1. Có nên đến Pháp du học? Ưu và nhược điểm

Đọc thêm

1.1. Ưu điểm:

#1 Được chính phủ Pháp tài trợ về giáo dục Là nước có nguồn tài trợ lớn nhất cho giáo dục khi so với các quốc gia Âu Mỹ. Mức tài trợ chi phí du học Pháp nói chung và học phí nói riêng khi đi du học lên đến 90% so với những quốc gia khác. Là một quốc ...

Đọc thêm

1.2. Nhược điểm

Không có quốc gia nào là hoàn hảo một cách tuyệt đối và Pháp cũng không ngoại lệ khi có những nhược điểm dưới đây: Với những ưu nhược điểm trên của Pháp chắc hẳn bạn đã có câu trả lời “có nên đi du học Pháp hay không?” và tại sao nên du học Pháp.

Đọc thêm

2. Du học Pháp cần những điều kiện gì?

Đọc thêm

2.1. Điều kiện độ tuổi khi du học Pháp

Độ tuổi tối thiểu trong điều kiện du học Pháp có thể được cấp Visa du học Pháp là từ 6 tuổi trở lên và chưa có một độ tuổi tối đa được quy định. Tuy nhiên, độ tuổi thông thường là từ 50 tuổi trở xuống. Tương tự như những quốc gia khác nếu bạn xin Visa...

Đọc thêm

2.2. Điều kiện về điểm học tập và ngoại ngữ

Du học Pháp cần những gì? Trình độ học tập và chứng chỉ ngoại ngữ là một trong những yêu cầu không thể thiếu đối với bất kỳ quốc gia nào và Pháp cũng không ngoại lệ, đó là điều kiện để đánh giá xem liệu bạn có đủ năng lực để theo học hay không dựa trên bảng điểm của 2 năm gần nhất. Sẽ có sự khác nhau giữa điểm học lực GPA và điểm ngoại ngữ giữa các trường và các bậc học. Tuy nhiên vẫn có một mức điểm số trung bình để các bạn sinh viên quốc tế có thể đăng ký theo học ở đây: #1 Du học Pháp bậc trung học #2 Du học dự bị tiếng Pháp #3 Du học Pháp bậc đại học #4 Du học Pháp bậc thạc sĩ #5 Du học Pháp bậc tiến sĩ

Đọc thêm

2.3. Điều kiện du học Pháp về tài chính

#1 Du học Pháp điều kiện tài chính bậc trung học Học phí trung bình khi theo học ở các trường THPT tư thục ở Pháp là từ 2.000 đến 5.000 Euro/ năm (mức học phí này đã bao gồm học phí và các chi phí phụ thu thêm khác). Quý phụ huynh có thể trả tiền học phí...

Đọc thêm

2.4. Điều kiện du học Pháp về sức khỏe

Bạn cần đến khám sức khỏe tại trung tâm chỉ định của Đại sứ quán Pháp ở Việt Nam ở: Khi đã có Visa và nhập cảnh vào Pháp thì bạn cần:

Đọc thêm

2.5. Điều kiện được chấp nhận theo học tại 1 trường của Pháp

Bạn cần có một thư mời nhập học của 1 trường trung học phổ thông THPT, trường dự bị tiếng Pháp hoặc Cao đẳng - Đại học ở Pháp. Những trường này yêu cầu phải nằm trong danh sách được phép tuyển sinh của Đại sứ quán Pháp, tránh những trường hợp bạn nộp hồ sơ vào nhầm trường từ đó gây mất thời gian công sức cũng như tiền bạc. Với những bạn có mong muốn quay trở về nước làm việc, thì cần rà soát trường học mà bạn theo học có được sự công nhận của Bộ giáo dục và Đào tạo Việt Nam về bằng cấp hay là không. Vì hiện nay, có nhiều trường ở Pháp đến Việt Nam để tuyển sinh mặc dù không nằm trong danh sách được phép tuyển sinh, hãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ bạn nhé!

Đọc thêm

3. Du học Pháp cần bao nhiêu tiền?

Đối với câu hỏi Du học Pháp hết bao nhiêu tiền? Hay Du học Pháp miễn phí được không? Thì ALT sẽ cùng phân tích khoản chi phí khi du học Pháp gồm học phí, chi phí sinh hoạt, các chi phí khác và cách để giảm chi phí khi du học ở Pháp nhé!

