Cách làm bánh cam mặn miền Tây nhân thịt giòn ngon

Bánh cam mặn được làm bột nếp và bột gạo, phần nhân được làm từ thịt lợn băm cùng củ sắn, cà rốt, mộc nhĩ, nấm hương, thêm chút thành cho thơm, tẩm ướp gia vị rồi xào chín. Sau khi gói bánh xong sẽ được thả vào trong chảo chiên ngập dầu, đến khi vàng giòn. Cụ thể cách làm bánh cam mặn miền Tây như thế nào, bạn cùng tiếp tục theo dõi bài viết nhé!

Đọc thêm

Nguyên liệu

Để thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cho phần vỏ và nhân bánh, cụ thể như sau:

Đọc thêm

Phần vỏ bánh

Đọc thêm

Phần nhân bánh

Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, đường, dầu ăn

Đọc thêm

Các bước thực hiện

Đọc thêm

Làm phần nhân bánh

Đầu tiên, bạn sơ chế củ sắn, cà rốt, hành tây, hành lá, hành tím rồi cắt nhỏ.Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước ấm khoảng 5 - 10 phút để nở mềm. Sau đó, vớt ra rửa sạch, vắt cho thật ráo nước, cắt thành sợi nhỏ.Thịt heo rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nhỏ, băm...

Đọc thêm

Làm vỏ bánh

Bạn cho bột nếp, bột gạo, bột mì và đường vào âu, trộn đều rồi tạo một lỗ trống ở giữa phần bột, cho từ từ nước ấm, trộn đều tay để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Đọc thêm

Nhồi bột và nắn bánh

Dùng tay nhào bột nhẹ nhàng và dừng lại khi khối bột dẻo, mịn, không bị nứt hay vỡ vụn.Bạn cho từ từ ấm nước vào bột.Nếu thấy bột quá khô, bạn có thể nhúng tay vào nước rồi nhào lại khối bột, như vậy nước sẽ từ từ ngấm vào bột để tăng thêm độ ẩm.Nhào bộ...

Đọc thêm

Chiên bánh

Bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào bật lửa lớn đợi đến khi dầu nóng thì hạ lửa lớn mức vừa vì dầu quá nóng sẽ làm bánh chai cứng, không nở đều được.Bạn dùng đũa đặt vào chảo dầu, thấy sủi bọt tăm thì thả bánh vào chiên khoảng 2 phút thì đảo nhẹ để bánh không bị dính vào nhau.Bạn thường xuyên đảo bánh để các mặt bánh được vàng đều. Ảnh: Internet

Đọc thêm

Hoàn thành

Khi bánh chín đều, vỏ bánh chuyển màu sang vàng ươm thì bạn vớt bánh ra để cho ráo bớt dầu thì trình bày ra đĩa, dùng ngon nhất khi bánh còn nóng ấm.

Đọc thêm

Yêu cầu thành phẩm

Bánh cam mặn có lớp vỏ giòn, dẻo xốp nhờ bột nếp, vỏ nở phồng, tách khỏi phần nhân bên trong.Phần nhân bánh chín mềm, dậy mùi thơm.Thành phẩm bánh cam nhân mặn miền Tây. Ảnh: InternetXem thêm: Cách làm bánh cam nhân đậu xanh

Đọc thêm

Một số lưu ý khi làm bánh cam mặn miền Tây

Bánh cam mặn thực hiện không khó, thơm ngon, lạ miệng phù hợp cho những phụ lúc xế chiều. Những lúc có thời gian, bạn hãy áp dụng cách làm bánh cam mặn miền Tây ngay tại nhà để bổ sung vào thực đơn các món ăn vặt của mình. Chúc bạn thực hiện thành công!

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Career