I - Tìm hiểu chung về cây Cọ Nhật

Đọc thêm

1.1 Đặc điểm chung của cây cọ nhật

Cây cọ Nhật sở hữu tên khoa học là Arecaceae thuộc họ cau. Những khóm cây này sở hữu xuất phát căn nguyên từ Nhật bản được du nhập vào nước ta hơi lâu.

Đọc thêm

1.2 Đặc điểm hình thái của cây cọ nhật

Đọc thêm

II - Công dụng của cây cọ nhật trong đời sống

Đọc thêm

2.1 Trang trí không gian nội thất, ngoại thất

Với những cây cọ với kích thước lớn, bạn với thể đặt cây để trang hoàng sân vườn, lối đi, cổng, ban công,…. Còn đối sở hữu những cây mang kích thước nhỏ, như cây cọ Nhật để bàn thường được tiêu dùng để trang ở các không gian như văn phòng, bàn khiến việc, phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn đều cực kỳ đẹp mắt.

Đọc thêm

2.2 Thanh lọc không khí

Ngoài trang trí, cọ Nhật còn có hữu tác dụng thanh lọc những chất bụi bẩn, mẫu bỏ chất ammonia, tiết chế lượng kim dòng nặng trong không khí.Cọ nhật cũng có công dụng lọc mùi và xua đuổi côn trùng. Việc đặt một cây cọ Nhật trong không gian sống sẽ giúp đem lại bầu không khí trong lành, trong lành và mang đến cảm giác tươi mát hơn rất nhiều. Chính vì các lý do này mà cọ Nhật được rộng rãi người lựa tậu đặt trong không gian làm việc và sinh hoạt.

Đọc thêm

III - Ý nghĩa cây cọ nhật trong phong thuỷ

Đọc thêm

3.1 Ý nghĩa phong thủy của cọ nhật

Đọc thêm

3.2 Cây cọ nhật hợp tuổi nào?

Theo ngũ hành, cọ Nhật thích hợp với mọi hầu hết tuổi và mệnh, trong ấy ưng ý nhất là người tuổi Dậu. Người tuổi Dậu sẽ hạn chế được phổ biến trắc trở, tai ương không mong muốn lúc trồng mẫu cây này. Với khả năng mẫu bỏ các chất độc và thanh lọc không khí, cọ Nhật sẽ giúp người tuổi Dậu luôn tĩnh tâm và cả quyết trước những cảnh huống cạnh tranh xảy ra.

Đọc thêm

2.3 Cây cọ nhật hợp mệnh gì?

Cọ Nhật phù hợp với người thuộc mệnh Thủy giúp giữ được tài lộc trong nhà. Lưu ý, người mệnh Thủy khi tìm chậu bắt buộc chọn những màu sắc đẹp như đen, xanh biển, hoặc xám, vàng, trắng (3 màu thuộc mệnh Kim vì Kim sinh Thủy) để nâng cao chi tiết phong thủy.

Đọc thêm

IV - Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cọ nhật tại nhà

Đọc thêm

4.1 Kỹ thuật trồng cọ cảnh

Đối có cây cọ cảnh, người dân mang thể nhân giống bằng cách gieo hạt hoặc trồng bằng bí quyết thủy canh. Với bí quyết gieo hạt, bạn mang thể lấy hạt giống đã qua sắm lọc trồng vào một mẫu chậu nhỏ. Còn khi áp dụng phương thức trồng thủy canh, bạn chỉ nên tậu cây giống khỏe mạnh không kể cửa hàng và bỏ vào bình thủy tinh mang lượng nước vừa đủ thôi nhé.

Đọc thêm

4.2 Nhiệt độ trồng cây cọ cảnh

Cọ cảnh ưa nền khí hậu ôn hòa, ko quá nóng hoặc quá lạnh. Cây ưa thích sống trong môi trường mát mẻ mang nhiệt độ nhàng nhàng khoảng 18-28 độ C. Bên cạnh đó, chúng ta nên trồng ở nơi có rộng rãi ánh sáng tạo năng lượng dồi dào cho giai đoạn lớn mạnh của cây.

Đọc thêm

4.3 Chọn đất trồng và công nghệ trồng

Cọ cảnh ưa thích nhất là đất thịt giàu mùn và các chất hữu cơ sở hữu khả năng thoát nước tốt. Khi trồng cây ngoài vườn bạn cần chọn đất tơi xốp và nhớ làm sạch cỏ xung quanh. Nếu trồng trong chậu thì bạn nên thay đất 3 năm một lần để giúp cải tạo môi trường sống cho cây.

Đọc thêm

V - Lợi ích khi mua tại Yen Garden

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Career