1. Nguyên liệu cho canh nấu ốc chuối

Chuẩn bị nguyên liệu để làm ốc om chuối đậu thịt ba chỉ phục vụ 6 người gồm có:- 1.5kg ốc đá (hoặc 1.5kg ốc vặn, nếu bạn muốn thêm ốc nhồi, có thể chuẩn bị một nửa ốc nhỏ và một nửa ốc nhồi)- 3 lá đậu phụ- 150gr thịt ba chỉ- 7 quả chuối non- 2 quả cà chua đỏ- 1 bó rau tía tô thơm- 20 lá lốt xanh mát- 5 cây hành lá tươi- 3 gram mẻ thơm phức- 1 củ tỏi thơm béo- 1 củ nghệ nhỏ (hoặc thay thế bằng 1 thìa cà phê bột nghệ)- 1 đến 2 quả ớt sừng (tùy theo khẩu vị cay của mỗi người)- Gia vị: dấm trắng, nước mắm, bột canh, hạt nêm,…- Dụng cụ: Chảo sâu lòng hoặc xoong nấu đều được.

Đọc thêm

2. Chuẩn bị nguyên liệu cho việc nấu canh chuối ốc thơm ngon

Đọc thêm

2.1. Chuẩn bị ốc

- Rửa sạch ốc bằng nước lạnh và ngâm ốc trong nước gạo khoảng 1 tiếng để loại bỏ nhớt và cát bẩn, hoặc có thể ngâm ốc trong nước với ớt cắt khúc.- Sau đó, vớt ốc ra, rửa lại ốc bằng nước lạnh lần nữa và đặt vào nồi. Thêm 1 thìa cà phê muối tinh, luộc chín...

Đọc thêm

2.1. Chuẩn bị chuối

- Chuối xanh tước bỏ vỏ, cắt thành miếng dài khoảng 3 đốt ngón tay và bổ thành từng phần (làm 4 phần). Sau đó ngâm chuối trong nước muối loãng hoặc nước lạnh thêm 2 thìa canh dấm. (Đổ nước ngâm chuối sao cho mặt chuối được xâm xấp).Chuối xanh tước vỏ, cắt thành miếng- Thịt ba chỉ rửa sạch bằng nước muối pha loãng, sau đó thái thành miếng dày khoảng 0.5cm.- Đậu phụ rửa sạch bằng nước lạnh, sau đó cắt thành 5 phần.- Cà chua rửa sạch và bổ múi cau.- Lá tía tô nhặt và rửa sạch, sau đó thái thành sợi.- Lá lốt rửa sạch và thái thành sợi.- Hành lá rửa sạch và cắt thành khoanh nhỏ.- Tỏi bóc vỏ, sau đó băm nhuyễn.

Đọc thêm

3. Quy trình thực hiện cách nấu ốc chuối đậu thịt ngon

Đọc thêm

Bước 1: Rán đậu

Đặt chảo lên bếp, thêm 3 thìa canh dầu và đun nóng. Sau đó, cho đậu vào rán vàng, sau cùng gắp ra khỏi chảo.

Đọc thêm

Bước 2: Xào chuối

Đặt nồi nấu lên bếp, thêm 1 thìa canh dầu và đun sôi. Sau đó, cho tỏi vào nồi phi thơm, tiếp theo cho chuối vào và đảo đều cùng với 1 thìa canh nước mắm và 2 thìa cà phê gia vị. (Nên thêm chút gia vị mặn để chuối ngấm đều).Xào chuối để gia vị thấm đều

Đọc thêm

Bước 3: Hoàn tất cách nấu canh ốc đậu

- Sau khi chuối đã xào ngấm gia vị, thêm thịt ba chỉ, cà chua, và ớt vào đảo đều. Thêm 1/2 thìa cà phê bột nghệ, đảo cho đến khi chuối trở nên săn lại (khoảng 10 phút). Sau đó, đổ ốc, nước luộc ốc, đậu phụ và thêm một ít nước lạnh sao cho mặt chuối đư...

Đọc thêm

4. Chú ý trong công thức nấu canh chuối đậu

- Món ốc nấu chuối đậu thịt khá đơn giản và ngon, tuy nhiên, thời gian sơ chế ốc lại khá lâu. Để nấu món ốc chuối đậu thịt sao cho ngon và không mất nhiều thời gian, bạn nên ngâm ốc trước để ốc nhả sạch nhớt.- Để tiết kiệm thời gian nấu, trong lúc chờ ố...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Career