Giới thiệu về thanh công cụ của Excel

Khi làm việc với Excel, mọi người đều sẽ nhìn thấy thanh công cụ hiển thị ở bên trên ứng dụng này. Thông thường, chúng ta làm việc với thanh công cụ này khá nhiều, nhưng không phải ai cũng biết cách gọi tên của chúng. Vậy nên, trước khi đến với các hiện thanh công cụ trong Excel, chúng ta sẽ đến với khái niệm Ribbon và Quick Access.

Đọc thêm

Quick Access là gì?

Quick Access Toolbar chứa các tùy biến bên trong ứng dụng Excel. Thông qua Quick Access, người dùng có thể dễ dàng truy cập đến một số tính năng quan trọng của Excel.Trên giao diện Excel, Quick Access chính là hàng nằm ở phía trên cùng của màn hình. Hình sau sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về Quick Access:

Đọc thêm

Ribbon là gì?

Ribbon chứa đa dạng chức năng hơn so với Quick Access. Thanh này cung cấp hàng loạt tùy chọn quan trọng như xử lý dữ liệu, tùy chỉnh Excel, công thức… Trên giao diện Excel, Ribbon sẽ nằm ở bên dưới Quick Access với các tab như: Home, Data, Formulas, Review, Insert, Page Layout, View và ô Tìm kiếm.Nhìn chung, cả Quick Access và Ribbon đều đóng vai trò quan trọng và giúp người dùng có thể dễ dàng tìm thấy các tùy chọn phù hợp, từ đó thực hiện thao tác và làm việc một cách nhanh chóng, thuận tiện hơn trên Excel.

Đọc thêm

Khi nào nên ẩn hoặc hiện thanh công cụ trong Excel?

Khi làm việc với Excel, sẽ có lúc bạn phải ẩn đi thanh bảng chọn, nhưng cũng có trường hợp bạn cần hiện thanh công cụ trong Excel. Chẳng hạn như nếu bạn muốn tối ưu không gian bảng tính, bạn có thể ẩn đi thanh công cụ để có khu vực làm việc rộng lớn hơ...

Đọc thêm

Hướng dẫn phương pháp giúp hiện thanh công cụ trong Excel

Mỗi phiên bản Excel sẽ có đôi chút khác biệt trong giao diện, cách bố trí tùy chọn, chức năng cũng như thao tác làm việc. Vậy nên, tại phần này, Hoàng Hà Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách hiện thanh công cụ trong Excel ở các phiên bản khác nhau của phần mềm này để đảm bảo rằng bất kỳ ai cũng có thể áp dụng được chúng.

Đọc thêm

Hướng dẫn phương pháp giúp hiện thanh công cụ trong Excel 2007, 2010, 2013 và 2016

Nhìn chung, các bước thực hiện trên Excel phiên bản 2007, 2010, 2013 hay 2016 đều khá giống nhau. Trong ví dụ dưới đây, Hoàng Hà Mobile đang thực hiện trên Excel phiên bản 2016, các phiên bản còn lại cũng sẽ tương tự và không có gì khác biệt.

Đọc thêm

Sử dụng phím tắt

Đây là cách đơn giản nhất để hiện thanh công cụ trong Excel. Tuy nhiên, cách này sẽ gây khó khăn cho một số bạn không thể ghi nhớ được quá nhiều tổ hợp phím trên Excel.Để hiện thanh bảng chọn với phím tắt, bạn chỉ cần bấm đồng thời tổ hợp phím “Ctrl + F1”. Lưu ý là khi bạn bấm lần đầu, thanh công cụ sẽ bị ẩn đi và bạn chỉ cần bấm lại lần thứ hai là thanh công cụ sẽ hiển thị lại trên màn hình.

