1. Bột mì đa dụng là gì?
Bột mì đa dụng có thể xem như là nguyên liệu 'đa năng' cho mọi đầu bếp làm bánh. Với thành phần đơn giản và khả năng chuyển hóa tốt từ protein thành gluten, bột mì đa dụng dễ tạo ra khối bánh mềm mịn theo mong muốn. Với hàm lượng protein dao động từ 10% đến 12%, bột mì này là sự bổ sung lý tưởng cho những chiếc bánh ngọt và mềm.Có 2 loại bột mì đa dụng phổ biến trên thị trường là bột tẩy trắng và không tẩy trắng. Bột tẩy trắng không giữ màu vàng, thích hợp cho việc làm bánh mì và bánh ngọt theo tiêu chuẩn.Hình ảnh: Tổng hợp
2. Gợi ý các món ngon từ bột mì đa dụng
Bột mì đa dụng là người bạn 'thân thiện' của những người không chuyên làm bánh, và dễ dàng để bạn thử sức ngay với một công thức phù hợp. Mytour đã tìm ra 5 loại bánh sử dụng bột mì đa dụng phù hợp để bạn tham khảo và thử nghiệm tại nhà.
2.1. Bánh chiên từ bột mì
Món ăn truyền thống này không chỉ dễ làm mà còn mang đến hương vị thơm ngon, giúp giải cứu bụng đói một cách nhanh chóng.Chuẩn bị nguyên liệuQuy trình chi tiếtBước 1: Hỗn hợp bộtKhuấy đều trứng với đường và muối cho đến khi có bọt. Rót hỗn hợp vào bát chứ...
2.2. Bánh pancake
Chuẩn bị nguyên liệuCách thực hiệnBước 1: Hỗn hợp bộtSử dụng một chiếc rây bột, rót bột từ rây vào tô một cách nhẹ nhàng. Thêm đường, muối, sữa, và vani theo công thức. Trộn đều hỗn hợp cho đến khi mịn và mướt. Tách 2 lòng đỏ trứng gà và thêm vào tô, t...
2.3. Bánh bông lan
Chuẩn bị nguyên liệuCách làmBước 1: Làm bột bánhTrước tiên, chuẩn bị 2 bát tô sạch để tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra. Cho ½ muỗng cà phê muối vào lòng trắng, đánh đến khi xuất hiện bong bóng lớn thì dừng lại. Thêm 2 muỗng nước cốt chanh và đánh ...
2.4. Bánh crepe
Nguyên liệuCách làmBước 1: Làm bột bánhĐầu tiên, đánh 3 quả trứng gà và khuấy đều với bơ đun chảy. Sau đó, thêm bột mì đa dụng và bột ngô, cùng muối, đường. Trộn đều hỗn hợp và lọc qua rây, sau đó để vào tủ lạnh nửa tiếng.Bước 2: Làm vỏ bánhPhết một l...
2.5. Bánh khoai
Chuẩn bị nguyên liệuCách làmBước 1: Sơ chế khoai langKhoai lang làm bánh ngon nhất là khoai thái sợi nhỏ. Để có nguyên liệu chuẩn chỉnh nhất, hãy rửa sạch khoai, cạo vỏ và ngâm nước muối để khử thâm. Sau khi thái, ngâm khoai trong nước muối 30 phút, sau ...
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!