Cách làm gà nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu

1. Gà nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu

Với sự phát triển của xã hội ngày nay thì nồi chiên không dầu là vật dụng mà hầu như nhà nào cũng sở hữu vì nó giúp giữ nguyên hương vị thơm ngon của món nướng mà còn không cần đến dầu mỡ hoặc chỉ dùng 1 lượng nhỏ. Gà nướng giấy bạc cũng là một món ăn không có gì xa lạ với mọi người. Vì thịt gà chứa nhiều các chất dinh dưỡng, tăng cường thị lực. Do đó việc tăng sử dụng thịt gà trong các bữa ăn sẽ đem lại nguồn dinh dưỡng dồi dào cho sức khỏe con người. Sau đây hãy cùng chúng tôi bỏ túi các cách làm món gà nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu để chiêu đãi bạn bè và người thân nhé!

gà nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu

Gà nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu thơm nức mũi.

2. Các món gà bọc giấy bạc nướng ngon

Dùng nồi chiên không dầu làm gà nướng sẽ giúp chúng ta giữ được độ dai ngọt từ gà, làm giảm đi lượng mỡ có trong gà giúp bạn thưởng thức món ăn ngon hơn không có cảm giác béo. Sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 2 cách làm gà nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng đó là gà nướng muối ớt và gà kfc.

Gà bọc giấy bạc nướng muối ớt

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Gà (1 con)- Tỏi, sả- Mật ong, muối ớt, dầu ăn, muối- Giấy bạc, nồi chiên không dầu

gà nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu của món nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu.

Xem thêm:

Sơ chế:

- Gà chúng ta đem sát với một ít muối để làm sạch và khử bớt mùi tanh. Sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo nước. Khi gà đã ráo nước chúng ta có thể dùng giấy sạch thấm khô lại gà lần nữa. Rồi dùng dao khía vài đường lên mình gà để tí khi ướp gia vị sẽ được ngấm vào thịt ( Lưu ý nếu muốn gà được dai ngon hơn chúng ta nên chọn gà ta thay gà công nghiệp).- Tỏi và sả đem đi bóc bỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.- Mật ong chúng ta dùng 2 muống cà phê, muối ớt 2 thìa, dầu ăn 3 thìa, muối 2 thìa.Nếu có dầu điều chúng ta có thể cho thêm 1 thìa cà phê dầu điều để tạo màu được đẹp hơn. Ai không có cũng không ảnh hưởng đến độ thơm ngon của món ăn.

Ướp gà nướng giấy bạc

Cho tất cả các gia vị chúng ta chuẩn bị ở trên vào 1 chiếc bát sau đó khuấy đều cho hòa quyện vào nhau. Rải giấy bạc ra khay rồi đặt gà đã chuẩn bị vào, sau đó đeo bao tay nilong rồi mát xoa hỗn hợp vừa trộn lên 2 mặt của gà ( nhớ xoa đều để món ăn được đều vị hơn). Ướp gà trong vòng 20 phút.

Cuối cùng đem gà đi nướng

Sau khi đã ướp đủ thời gian chúng ta gói giấy bạc phủ kín gà ( lưu ý nên bọc nhẹ tay không bọc chặt ). Rồi đặt gà vào nồi chiên không dầu và điều chỉnh nhiệt độ ở 180 độ C trong vòng 15 đến 20 phút. Đợi gà chín chúng ta đem gà bày ra đĩa là xong thành quả.

Gà nướng giấy bạc kfc

Nguyên liệu:

- Gà ( cánh và đùi gà )- Bột chiên xù, bột mì, bột gia vị khô, bột năng.- Sữa tươi, trứng gà, bột nêm, bột tỏi, tiêu.- Giấy bạc và nồi chiên

gà nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu món gà nướng giấy bạc kfc

Cách sơ chế:

- Cánh và đùi gà đem đi rửa sạch rồi dùng giấy thấm khô, sau đó khía hai đến ba đường lên bề mặt của đùi và cánh gà để khi ướp gia vị sẽ thấm hơn ( Chúng ta có thể trần qua đùi và cánh với nước sôi trước khi ướp để đảm bảo khi nướng sẽ chín được bên trong).- Dùng 1 bát to cho bột nêm 2 thìa canh, bột tỏi 1 thìa , tiêu trộn đều chúng với nhau rồi đem ướp với gà tầm 30 phút ( nếu thích cay có thể cho thêm ớt bột).- Chuẩn bị bột chiên xù 50 gram cho ra 1 bát riêng.- bột mì 50 gram, bột gia vị khô 1 gói, bột năng 20 gram cho tất cả vào âu to rồi trộn đều chúng với nhau - Cho sữa tươi 100ml ( nên dùng sữa không đường) và trứng gà 2 quả vào bát rồi đánh tan chúng với nhau.

Cách ướp gà nướng giấy bạc

gà nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu

Xem thêm

Cho gà đã được ướp gia vị vào âu đựng bột mì đã trộn ở trên sao cho chúng thấm đều các miếng gà. Sau đó lấy từng miếng đã được tẩm bột lăn đều vào hỗn hợp trứng với sữa đã đánh ở trên. Tiếp tục nhúng gà vào bột chiên xù đã chuẩn bị là xong. Sau khi làm nóng nồi chiên không dầu xong thì cho gà đã được tẩm ướp đầy đủ vào và bắt đầu nướng trong vòng 20 phút ở nhiệt độ 180 độ C (Nên lót 1 lớp giấy bạc khi nướng để giữ được độ giòn của gà và không bị chảy nước xuống đáy nồi). Không nên cho quá nhiều gà vào 1 lần nướng. Khi đã chín chúng ta bỏ ra đĩa và mời cả nhà có thể chấm với tương ớt càng ngon.Vậy là chúng ta có món gà nướng kfc thơm ngon giòn rụm mà không lo dầu mỡ mời mọi người rồi.

3. Thưởng thức món ăn gà nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu

Vậy là chúng ta đã làm được 2 món gà bọc giấy bạc nướng thơm ngon tại nhà. Với công thức vô cùng đơn giản mà tiện lợi dễ dàng đem lại món ăn thơm ngon, thịt vừa chín tới hòa quyện cùng với gia vị đậm đà và tốt cho sức khỏe. Hãy lưu ngay các cách ướp gà nướng giấy bạc và gà nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu này lại để trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Bên cạnh những cách làm gà thơm ngon thì nguyên liệu cũng là thứ quan trọng làm nên món ăn có ngon hay không. Bạn có thể mua giấy bạc đảm bảo chất lượng tại Hải Minh để tạo ra nhiều món ăn ngon dinh dưỡng đến cho gia đình nhé. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và mua hàng giá ưu đãi.

gà nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu

Link nội dung: https://career.edu.vn/cach-lam-ga-nuong-giay-bac-a53242.html