1. Cách làm rộng giày

Đọc thêm

Mang giày vào buổi tối

Khi bạn mang giày và có cảm giác hơi khó chịu, hãy thử mang chúng trong nhà vào buổi tối. Thực hiện việc này trong vài đêm có thể khiến cảm giác chật chội trở nên dễ chịu và thoải mái hơn.Trước tiên, đôi chân của chúng ta cần được nghỉ ngơi trước đúng không? Đặc biệt là sau một ngày nắng nóng hoặc bạn đã phải làm một công việc với tần suất đi lại nhiều.Có phải bạn đang muốn làm rộng giày bằng cách mang giày trong vài đêm nhưng đồng thời cũng muốn giữ chúng mới phải không? Vậy thì hãy đi giày trên thảm hoặc bề mặt trải thảm để tránh bụi bẩn quá nhiều nhé!

Đọc thêm

Làm rộng giày bằng máy sấy tóc

Nếu cách đầu tiên không có tác dụng thì với phương pháp lần này sẽ làm rộng giày ra thêm một chút và giúp đôi giày vừa với chân bạn hơn.Bước 1: Mang một đôi tất dày và thắt dây giày một cách thật thoải mái.Bước 2: Dùng máy sấy tóc, sấy lên các vùng bị chật trong 20-30 giây trên mỗi lần.Bước 3: Chỉ sử dụng nhiệt độ ở mức trung bình và luôn di chuyển máy sấy để tránh làm da giày bị khô nứt, nghiêm trọng hơn có thể cháy giày.Bạn nên thoa một lớp dầu dưỡng da giày hoặc kem dưỡng ẩm lên bề mặt giày sau khi sử dụng phương pháp này.

Đọc thêm

Làm rộng giày bằng phương pháp đông lạnh

Lưu ý: Không dùng phương pháp này với giày với chất liệu da.Nước sẽ chuyển thành đá và nở ra, tạo độ giãn phù hợp cho đôi giày của bạn.

Đọc thêm

Làm rộng giày với củ khoai tây

Gọt một củ khoai tây thành hình như phần mũi giày (phần chứa ngón chân bên trong giày). Lau khô khoai tây bằng khăn giấy, sau đó, nhét vào trong giày và để qua đêm. Đây là phương pháp làm rộng giày đơn giản nhất bạn có thể thực hện tại nhà.

Đọc thêm

Dùng dụng cụ làm rộng giày chuyên dụng

Dụng cụ làm rộng giày bốn chiều chuyên dụng từng là một trong những mặt hàng đặc biệt tại các cửa hàng sửa giày nhưng trên thị trường hiện nay, bạn có thể mua và sử dụng chúng tại nhà với mức giá dưới 25 đô la (567k). Bạn sẽ dễ dàng tìm được các phiên bả...

Đọc thêm

Dùng dung dịch hay thuốc xịt chuyên dụng làm rộng giày

Trên thị trường luôn có sẵn nhiều loại dung dịch và thuốc xịt chuyên dùng để làm giãn da, vải hay thậm chí cả nhựa vinyl. Xịt (thuốc xịt) hay thoa (dung dịch) chúng vào những chỗ chật và sau đó mang giày bình thường.Những sản phẩm này có thể được sử dụng kèm với máy kéo giãn giày và có thể điều chỉnh để giúp giày của bạn có độ giãn như mong muốn.

Đọc thêm

Tìm đến các tiệm sửa giày

Hầu hết các cửa hàng sửa chữa giày chuyên nghiệp hoặc người bán hàng đều cung cấp dịch vụ làm rộng giày. Họ có máy móc và họ được đào tạo để thay đổi chi tiết của giày. Thợ không chỉ có thể kéo rộng đôi giày của bạn, họ còn có thể sửa chữa, làm mới đôi giày bạn có và giúp chúng trở nên bền lâu hơn về mặt tổng thể.Hiện tại Extrim có cung cấp dịch vụ nới rộng và thu lại size giày với mức giá cực kỳ phải chăng. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần sửa giày nhé!>> Tham khảo chi tiết dịch vụ tại Extrim!

Đọc thêm

2. Cách nhận biết khi giày bị chật

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng có đến ⅔ số lượng người mang giày quá chật chiếm khá cao trên tổng số người mang giày. Mang giày chật có thể dẫn đến nhiều vấn đề, bao gồm:Nếu bạn cảm thấy không vừa vặn và thoải mái với đôi giày của mình, tốt nhất bạn nên bỏ chúng qua một bên. Một đôi giày không vừa vặn có thể gây hại cho bàn chân và khớp của bạn theo thời gian. Ngoài ra, việc mang giày quá chật sẽ khiến bạn khó chịu và có thể mất đi độ tư tin vốn có. Bạn sẽ luôn tìm thấy một đôi phù hợp hơn ở nơi khác.

Đọc thêm

Dấu hiệu nhận biết khi đôi giày không vừa vặn

Nếu có cảm giác như các ngón chân bạn không đưa thẳng ra trước, chúng bị đè hay chồng lên nhau thì có vẻ như giày của bạn đang quá chật. Khi bạn có một đôi giày vừa vặn, giữa các ngón chân sẽ có khoảng cách và chúng hướng ra trước, không bị xoay sang hai bên.Nếu các ngón chân bạn chụm vào nhau bên trong đôi giày, thì có lẽ nó đã quá chật. Ngoài việc làm rộng giày dép, bạn cần giúp các ngón chân tách nhau ra một cách tự nhiên. Dưới đây là một số điều bạn có thể làm:

Đọc thêm

3. Lời khuyên khi mua giày

Đọc thêm

4. Các vấn đề xảy ra cho bàn chân khi bạn mang giày chật

Hãy cố gắng hạn chế mang giày cao gót. Mặc dù nó sẽ giúp bạn tự tin hơn nhưng bàn chân bạn sẽ phải trả giá cho việc đó về lâu dài. Vì vậy, hãy tử tế với bản thân và hạn chế sử dụng giày cao gót.Đôi giày có thể quá rộng hoặc quá chật. Nếu chúng quá rộng thì bạn sẽ bị phồng rộp ngay chỗ giày cọ vào da.Mang giày chật có thể gây ra nhiều hậu quả hơn, ví dụ:

Đọc thêm

Tổng kết

Mang giày vừa chân rất quan trọng đối với sức khỏe và tinh thần của bạn. Đừng vội khi mua giày. Hãy dành thời gian để đảm bảo đôi giày bạn mua sẽ vừa vặn và bạn thấy thoải mái khi mang.Nếu bạn đã lỡ mua phải đôi giày quá chật thì vẫn còn một vài phương pháp có thể làm rộng giày tại nhà hay nhờ đến các thợ đóng giày để điều chỉnh lại đôi giày bạn cho vừa vặn, phù hợp.>> Mẹo sửa giày cao gót - Hướng dẫn từ chuyên gia>> Tổng hợp cách sửa chữa giày cho mọi ngân sáchBiên tập: Ánh Tuyết

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Career