TỔNG HỢP CÁC KHOẢN CHI PHÍ DU HỌC NHẬT BẢN

Đọc thêm

I. CHI PHÍ DU HỌC NHẬT BẢN BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Về cơ bản, chi phí du học Nhật Bản sẽ bao gồm 4 khoản phí chính:- Chi phí làm dịch vụ hồ sơ: Gồm phí tư vấn, chuẩn bị hồ sơ, xin COE, xin visa,… Chi phí này sẽ phụ thuộc vào mức thu của từng công ty du học. Đây cũng là chiếc “mồi câu” của nhiều công t...

Đọc thêm

I. CHI PHÍ DU HỌC THEO TỪNG HỆ - DU HỌC NHẬT BẢN BAO NHIÊU TIỀN?

Nhìn chung, tổng chi phí du học Nhật Bản (học phí và phí sinh hoạt) sẽ từ 160 - 300 triệu VNĐ/năm. Tuy nhiên, mức phí thực tế sẽ phụ thuộc vào hệ du học và học phí của từng trường. Dưới đây là chi phí chi tiết của từng hệ du học tại Jellyfish Vietnam để bạn tham khảo:

Đọc thêm

1.1. Chi phí du học Nhật Bản hệ THPT tại Jellyfish Vietnam

Dưới đây là thông tin chi tiết về các khoản chi phí dịch vụ tại Jellyfish, học phí và phí sinh hoạt trong 1 năm đối với hệ THPT để bạn tham khảo:Lưu ý:

Đọc thêm

1.2. Chi phí du học Nhật Bản hệ Nhật Ngữ

Đối với hệ Nhật ngữ, DHS có thể đi làm thêm để chi trả phí sinh hoạt nên chi phí du học cần chuẩn bị sẽ chỉ khoảng 160 - 215 triệu VNĐ.Dưới đây là bảng tổng hợp chi phí khi du học trường Nhật ngữ tại Jellyfish Vietnam để bạn tham khảo:Ngoài ra, chi phí các năm học tiếp theo sẽ thấp hơn năm đầu tiên. Nếu du học qua Jellyfish, các bạn sẽ được công ty sẽ giới thiệu cho bạn công việc làm thêm sau khi sang Nhật 1 tháng.Lưu ý: Để du học Nhật Bản chi phí thấp mà vẫn đảm bảo, bạn nên tham khảo học bổng của các trường UY TÍN: Học bổng 90% của trường Goto ; Học bổng báo của trường First Study ; Học bổng trường Nhật ngữ EHLE,…

Đọc thêm

1.3. Chi phí du học Nhật Bản hệ Đại học - Du học Nhật Bản bao nhiêu tiền?

Nhìn chung, các khoản phí du học Nhật Bản hệ đại học bằng tiếng Anh cũng sẽ tương tự như với hệ THPT và Nhật Ngữ. Sự khác biệt nằm ở mức học phí và chi phí ký túc xá, phí nhập học, bảo hiểm,… của mỗi ngành, mỗi trường.

Đọc thêm

Vậy học phí của các trường Đại học Nhật Bản là bao nhiêu?

Dưới đây là bảng học phí tham khảo của một số trường đại học có hệ tiếng Anh (tiền Yên):Học phí trường công chung một mức là 535.800 JPY/năm (ngành luật là 804.000JPY/năm). Bên cạnh đó, số tiền phải đóng khi mới nhập học sẽ khoản 282.000JPY tùy trường.Học phí trường tư thục khoảng từ 875.000JPY - 3.700.000 JPY/năm. Số tiền nộp khi mới nhập học khoảng 235.000JPY - 1.300.000 JPY.

Đọc thêm

Phí ký túc xá - Chi phí du học Nhật Bản là bao nhiêu?

Chi phí ký túc xá sẽ phụ thuộc vào việc trường có KTX cho sinh viên quốc tế không. Thường thì, phí thuê ký túc xá sẽ khoảng từ 15.000JPY - 40.000JPY còn nếu thuê ngoài sẽ đắt hơn một chút, khoảng 50.000JPY.Vì chi phí du học hệ Đại học có sự chênh lệch khá lớn giữa các trường nên để xác định được chính xác, các khoản phí này, bạn có thể tìm hiểu thêm tại các bài viết trong chuyên mục: Trường Cao Đẳng Đại học Nhật Bản, hoặc hỏi tư vấn viên của Jellyfish.Tuy nhiên, bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí du học Đại học bằng cách đạt học bổng. Có rất nhiều cơ hội học bổng với những sinh viên học hệ tiếng Anh có thành tích tốt.

Đọc thêm

III. CHI PHÍ SINH HOẠT VÀ LƯƠNG LÀM THÊM

Các khoản sinh hoạt cố định sẽ bao gồm: Tiền nhà, tiền điện, tiền ăn, chi phí đi lại,… Các khoản chi phí này sẽ có sự dao động giữa từng thành phố và từng loại phương tiện. Thường thì ở Osaka và Tokyo sẽ đắt hơn các thành phố khác.Trên đây là chi phí sinh hoạt và lương thàm thêm để bạn tham khảo. Thực tế mức chi tiêu sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Chi phí sinh hoạt tại các thành phố khác có thể sẽ rẻ hơn Tokyo và Osaka khoảng 20%.Lưu ý: mức lương làm thêm có thể sẽ tỷ lệ thuận theo trình độ tiếng Nhật của bạn. Vì vậy hãy chăm chỉ học tiếng từ khi ở Việt Nam nhé!

Đọc thêm

IV. VÌ SAO JELLYFISH LÀ TRUNG TÂM DU HỌC NHẬT UY TÍN NHẤT?

Jellyfish Vietnam tự hào là trung tâm du học Nhật Bản có dịch vụ hỗ trợ DHS toàn diện nhất hiện nay và cũng là trung tâm duy nhất với 100% vốn từ Nhật Bản.Trong suốt 13 năm đồng hành cùng hàng ngàn du học sinh Nhật Bản, Jellyfish đã xử lý rất nhiều hồ s...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Career