1. Tổng hợp các đơn vị thường gặp trong nấu ăn, pha chế và làm bánh
Những đơn vị đo lường thường dùng, quen thuộc trong cuộc sống:
Lưu ý: 1kg = 1000gr, 1l = 1000ml.
Một số đơn vị chuyên dụng trong nấu ăn, pha chế và làm bánh:
Lưu ý: 1 Cup = 16 Tablespoon = 20 Desertspoon = 48 Teaspoon = 240 ml.
Một số đơn vị đo quốc tế dùng trong nấu ăn, pha chế và làm bánh:
Lưu ý:
2. Cách quy đổi đơn vị đo lường trong nấu ăn và làm bánh
1 muỗng cà phê, muỗng canh bằng bao nhiêu gram, ml
Thực tế, muỗng cà phê và muỗng canh có khá nhiều kích thước khác nhau. Vì vậy người ta định danh cho chúng như sau: Muỗng cà phê - Teaspoon(tsp), muỗng canh - Tablespoon(tbsp), cốc - cup.Theo cách tính thông thường thì cách đổi được tính như sau:
Cách đổi đơn vị đo lường cup ra ml
Cách đổi đơn vị đo lường ounces (oz) ra gram
Cách đổi đơn vị đo lường pound (lb) ra gram
Cách đổi đơn vị đo lường theo gram và ml khác
Cách đổi đơn vị đo lường độ Farenheit (độ F) sang độ Celcius (độ C)
Xem thêm: Cách chuyển đổi độ F sang độ C chi tiết tại đây
3. Bảng hệ thống cách đổi một số nguyên liệu thông dụng
Bột mì thường, bột mì đa dụng, bột trộn sẵnCác loại men nởMEN NỞ KHÔ(ACTIVE DRY YEAST)MEN TƯƠI(FRESH YEAST)MEN NỞ NHANH(INSTANT YEAST)Đường tinh luyện, đường nâuĐường bộtSữa chuaSữa tươiKem tươi (whipping cream)Mật ong
4. Những lưu ý khi áp dụng hệ thống quy đổi đo lường
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!