Bước 1. Sơ chế trám
Bí quyết trong cách làm trám ngâm mắm ngon là phải chọn được loại trám tươi, ngon nhất. Trám dùng để ngâm mắm là những quả trám bánh tẻ, không quá non hay quá già. Chọn những quả có dáng tròn, đuôi quả không nhọn. Loại này có vỏ mỏng, nhiều thịt, màu xan...
Bước 2. Nấu nước mắm ngâm trám
Bạn cho nước mắm cùng với 250ml nước lọc vào nồi. Đun sôi hỗn hợp trên.Khi nước sôi lên, vớt bọt và hạ nhỏ lửa. Đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp, để nguội.Phần tỏi đã bóc vỏ, ớt bạn đem rửa sạch, để ráo. Có thể cắt lát hoặc để nguyên đều được.
Bước 3. Làm trám ngâm mắm
Chuẩn bị mội cái lọ sạch, khô ráo. Rải trám xuống dưới đáy lọ. Cứ 1 lớp trám, bạn lại cho một lớp tỏi, ớt mỏng xen kẽ. Lặp lại cho đến khi hết nguyên liệu.Đổ phần nước mắm ngâm đã chuẩn bị vào. Trám và tỏi ớt sẽ bị nổi lên. Bạn dùng một vật nặng như ...
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!