Nguyên nhân xuất hiện trang trắng trong Word

Một số lý do phổ biến dẫn đến tình trạng xuất hiện trang trống trong Word có thể kể đến như sau:

Đọc thêm

Hướng dẫn cách xóa trang trong Word đơn giản và nhanh nhất

Dưới đây là tổng hợp các cách xóa trang trong Word dành cho người dùng có thể tham khảo và thực hiện hiệu quả nhất. Tùy vào tình trạng lỗi đang gặp phải và nhu cầu chỉnh sửa, bạn có thể chọn cách thực hiện xóa trang trong Word phù hợp nhất nhé.

Đọc thêm

Cách 1: Xóa một trang trong Word bằng phím Delete và Backspace

Một trong những cách xóa trang trong Word đơn giản nhất chính là sử dụng phím Delete và Backspace với thao tác thực hiện như sau:Cách sử dụng phím Delete: Khi các trang trống trong Word xuất hiện ở cuối dữ liệu, bạn hãy đặt con trỏ chuột vào vị trí ngay cuối trang và nhấn phím Delete để xóa.Cách sử dụng phím Backspace: Trong trường hợp trang trống trong Word xuất hiện xen kẽ nhau trong văn bản. Bạn hãy để con trỏ chuột tại vị trí đầu tiên của trang trống rồi nhấn phím Backspace.

Đọc thêm

Cách 2: Cách xóa trang trắng trong Word tại vị trí cuối bảng biểu

Với cách xóa trang Word này, tuy bạn không thể xóa được toàn bộ trang trắng ở cuối phần bảng biểu nhưng có có thể giảm được 90% kích cỡ của trang trắng và khiến trang trông đẹp hơn.Bước 1: Nhấn chuột trái vào bảng biểu > chọn vào mục Layout.Bước 2: Chọn tiếp vào Table > chọn View Gridlines.Bước 3: Nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + 8 trên Windows hoặc Cmd + 8 trên MacBook > chọn biểu tượng ¶.Bước 4: Nhấn chọn vào Home > chọn cỡ chữ là 1 để xóa trang trắng phía dưới bảng.

Đọc thêm

Cách 3: Xóa trang trống trong Word không có dữ liệu

Cách xóa trang trong Word này có thể áp dụng với điều kiện trong trang đó không có bất kỳ dữ liệu gì. Trong trường hợp trang có chứa dữ liệu thì toàn bộ dữ liệu sẽ bị xóa. Do đó, người dùng hãy kiểm tra xem trong trang Word có nội dung quan trọng hay không trước khi xóa nhé.Các bước xóa trang trống không có dữ liệu trong Word thực hiện như sau: Bước 1: Di chuyển con trỏ chuột đến vị trí cuối trang liền ngay trước trang muốn xóa.Bước 2: Nhấn giữ phím Shift và nhấn chuột trái vào đầu trang cần xóa. Sau đó, bạn nhấn phím Delete để hoàn thành việc xóa trang trong Word.

Đọc thêm

Cách 4: Xóa trang trống bị dư trong Word bằng Paragraph

Khi người dùng áp dụng cách này, bạn sẽ sử dụng chức năng hiển thị ký tự cách dòng hay còn thường được gọi là Paragraph trong Word. Người dùng có thể tham khảo các bước thực hiện cách xóa trang trong Word bằng Paragraph như sau:Bước 1: Mở file Word có trang trống cần xóa > chọn vào mục Home.Bước 2: Nhấn chọn vào Paragraph > nhấn chọn vào ký tự ¶ để xuất hiện các ký tự xuống dòng. Ngoài ra, người dùng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + * để hiển thị ký tự ¶. Đối với dòng máy MacOS, bạn nhấn tổ hợp Command + *.Bước 3: Người dùng hãy xóa hết các ký tự ¶ hiện lên để hoàn tất xóa trang trong Word.

Đọc thêm

Cách 5: Xóa trang ở cuối văn bản trong Word

Các bước xóa trang trong Word với trang ở cuối văn bản thực hiện như sau:Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + End để đưa con trỏ chuột đến vị trí cuối văn bản.Bước 2: Tiếp theo, nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + * để hiển thị các ký tự ¶.Bước 3: Bôi đen ký tự ¶ ở vị trí cuối văn bản và những ký tự ¶ ở dưới trang trắng.Bước 4: Nhấn tổ hợp Ctrl + D để mở cửa sổ Font. Tiếp theo, bạn nhấn vào ô Hidden > nhấn OK. Cuối cùng, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + * để xóa ẩn các ký tự và đồng thời xóa trang Word trống đi.

Đọc thêm

Cách 6: Xóa trang trong Word bằng Page Break và Section Break

Hướng dẫn cách xóa trang Page Break và Section Break chi tiết thực hiện theo các bước sau đây:Bước 1: Bạn di chuyển chuột đến cuối văn bản hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + End > chọn mục Home.Bước 2: Di chuyển tiếp đến mục Paragraph. Để hiển thị Page Break và Section Break, bạn nhấn chọn ký tự ¶.Bước 3: Bạn tô đen những phần ký tự đó > nhấn Delete để xóa trang trong Word là xong.

Đọc thêm

Cách 7: Xóa trang trong Word có các nội dung xen kẽ

Cách xóa trang trong Word với các trang có nội dung xen kẽ được thực hiện đơn giản theo các bước như sau:Bước 1: Trước tiên bạn di chuyển con trỏ chuột đến vị trí ở cuối văn bản hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + End.Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + * để hiển thị các ký tự ¶.Bước 3: Bôi đen các ký tự trên > nhấn Delete để xóa trang trống đó trong Word đi.Như vậy, bài viết trên đây vừa tổng hợp và chia sẻ đến người dùng 7 cách xóa trang trong Word cực đơn giản và nhanh chóng nhất. Hy vọng những thủ thuật này sẽ hữu ích với bạn trong quá trình sử dụng trình soạn thảo văn bản Word quen thuộc được diễn ra thuận lợi hơn. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích về công nghệ nhé!Xem thêm:

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Career