1. Tổng hợp các đơn vị thường gặp trong nấu ăn, pha chế và làm bánh

Đọc thêm

Những đơn vị đo lường thường dùng, quen thuộc trong cuộc sống:

Lưu ý: 1kg = 1000gr, 1l = 1000ml.

Đọc thêm

Một số đơn vị chuyên dụng trong nấu ăn, pha chế và làm bánh:

Lưu ý: 1 Cup = 16 Tablespoon = 20 Desertspoon = 48 Teaspoon = 240 ml.

Đọc thêm

Một số đơn vị đo quốc tế dùng trong nấu ăn, pha chế và làm bánh:

Lưu ý:

Đọc thêm

2. Cách quy đổi đơn vị đo lường trong nấu ăn và làm bánh

Đọc thêm

1 muỗng cà phê, muỗng canh bằng bao nhiêu gram, ml

Thực tế, muỗng cà phê và muỗng canh có khá nhiều kích thước khác nhau. Vì vậy người ta định danh cho chúng như sau: Muỗng cà phê - Teaspoon(tsp), muỗng canh - Tablespoon(tbsp), cốc - cup.Theo cách tính thông thường thì cách đổi được tính như sau:

Đọc thêm

Cách đổi đơn vị đo lường cup ra ml

Đọc thêm

Cách đổi đơn vị đo lường ounces (oz) ra gram

Đọc thêm

Cách đổi đơn vị đo lường pound (lb) ra gram

Đọc thêm

Cách đổi đơn vị đo lường theo gram và ml khác

Đọc thêm

Cách đổi đơn vị đo lường độ Farenheit (độ F) sang độ Celcius (độ C)

Xem thêm: Cách chuyển đổi độ F sang độ C chi tiết tại đây

Đọc thêm

3. Bảng hệ thống cách đổi một số nguyên liệu thông dụng

Bột mì thường, bột mì đa dụng, bột trộn sẵnCác loại men nởMEN NỞ KHÔ(ACTIVE DRY YEAST)MEN TƯƠI(FRESH YEAST)MEN NỞ NHANH(INSTANT YEAST)Đường tinh luyện, đường nâuĐường bộtSữa chuaSữa tươiKem tươi (whipping cream)Mật ong

Đọc thêm

4. Những lưu ý khi áp dụng hệ thống quy đổi đo lường

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Career