Ổ cứng SSD và HDD là gì?

Trước khi tìm hiểu về các cách kiểm tra ổ cứng của máy tính thì bạn cần nắm rõ khái niệm về SSD và HDD. HDD là loại ổ cứng truyền thống thường được sử dụng trong các loại máy tính trước kia. Ổ cứng này được cấu tạo bằng 1 đĩa tròn có phủ từ tính được ...

Đọc thêm

Một số cách kiểm tra ổ cứng SSD và HDD

Có rất nhiều cách giúp bạn có thể kiểm tra ổ cứng trong máy tính trong đó có các cách tiêu biểu sau:

Đọc thêm

Kiểm tra ổ cứng SSD và HDD bằng Powershell

Để kiểm tra ổ cứng bằng cách này bạn cần thực hiện các bước cơ bản sau:Bước 1: Bạn ấn tổ hợp phím Windows + X sau đó chọn Windows Powershell ( Amin)Bước 2: Bạn gõ lệnh PowerShell “Get-PhysicalDisk | Format-Table -AutoSize” sau đó ấn EnterTại cột Mydiea Type bạn sẽ quan sát để biết được rằng ổ cứng của mình là loại ổ cứng SSD hay HDD.

Đọc thêm

Cách kiểm tra ổ cứng SSD và HDD bằng Windows System Information

Đây là cách kiểm tra ổ cứng nhanh gọn và chính xác nhất được nhiều người áp dụng. Bạn cần thực hiện các bước cơ bản sau:Bước 1: Bạn mở hộp thoại Run bằng cách ấn tổ hợp phím Windows + R, gõ msinfo32 và ấn Enter.Bước 2: Bạn tra cứu vào mục Components đến Storage và tìm đến Disks ở cột tráiBước 3: Thông tin về loại ổ cứng sẽ nằm ở bên phải.

Đọc thêm

Cách kiểm tra ổ cứng SSD hay HDD bằng Device Manager

Bước 1: Tại Star người dùng gõ “ Device Manager” để mở lênBước 2: Người dùng click chuột vào mục “ Disk Drives” . Một loạt các ổ cứng mà máy đang sử dụng sẽ được hiện ra.Bước 3: Muốn biết từng loại ổ cứng là SSD hay HDD bạn cần copy tên của chúng và tìm kiếm trên google.

Đọc thêm

Cách kiểm tra ổ cứng SSD và HDD bằng công cụ Disk Fragmentation

Có thể nói đây là cách kiểm tra ổ cứng SSD hay HDD đơn giản và có hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian nhất được nhiều người sử dụng. Áp dụng cách này bạn chỉ cần thực hiện 2 bước cơ bản sau:Bước 1: Người dùng vào mục start menu và bấm “Disk Fragmentation” và bấm EnterBước 2: Người dùng kiểm tra tại cột Media Type bạn sẽ biết được loại ổ cứng mà thiết bị đang sử dụng

Đọc thêm

Cách kiểm tra ổ cứng bằng Optimize Drives

Ngoài các cách kiểm tra ổ cứng kể trên một số người dùng còn áp dụng cách kiểm tra ổ cứng bằng Optimize Drives. Cách kiểm tra này gồm các bước cơ bản sau:Bước 1: Bạn mở File Explorer bằng việc nhấn tổ hợp phím: “ Windows + E”. Tại vùng ổ cứng bất kỳ bạn nhấn chuột phải và chọn Properties Bước 2: Bạn chọn Tolls và mở cửa sổ Optimize Drives bằng việc nhấn chuột vào Optimize Sau khi mở được cửa sổ Optimize Drives bạn sẽ biết được ổ cứng của bạn là loại ổ cứng SSD hoặc HDD.

Đọc thêm

Dùng công cụ bên thứ 3 để kiểm tra ổ cứng

Bên cạnh việc kiểm tra ổ cứng bằng các công cụ có sẵn trên window người dùng có thể kiểm tra ổ cứng bằng công cụ của bên thứ 3. Một số công cụ có thể giúp bạn kiểm tra ổ cứng và 1 số thông tin chi tiết về hệ thống hoạt động của máy tính như: Speccy, HWINFO…Trên đây là 1 số cách kiểm tra ổ cứng SSD và HDD bạn có thể tham khảo. Việc kiểm tra chính xác các loại ổ cứng sẽ giúp bạn đưa ra phương pháp sử dụng và cài đặt thiết bị phù hợp nhất. Hoanghapc hy vọng, với các cách kiểm tra được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn có thể kiểm tra nhanh gọn, hiệu quả nhất.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Career