Cây thường xuân là cây gì?

Cây thường xuân có tên khoa học Hedera Helix, là một loài thực vật thuộc chi dây - cây dây leo, có nguồn gốc từ châu Á và tây Á. Tại Việt Nam, cây thường xuân mọc ở rừng ẩm Lào Cao (Sapa) và Lai Châu, với độ cao phân bố thường từ 1.300m trở lên và lan trên bề mặt cao 20 - 30 cm.Đây là loại cây ưa khí hậu ấm mát, hơi chịu bóng, thường mọc bám trên đá trong rừng núi đá vôi ẩm, không mọc ở rừng núi đất. Cây có hệ thống rễ bám, phát triển, phân cành nhiều, dễ dàng tạo thành mảng lớn trùm kín bề mặt khối đá vôi. Cây thường ra hoa vào cuối mùa đông, đầu mùa xuân. Khi quả già rụng xuống, hạt mắc vào kẽ đá, hốc mùn mới nảy mầm.

Đọc thêm

Ý nghĩa cây thường xuân

Cây thường xuân hay cây trường xuân là một trong những loại cây phong thủy, được nhiều người ưa chuộng. Mang ý nghĩa xua đuổi âm khí, tà ma, mang đến bình an, may mắn cho gia chủ.

Đọc thêm

Công dụng cây thường xuân

Hội đồng khoa học châu Âu đã công nhận rằng dịch chiết từ lá thường xuân có thể làm dịu cơn ho và làm giảm đau ho vào năm 1998. Ngoài ra, thân, lá, hạt nấu uống với rượu ấm có thể dùng để giải ngộ độc. Hạt ngâm rượu để trị bệnh phong huyết, đau lưng.Ở các nước trên thế giới như Trung Quốc, Ấn Độ, người ta sử dụng cây thường xuân để trị viêm khớp đau nhức, viêm gan, đau đầu, nôn ra máu, mắt mờ, nhọt độc sưng đau và sử dụng lá làm thuộc chườm nóng trị sưng hạch; quả làm thuốc trị thấp khớp.Trong y học dân gian Ý, lá thường xuân được dùng làm thuốc uống để trị sỏi mật và làm thuốc sắc rửa trị đau dây thần kinh, viêm mô tế bào và đau răng.

Đọc thêm

Cây thường xuân hợp mệnh gì?

Theo ngũ hành phong thủy, cây thường xuân hợp với những người mệnh Thủy. Tuy nhiên, đây là loại cây xanh tốt quanh năm nên tất cả các tuổi đều trồng được. Cây còn có ý nghĩa phong thủy xua đuổi âm khí, mang lại bình an và may mắn cho chủ sở hữu cây thường xuân trong nhà.

Đọc thêm

Vị trí trồng cây thường xuân

Tùy theo không gian phòng ốc của mình mà chọn cho mình kích thước cây phù hợp. Dùng để trang trí nhà hàng, khách sạn, quán cafe, phòng khách, …trồng trong chậu để ở bàn, treo ở ban công, làm hàng rào.

Đọc thêm

Cách trồng cây thường xuân

Để trồng cây thường xuân, bạn có thể trồng chúng trong đất hoặc trồng thủy sinh. Để trồng cây trong chậu đất, bạn cần có một chậu lớn, đất tơi xốp bón lót sẵn. Sau đó lây một đoạn cành non đã giâm 8-12cm cắm vào chậu đất, đặt chậu cây vào chỗ râm mát, độ...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Career