Đọc thêm

Thao tác với chuột

Cách này cũng khá đơn giản, lại nhanh chóng, dễ nhớ và dễ thực hiện. Cụ thể là:

Đọc thêm

Dùng lệnh có sẵn

Với cách này, sẽ có chút khác biệt giữa phiên bản Excel 2007 và phiên bản mới hơn từ 2010 trở về sau:

Đọc thêm

Hiện thanh công cụ tự động

Trước khi đến với hướng dẫn chi tiết, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Đọc thêm
Lưu ý
Đọc thêm
Cách thực hiện

Các bước thực hiện cụ thể sẽ là:Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Excel lên rồi bấm vào biểu tượng hình hộp có chứa mũi tên chỉ lên.Bước 2: Tiếp theo, bạn bấm chọn một trong số các tùy chọn sau:Sau khi chọn tùy chọn phù hợp, bạn bấm OK để lưu và áp dụng thay đổi cho trang làm việc trên Excel của mình.

Đọc thêm

Hướng dẫn cách hiện thanh công cụ trong Excel 2003

Excel 2003 là một trong những phiên bản cũ nhất của phần mềm này, vậy nên thanh công cụ trên đây cũng chưa thực sự được tối ưu. Trên Excel 2003, bạn sẽ thấy có đến 3 thanh công cụ, nhưng Excel lại không cho phép người dùng ẩn chúng đi.Trong đó, 3 thanh công cụ gồm có:Như vậy, các thanh công cụ trên Excel luôn hiển thị và bạn không cần phải thực hiện thao tác hiện hay ẩn chúng đi.

Đọc thêm

Hướng dẫn cách hiện thanh công cụ trong Excel Microsoft Office 365

Đối với Excel phiên bản Microsoft Office 365, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác sau để hiển thị thanh công cụ một cách nhanh chóng, dễ dàng:

Đọc thêm

Hướng dẫn cách hiện thanh công cụ trong Excel trên MacOS

Để hiển thị thanh công cụ trong Excel trên nền tảng hệ điều hành MacOS, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản gồm: Bấm chuột chọn thẻ Home để ẩn thanh công cụ và ngược lại, nhấn chuột vào thẻ Home một lần nữa để hiện thanh công cụ.

Đọc thêm

Một số câu hỏi thường gặp

Sau khi tìm hiểu các cách hiện thanh công cụ trong Excel đã được chia sẻ ở nội dung trên, chúng ta sẽ tiếp tục giải đáp một số câu hỏi thường gặp sau:

Đọc thêm

Làm thế nào để tùy chỉnh thanh công cụ Ribbon trong Excel?

Bạn có thể tùy chỉnh thanh công cụ Ribbon trong Excel để mang lại sự thuận tiện và tối ưu hóa quá trình làm việc cùa mình trên công cụ này.Các bước tùy chỉnh sẽ là: Đầu tiên, bạn click chuột phải vào thanh Ribbon, sau đó chọn “Customize the Ribbon” để thêm, bớt hoặc sắp xếp các tab một cách dễ dàng.

Đọc thêm

Cách tìm lệnh cụ thể trên thanh Ribbon?

Sau khi hiện thanh công cụ trong Excel, bạn có thể tìm một lệnh cụ thể từ thanh Ribbon bằng cách nhập tên lệnh hoặc chức năng bạn cần vào hộp tìm kiếm nằm ở góc bên phải trên cùng thanh Ribbon.

Đọc thêm

Có ẩn tab Ribbon không cần thiết được không?

Câu trả lời là có, bạn chỉ cần click chuột phải vào tab đó rồi chọn “Customize the Ribbon,” sau đó bỏ dấu chọn bất kỳ tab nào bạn muốn.

Đọc thêm

Làm cách nào để khôi phục mặc định thanh công cụ Ribbon?

Trong trường hợp bạn muốn khôi phục thanh Ribbon mặc định, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

Đọc thêm

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp các cách ẩn/hiện thanh công cụ trong Excel trên mọi phiên bản Excel mà bạn có thể tham khảo. Nhìn chung, thanh công cụ này mang lại cho người dùng rất nhiều lợi ích khác nhau, bao gồm sự thuận tiện và nhanh chóng trong từng thao tác làm việc. Vậy nên, hãy thực hiện theo hướng dẫn trên để hiển thị (hoặc ẩn) thanh công cụ trên Excel để tối ưu và nâng cao hiệu suất làm việc, bạn nhé!Xem thêm:

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Career