Tra mã vận đơn là gì và vì sao cần tra cứu

Tra cứu vận đơn và theo dõi đơn hàng là việc xác định tình trạng hàng hóa thế nào, và đang ở giai đoạn nào của quá trình vận chuyển. Bạn có thể theo dõi bằng cách tra cứu mã đơn hàng hay mã vận đơn tùy theo từng đơn vị vận chuyển.Tra cứu và theo dõi đơn hàng thường xuyên giúp bạn nắm bắt được thông tin về hàng hóa của mình, kịp thời phản hồi khách hàng khi có thắc mắc. Nếu có vấn đề trong quá trình vận chuyển hàng hóa, bạn cũng có thể nhanh chóng phản ứng để xử lý, tránh sai sót không đáng có và bảo đảm sự hài lòng của khách khi nhận hàng.

Đọc thêm

Hướng dẫn tra mã vận đơn của các đơn vị giao hàng trên toàn quốc

Đọc thêm

Tra cứu vận đơn của Giao Hàng Nhanh (GHN)

Đọc thêm

Cách 1: Tra cứu bằng mã vận đơn

Là một nhà bán hàng, hãy nhớ lưu lại mã đơn hàng. Khi cần tra cứu hay check bất cứ thông tin gì liên quan đến đơn hàng, sử dụng mã đơn hàng luôn là cách nhanh nhất.Khi cần kiểm tra đơn hàng trên Giao Hàng Nhanh, bạn có thể truy cập vào website (ghn.vn) hay app (ứng dụng) của GHN và nhập mã đơn hàng.

Đọc thêm

Cách 2: Tra cứu bằng mã vạch (chỉ áp dụng với hệ điều hành iOS)

Từ app của GHN, bạn có thể chọn phương thức tìm kiếm bằng mã vạch ở ô Tìm Kiếm, sau đó đưa máy ảnh quét mã vạch trên phiếu giao hàng, thông tin về đơn hàng sẽ hiện ra đầy đủ.

Đọc thêm

Tra cứu vận đơn của Giao Hàng Tiết Kiệm (GHTK)

Bạn có thể tra cứu đơn hàng GHTK ngay trên website.Bước 1: Vào trang web: https://giaohangtietkiem.vn/Bước 2: Chọn Tra cứu đơn hàngBước 3: Nhập mã đơn hàng và chọn Tìm Đơn

Đọc thêm

Tra mã vận đơn của VN Post

Đây là kênh giao hàng của Bưu điện Việt Nam. Để tra cứu, bạn có thể lên trang chủ: http://www.vnpost.vn/Tiếp theo, bấm chọn Tra cứu - Định vị, và nhập mã bưu gửi, sau đó bấm chọn biểu tượng tìm kiếm ?Bạn cũng có thể vào trực tiếp trang Định vị bưu gửi (vnpost.vn/vi-vn/dinh-vi/buu-pham) và nhập mã.

Đọc thêm

Tra mã vận đơn của AhaMove

Để tra cứu đơn hàng của mình khi gửi bằng AhaMove, hãy vào trang Tra cứu đơn hàng của AhaMove: https://www.ahamove.com/AhaMove cho phép tìm kiếm cùng lúc nhiều đơn hàng. Bạn có thể nhập tối đa 10 mã đơn hàng, sau đó chọn Tìm kiếm.

Đọc thêm

Hướng dẫn tra cứu của Viettel Post

Bạn có thể tra cứu trên cả website bằng cách vào thẳng trang tra cứu của Viettel Post viettelpost.com.vn/tra-cuu-hanh-trinh-donBước 1: Nhập mã phiếu gửi, có thể tra nhiều mã một lúc và cách nhau bằng dấu “,”Bước 2: Điền mã captcha từ ô bên trái sangBước 3: Bấm Tra Cứu

Đọc thêm

Hướng dẫn tra cứu của EMS

Bạn có thể vào trang chủ của EMS (ems.com.vn), kéo xuống phần tra cứu và nhập mã bưu gửi của mình vào. Sau đó chọn biểu tượng tìm kiếm ?.

Đọc thêm

Tra cứu đơn của NinjaVan

Ninja Vân có một website tiếng Việt là giaohangninjavan.com, tuy nhiên khi bạn chọn mục Tra cứu đơn hàng, trang web sẽ điều hướng bạn đến địa chỉ dưới đây. Vì vậy, bạn cũng có thể truy cập trực tiếp theo cách dưới đây.Bước 1: Vào trang web www.ninjavan.co/vi-vn/trackingBước 2: Điền mã đơn hàngBước 3: Chọn Theo dõi đơn hàng

Đọc thêm

Tra cứu đơn của J&T

Website J&T đưa tính năng tra mã vận đơn ra thẳng trang chủ. Bạn có thể làm theo các bước sau.Bước 1: Vào website jtexpress.vnBước 2: Nhập mã vận đơnBước 3: Chọn Tra cứu vận đơnTrên đây là các cách kiểm tra đơn của từng đơn vị giao hàng. Trong trư...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Career