1. Con giấm nuôi là gì?

Khi tìm hiểu về quá trình làm giấm chắc hẳn bạn sẽ gặp một số thuật ngữ như “nuôi giấm” hay “con giấm”? Vậy “nuôi con giấm” thực sự là gì? Thật ra đây là cách ông bà, bố mẹ chúng ta gọi lớp men vi sinh màu trắng nổi trên bề mặt hỗn hợp trong quá trình làm giấm. Ảnh: sưu tầmMặt khác, “con giấm” mà dân gian hay gọi dưới góc nhìn khoa học là những con vi khuẩn acetic có kích thước rất nhỏ không thể thấy bằng mắt thường. Nhưng lợi khuẩn này kết lại với nhau thành lớp váng trắng đục và dày lên theo thời gian trên bề mặt hỗn hợp làm giấm. Con giấm càng “lớn” thì hỗn hợp nước trong hũ sẽ càng nhanh chua và sớm ra thành phẩm.

Đọc thêm

2. Công dụng của giấm trong đời sống

Giấm thường được sử dụng để nấu nhiều loại món ăn khác nhau như: chuối đậu, salad, ngâm măng, ngâm tỏi ớt, làm gỏi,… hay dùng thêm để tăng hương vị cho các món nước như bún, phở. Khi có thành phần giấm trong công thức chế biến, món ăn sẽ có hương vị tự...

Đọc thêm

3. Cách nuôi giấm tại nhà đơn giản

Với một số nguyên liệu dễ tìm, giá rẻ, bạn có thể tạo ra nhiều loại giấm khác nhau một cách đơn giản. Sau đây là tổng hợp một số cách làm giấm đặc biệt thơm ngon với hương vị tự nhiên hấp dẫn để hội chị em “nữ công gia chánh” trổ tài tự làm ở nhà.

Đọc thêm

Cách nuôi giấm từ chuối

Giấm chuối có hương thơm dịu, vị chua không quá nồng hay quá gắt. Cách nuôi giấm từ chuối cũng rất đơn giản và sạch sẽ, an toàn. Để làm giấm chuối ngon chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:Ảnh: sưu tầmCách làm giấm bằng chuối: Bước 1: Rửa sạch bình và để ráo nước. Chuối chín bóc vỏ...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Career