Nguyên liệu:

- 10 miếng sườn cốt lết (Khoảng 950gram)- 2 -3 muỗng ăn cơm sữa đặc (Ric dùng sữa Sao Phương Nam)- 2 muỗng ăn cơm dầu hào- 2 muỗng ăn cơm tương ớt để lên màu cho đẹp. Mọi người cũng có thể dùng dầu màu điều nha.- 1 muỗng ăn cơm dầu mè- 1 củ tỏi đập dập- 1 muỗng cafe bột ngọt (không có cũng được)- 1 muỗng cơm mật ong- 2 muỗng cơm nước tương.Hỗn hợp thịt trước khi nướng.Ướp xong nhớ đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng. Hỗn hợp này có thể nướng liên tiếp trong 2 ngày.

Đọc thêm

Cách làm:

Trộn đều hỗn hợp rồi ướp qua đêm là có thể nướng rồi tận hưởng những miếng thịt ngon đúng điệu nha. Thịt vừa mềm, nướng không bị khô mà còn tươm mật óng ánh nữa. Thịt heo mà ngon nhất là vẫn nướng dưới than hồng chứ không phải nướng trên ngọn lửa bập bù...

Đọc thêm

Ý kiến cộng đồng:

- Này chưa là chân ái bác ơi. Thay sữa đặc bằng sữa chua vị còn đặc biệt nữa.- E mấy lần ướp sữa đặc bị xém cháy nên bjo toàn ướp sữa tươi k đường vẫn ngon lắm ak.- Cài đặt nhiệt nướng bằng nckd mà bạn để 180 độ ngay từ đầu (ướp với sữa) đảm bảo là cháy xém rất nhanh. Thậm chí ngoài cháy trong sống nhé. Chỉ nên cho nhiệt tầm 150-160 độ cho chín thịt, sau đó khi thịt chín mới cài đặt nhiệt độ cao lên tầm 180-200 độ trong thời gian 3-5p cho thịt được độ vàng như ý.- Thịt heo mình nên dùng tỏi hay hành để ướp ạ? Có nhiều người hay dùng hành để chế biến món có thịt heo và tỏi cho món có thịt bò.Nguồn: Eric Nguyen

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Career