Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm bánh bao chay
Sơ chế nguyên liệu
Đun ấm nước lọc, khoảng 38 - 40 độ C. Thêm đường vào, quậy tan, tiếp đó là cho men. Để khoảng 10 phút để men hoạt động, bạn sẽ thấy nước hơi bị sủi bọt là men còn tốt và sử dụng được.
Làm vỏ bánh bao
Làm nhân bánh bao chay
Vào bánh
Chia nhân thành nhiều phần nhỏ, vo viên lại. Tiếp theo, lấy phần bột vỏ bánh đã chuẩn bị ra, cho nhân vào giữa từng miếng bột rồi khéo léo gói lại sao cho vỏ bánh gói trọn phần nhân bên trong.
Hấp bánh và hoàn thiện thành phẩm
Xếp bánh vào xửng, mang đi hấp từ 20 - 30 phút là bánh chín. Lấy bánh ra khỏi xửng và thưởng thức khi còn nóng.
Yêu cầu thành phẩm
Một mẻ bánh bao chay ngon sẽ có vỏ bánh mềm xốp, trắng ngần cùng nhân bánh đậm đà, nóng hổi. Món bánh này là bữa sáng hoặc bữa xế tuyệt vời, cung cấp thêm năng lượng để bạn tiếp tục học tập và làm việc mỗi ngày.
Bí quyết làm bánh bao chay ngon hết xảy
Công thức làm bánh bao chay đã có rồi nhưng để làm được một mẻ bánh thơm ngon đúng điệu bạn cần bỏ túi thêm một số bí quyết sau:Cách ủ bộtCách làm vỏ bánh bao ngonCách bảo quản bánh baoCho bánh vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản được khoảng 1 tuần. Nếu cho vào ngăn đá, bá...
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!