I. Sơ chế và làm sạch yến sào trước khi chế biến

Sơ chế, làm sạch tổ yến là công đoạn quan trọng để đảm bảo vệ sinh, an toàn trong quá trình sử dụng. Tổ yến thô thường tốn khá nhiều thời gian nhặt lông và tạp chất. Đối với những người bận rộn không có nhiều thời gian nên lựa chọn sản phẩm yến sào tinh chế để tiết kiệm thời gian chế biến hoặc có thể tham khảo cách sơ chế tổ yến còn lông dưới đây. Tùy vào khẩu vị, nhu cầu sử dụng, mục đích sử dụng để có liều lượng sử dụng yến. Thông thường, chưng yến đúng cách mỗi lần chưng sử dụng 3-5g là hợp lý.

Đọc thêm

1. Yến sào thô

Yến sào thô là loại tổ yến nguyên chất, còn nguyên lông và tạp chất mang ưu điểm khó làm giả, có mùi thơm và hương vị đặc trưng. Sợi yến khi chưng nở lớn, giai, có nhiều dinh dưỡng. Tổ yến thô do chưa qua xử lý nên cần mất thời gian làm sạch. Cách làm tổ yến còn lông dưới đây:Cách sơ chế, làm sạch và ngâm nở tổ yến:Chuẩn bị:Thực hiện:

Đọc thêm

2. Yến sào tinh chế

Yến tinh chế là sản phẩm đã qua xử lý làm sạch nên rất tiện lợi trong quá trình sử dụng. Trước khi chế biến, yến tinh chế chỉ cần ngâm cho mềm. Thời gian ngâm cũng khác với yến thô. Cụ thể:

Đọc thêm

II. Cách chưng yến sào với đường phèn

Nhiều người thắc mắc tổ yến chưng đường phèn có tác dụng gì. Theo các chuyên gia, Yến sào chưng đường phèn là phương pháp chế biến yến đơn giản nhất tuy nhiên đây vẫn được đánh giá là món ăn “cao lương mỹ vị” và được các chuyên gia đánh giá cao về hàm lượng dưỡng chất được lưu giữ lại sau quá trình chưng nấu. Các bước chưng yến với đường phèn được thực hiện như sau:

Đọc thêm

1. Cách chưng yến bằng nồi điện chuyên dụng

Hiện nay do nhu cầu dùng yến trên thị trường khá nhiều nên nồi chưng yến ra đời để phục vụ người tiêu dùng. Nồi chưng yến có cách sử dụng khá đơn giản, khách hàng có thể mua tại các đơn vị phân phối yến lớn hoặc có thể đặt mua ngay tại đây . Thành phẩm yến chưng bằng nồi chuyên dụng rất đẹp, dưỡng chất giữ lại cao, có hương thơm tự nhiên, nước sánh, sợi yến dai mềm.

Đọc thêm

2. Chưng yến bằng bếp ga, chảo

Đối với nhiều người không sử dụng yến lâu dài, không có nồi chưng yến hoặc được biếu tặng yến sào vẫn có thể thưởng thức món yến sào chưng đường phèn với dụng cụ chế biến là bếp ga và chảo. Các bước chưng yến đúng cách cụ thể như sau:

Đọc thêm

3. Tổ yến chưng đường phèn lưu giữ dưỡng chất tốt nhất

Tổ yến chưng đường phèn là món ăn truyền thống được người dân sử dụng từ rất lâu giữ được lượng dưỡng chất của tổ Yến Sào Khánh Hòa tốt nhất với những ưu điểm vượt trội như:- Là món ăn bổ dưỡng tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng, làm đẹp da, phù hợp với mọi lứa tuổi người dùng.- Món ăn được chế biến theo phương pháp cách thủy nên giá trị dinh dưỡng còn nguyên vẹn- Thời gian chế biến nhanh chóng, cách chế biến tổ yến chưng đường phèn đơn giản đảm bảo giá trị dinh dưỡng được giữ nguyên.- Giúp cơ thể hấp thụ dễ dàng, người già và trẻ nhỏ đều có thể sử dụng để tăng cường sức khỏe.

Đọc thêm

III. Cách chưng tổ yến với hạt sen

Chưng yến có thể thêm nhiều thành phần khác nhau nhằm làm tăng hương vị, sự bổ dưỡng của món ăn. Một số nguyên liệu thường được bổ sung trong món yến chưng đó là hạt sen và gừng. Đối với yến sào chưng đường phèn hạt sen, người chế biến có thể áp dụng hạt sen tươi hoặc khô. Cách chưng tổ yến với hạt sen (có thể áp dụng cách chưng yến với táo đỏ bằng cách thay hạt sen bằng táo đỏ) áp dụng theo các bước sau. Mỗi lần chưng, người tiêu dùng có thể áp dụng 3-5g tổ yến và 25g hạt sen.

Đọc thêm

1. Chuẩn bị

Đọc thêm

2. Tiến hành chưng

Đọc thêm

IV. Chọn mua yến sào loại nào đảm bảo cho chế biến và sử dụng

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm yến sào khác nhau, người tiêu dùng cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng, mục đích sử dụng, điều kiện kinh tế, khả năng chế biến để chọn được sản phẩm yến phù hợp. Cụ thể có thể lựa chọn yến theo một số tiêu chí sau.

Đọc thêm

1. Thương hiệu

Do nhu cầu tiêu dùng ngày một cao, các đơn vị nuôi yến, khai thác và cung ứng sản phẩm yến sào ngày càng nhiều. Nổi tiếng trên thị trường là các thương hiệu lớn như yến sào Khánh Hòa, yến sào Cần Giờ, yến sào Sài Gòn Anpha, yến sào Song Yến, yến sào Á Đông,… và còn rất nhiều các cái tên khác đang chiếm lĩnh thị trường yến sào Việt Nam. Người tiêu dùng nên tham khảo lựa chọn các thương hiệu lớn, được nhiều người biết tới và có thị trường tiêu thụ rộng. Hiện nay, yến sào Khánh Hòa được xem là lựa chọn tốt trong phân khúc yến nguyên tổ nhờ bao bì đẹp mắt, hình thức và chất lượng sản phẩm được kiểm định chặt chẽ.

Đọc thêm

2. Loại yến

Tùy vào điều kiện kinh tế và nhu cầu của mỗi người có thể lựa chọn các sản phẩm yến như yến trắng, yến hồng và yến huyết. Trong đó: Ngoài ra, có thể chọn mua yến theo 2 loại cơ bản là yến tinh chế và yến thô. Yến tinh chế là loại yến đã qua làm sạch. Loại này phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của những người bận rộn, không có nhiều thời gian sơ chế và làm sạch. Ngược lại yến thô giữ được hàm lượng dưỡng chất lớn, hình thức tổ tự nhiên nguyên vẹn nhưng cần làm sạch trước khi chế biến rất mất thời gian.

Đọc thêm

3. Giá thành

Với đa dạng nhà phân phối, loại yến khác nhau, mức giá yến cũng không đồng nhất. Người tiêu dùng có thể tham khảo giá yến sào được phân phối dưới đây:

Đọc thêm

V. Mua yến sào và nồi chưng điện ở đâu đảm bảo?

Hiện nay tại thị trường Việt Nam có rất nhiều đơn vị phân phối yến sào và nồi chưng điện với các thương hiệu nổi tiếng như yến sào Khánh Hoà, yến sào Thiên Hoàng, yến sào Nhà yến Nha Trang, yến sào Sài Gòn,… Các thương hiệu trên đều đảm bảo chất lượng và...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Career