và càng tôm. Những con tôm ngon và khỏe mạnh sẽ có càng xanh trong, lớp vỏ bên ngoài rất cứng, màu sắc trong tươi sáng và đẹp. Đặc biệt, chân và râu của tôm hùm vẫn còn nguyên và đang giãy giụa.

Cách sơ chế tôm hùm Alaska chuẩn, nhanh, đơn giản

2Sơ chế tôm hùm Alaska để hấp

Để có món tôm hùm Alaska hấp ngon và đúng vị, bạn cần thực hiện các bước sơ chế sau:

Cách sơ chế tôm hùm Alaska chuẩn, nhanh, đơn giản

3Sơ chế tôm hùm Alaska để chế biến các món khác

Bên cạnh món hấp thì tôm hùm Alaska còn được chế biến thành các món ăn hấp dẫn khác như nấu lẩu, xào, nướng,... Hãy cùng tìm hiểu về cách sơ chế tôm hùm Alaska để nướng và nấu lẩu nhé!

Cách sơ chế tôm hùm cho món nướng

Chỉ với 3 bước đơn giản như trên là bạn đã sơ chế xong tôm hùm để chuẩn bị cho món nướng.

Cách sơ chế tôm hùm Alaska chuẩn, nhanh, đơn giản

Cách sơ chế tôm hùm làm lẩu

Chỉ với 3 bước nhanh, gọn bạn đã sơ chế xong tôm Alaska cho món lẩu, thật đơn giản phải không nào.

Cách sơ chế tôm hùm Alaska chuẩn, nhanh, đơn giản

CLICK xem ngay dao đang giảm giá cực hot tại Điện máy XANH

Mời bạn tham khảo một số dao đang kinh doanh tại Điện máy XANH:

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích về cách sơ chế tôm hùm Alaska chuẩn, nhanh và đơn giản nhé! Đừng quên đón xem những bài viết hữu ích tiếp theo từ chuyên mục Mẹo vào bếp của Điện máy XANH nha.

Link nội dung: https://career.edu.vn/cach-so-che-tom-hum-a49955.html