Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để có thể hoàn thành món cá lóc hấp hành ngon như ngoài hàng, chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:

Đọc thêm

Cách chế biến món cá lóc hấp hành

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ tất cả các loại gia vị, nguyên liệu cần dùng, chúng ta có thể bắt tay vào chế biến món cá hấp hành rồi nhé!

Đọc thêm

Sơ chế nguyên liệu

Bước đầu tiên, bạn cần phải xử lý cá lóc thật sạch. Như vậy sẽ giúp cho món ăn của mình không vị vương lại mùi tanh. Hãy đánh vảy và móc hết nội tạng cá một cách kỹ càng. Sau đó rửa cá dưới vòi nước chảy trực tiếp. Bạn có thể sử dụng một chút muối tr...

Đọc thêm

Ướp cá lóc

Bí quyết của một đĩa cá lóc ngon tuyệt cú mèo luôn nằm ở công đoạn ướp cá lóc. Vì vậy, hãy theo dõi thật kỹ những hướng dẫn sau đây. Cá lóc đã rửa và để ráo nước đem khía một vài đường dao trên thân cá, mật độ càng dày thì cá sẽ ngấm gia vị càng nhanh và sâu. Sau đó cho cá vào một chiếc tô lớn.Lúc này, bạn sẽ dùng hành tím và gừng để ướp cá. Tại công đoạn này, để khử bỏ mùi tanh, bạn sẽ cho lần lượt gừng vào cối giã rồi sau đó là hành tím. Hai gia vị này sẽ được cho vào cùng với cả nước hành, nước gừng vừa giã. Sau đó, cho hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu, nước tương vào ướp cho đủ vị trong vòng 15 - 20 phút.

Đọc thêm

Hấp cá lóc

Chuẩn bị một chiếc chảo cùng với một chút dầu ăn đủ dùng. Bạn sẽ bắt đầu tiến hành xào sơ mộc nhĩ, hành tây và miến. Khi dầu nóng, cho hành và mộc nhĩ vào xào trong khoảng 2 phút. Rồi mới bỏ miến vào xào thêm 3 phút rồi tắt bếp.Tô cá đã ướp sẽ được c...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Career