Đọc thêm

3.1. Học phí du học Pháp

Học phí khi du học Pháp sẽ rơi vào khoảng cho từng bậc học như sau:

Đọc thêm

3.2. Chi phí sinh hoạt phí du học Pháp

Đọc thêm

3.3. Các chi phí khác

Như vậy, để có một mức chi phí tối thiểu cho một người có thể sinh sống tại Pháp. Bạn sẽ phải chuẩn bị khoảng 700 - 850 Euro/ tháng (nếu sống ở khu vực nông thôn) và 1.100 Euro (nếu ở thủ đô Paris). Đấy là chưa kể các chi phí bổ sung khác như phí dịch vụ, giải trí, du lịch,… Đối với tháng đầu tiên ở Pháp bạn cần chuẩn bị ít nhất là 1.700 Euro vì bạn sẽ cần nhiều chi phí phát sinh hơn so với các tháng sau đó khi mọi thứ đã được ổn định.

Đọc thêm

3.4. Cách giảm chi phí du học Pháp

Du học Pháp tốn kém bao nhiêu? Có 3 điều mà bạn có thể làm nhằm giảm chi phí khi du học ở Pháp để từ đó giảm nhẹ gánh nặng tài chính cho gia đình cũng như bản thân gồm: #1 Xin học bổng du học Pháp Nếu so với các nước khác thì chi phí khi du học Pháp kh...

Đọc thêm

4. Học bổng du học Pháp điều kiện và cách xin mới nhất

Đọc thêm

4.1. Xin học bổng du học Pháp có khó không ?

Việc xin học bổng du học Pháp thực sự không quá khó cũng không dễ. Nếu bạn nộp hồ sơ du học Pháp sớm và đủ yêu cầu mà nhà trường đưa ra, thì việc có được một suất học bổng không phải là điều quá khó và ngược lại. Để có thể đạt được những mục tiêu học bổng như bạn mong muốn, thì cần có sự chuẩn bị rõ ràng và cụ thể. Ngoài ra, những bạn thuộc khối kỹ thuật, xây dựng, kiến trúc và y dược sẽ có cô hội xin được học bổng cao hơn. Đặc biệt, với các chương trình học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ và phổ biến là học bổng giáo sư thì cơ hội có được học bổng sẽ cao hơn nữa. Những điều bạn cần trang bị nhằm nâng cao cơ hội có được học bổng của mình gồm:

Đọc thêm

4.2. Yêu cầu và điều kiện xin học bổng du học Pháp

Đọc thêm

4.3. Thời gian nộp hồ sơ và các bước săn học bổng du học Pháp

Thời hạn nộp hồ sơ xin học bổng du học Pháp hằng năm là từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, vậy làm thế nào để có thể kịp thời gian? Bạn nên chuẩn bị mọi thứ trước thời điểm xin học bổng ít nhất một năm, đơn cử như việc đặt ra những câu hỏi như hồ sơ du học Pháp gồm những gì? Hay du học Pháp cần điều kiện gì thời gian chuẩn bị càng lâu bạn càng có bộ hồ sơ hấp dẫn. Theo kinh nghiệm du học Pháp có 7 bước xin học bổng du học Pháp thành công như sau:

Đọc thêm

5. Những chương trình học phổ biến của du học Pháp

Có 4 chương trình học phổ biến mà du học sinh Pháp thường theo học gồm:

Đọc thêm

5.1. Du học Pháp chương trình trung học THPT

Thường thì du học sinh Việt Nam sẽ bắt đầu đến Pháp du học từ bậc trung học phổ thông THPT tính từ lớp 10 ở Pháp trở đi với điều kiện đầu vào như sau: Tại các trường Phổ thông tại Pháp, tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 sẽ được giảng dạy. Vì vậy học sinh nên chuẩn bị thật tốt cả 2 ngôn ngữ là tiếng Pháp và tiếng Anh nhằm dễ dàng thích nghi với môi trường học tập tại Pháp.

Đọc thêm

5.2. Học chương trình dự bị tiếng Pháp

Là chương trình dành cho các bạn đã học xong chương trình THPT ở Việt Nam, và có mong muốn học thêm khóa tiếng Pháp trước khi bước chân vào chương trình Đại học ở Pháp. Thường sau khi học xong, bạn cần phải thi Đại học ở Pháp nếu muốn vào những trường Top đầu, còn đối với những trường bình thường thì bạn có thể học lên thẳng đại học. Điều kiện đầu vào:

Đọc thêm

5.3. Du học Pháp bậc đại học hoặc Cao đẳng

Là chương trình dành cho những bạn đã tốt nghiệp THPT ở Việt Nam, mong muốn sang Pháp để học Đại học. Nếu bạn chưa có trình độ tiếng Pháp thì có thể dành 1 năm để học chương trình dự bị trước khi vào khóa học chính thức. Nếu bạn đã đủ điều kiện về ngoại ngữ thì có thể đăng ký vào học thẳng chương trình Đại học, Cao đẳng. Điều kiện đầu vào:

