Bước 1. Sơ chế trám

Bí quyết trong cách làm trám ngâm mắm ngon là phải chọn được loại trám tươi, ngon nhất. Trám dùng để ngâm mắm là những quả trám bánh tẻ, không quá non hay quá già. Chọn những quả có dáng tròn, đuôi quả không nhọn. Loại này có vỏ mỏng, nhiều thịt, màu xan...

Đọc thêm

Bước 2. Nấu nước mắm ngâm trám

Bạn cho nước mắm cùng với 250ml nước lọc vào nồi. Đun sôi hỗn hợp trên.Khi nước sôi lên, vớt bọt và hạ nhỏ lửa. Đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp, để nguội.Phần tỏi đã bóc vỏ, ớt bạn đem rửa sạch, để ráo. Có thể cắt lát hoặc để nguyên đều được.

Đọc thêm

Bước 3. Làm trám ngâm mắm

Chuẩn bị mội cái lọ sạch, khô ráo. Rải trám xuống dưới đáy lọ. Cứ 1 lớp trám, bạn lại cho một lớp tỏi, ớt mỏng xen kẽ. Lặp lại cho đến khi hết nguyên liệu.Đổ phần nước mắm ngâm đã chuẩn bị vào. Trám và tỏi ớt sẽ bị nổi lên. Bạn dùng một vật nặng như ...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Career