Đọc thêm

5.4. Du học sau đại học và Thạc sĩ ở Pháp

Chương trình này dành cho những bạn đã hoàn thành chương trình Đại học ở Việt Nam, có mong muốn sang Pháp học Thạc sĩ hoặc bậc cao hơn như Tiến sĩ. Điều kiện du học Pháp chương trình Thạc sĩ: Điều kiện du học Pháp chương trình Tiến sĩ:

Đọc thêm

6. Xin Visa du học Pháp cập nhật mới nhất

Đọc thêm

6.1. Xin Visa du học Pháp hồ sơ cần chuẩn bị gì?

#1 Hồ sơ xin Visa du học Pháp 2021-2022 hệ Trung học Quy trình xin cấp thị thực Visa chỉ dành cho lần đầu tiên bạn sang Pháp. Còn các năm tiếp theo tại Pháp, nhà trường sẽ giúp bạn gia hạn Visa tại Pháp và bạn sẽ không phải quay trở lại nước để xin Visa cho năm học tiếp. #2 Hồ sơ xin Visa du học Pháp 2021-2022 hệ Đại học & Cao đẳng #3 Hồ sơ xin Visa du học Pháp 2021-2022 hệ sau Đại học #4 Một số vấn đề cần lưu ý khi xin Visa du học Pháp

Đọc thêm

6.2. Quy trình 7 bước thủ tục xin Visa du học Pháp mới nhất

Đọc thêm

6.3. Lệ phí xin Visa Pháp

Đọc thêm

6.4. Xin Visa du học Pháp có khó không, có phỏng vấn hay không?

Xin Visa du học Pháp không phải quá khó, cũng không phải quá dễ. Chủ yếu là việc bạn cần đáp ứng đủ yêu cầu từ Đại sứ quán. Trong các thủ tục cần làm để xin visa du học bạn phải trải qua phần thi kiểm tra trình độ tiếng Pháp bắt buộc. Đó là Test de Connaissance du Français (TCF) và một buổi phỏng vấn trực tiếp (CEF). Lệ phí đăng ký bằng tiền mặt đối với phần thi này như sau: Tuy nhiên, có một số trường hợp bạn không bắt buộc phải thi TCF. (vì đã có các loại bằng chứng minh đủ trình độ tiếng Pháp như DELF B2, DALF… ). Thậm chí được miễn phí buổi phỏng vấn trực tiếp (nếu trường hợp sinh viên nhận được học bổng của Evariste Galois).

Đọc thêm

6.5. Rớt Visa Pháp rồi có làm lại được không?

Nếu bạn đã từng bị từ chối Visa thì bạn hoàn toàn có thể nộp đơn xin Visa lại, trong lần xin lại bạn cần tìm ra những lý do mà mình bị đánh trượt ở lần trước và khắc phục ngay những lỗi sai cũng như tìm ra tự tìm thêm những lý do khác để cải thiện khả năng cũng như nâng cao bộ hồ sơ của mình trở nên hấp dẫn. Ngay khi bạn cảm thấy hồ sơ minh bạch, rõ ràng thì bạn cứ nộp lại càng sớm càng tốt nhé!

Đọc thêm

6.6. Bị từ chối Visa các nước khác có ảnh hưởng đến xin Visa không?

Việc bị từ chối Visa ở các nước khác như Anh, Mỹ, Canada,… hoàn toàn không ảnh hưởng đến quá trình xin Visa du học Pháp. Vì mỗi Đại sứ quán sẽ có những tiêu chí xét tuyển riêng. Nếu bạn tự tin mình có đủ khả năng để đáp ứng các tiêu chí đến từ Đại sứ quán Pháp thì cũng đừng quá lo lắng. Bạn hoàn toàn có thể tự tin để nộp hồ sơ xin Visa du học Pháp nhé! Một điều cần lưu ý là nếu bạn bị từ chối Visa ở những nước khác, thì hãy bình tĩnh xem xét lại hồ sơ của mình đừng vì bị đánh rớt mà khai gian lận thông tin, để rồi nếu bị phát hiện thì bạn sẽ lập tức bị cấm nộp hồ sơ xin Visa Pháp dưới mọi hình thức bạn nhé.

Đọc thêm

7. Những câu hỏi thường gặp

Đọc thêm

7.1. Du học Pháp nên học ngành gì?

Trước tiên, bạn hoàn toàn có thể theo học bất cứ ngành nghề nào khi du học Pháp. Tuy nhiên, với xu hướng hiện tại cũng như chất lượng đào tạo chất lượng cao thì bạn có thể chọn một số ngành học HOT như:

Đọc thêm

7.2. CV Du học Pháp nên viết như thế nào?

Là một trong những yếu tố quan trọng để có thể du học Pháp. CV cũng nhằm đánh dấu sự khác biệt giữa bạn với những đơn xin du học khác, những sự khác biệt này giúp quá trình xin Visa đến Pháp du học được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn Vậy như thế nào là một CV chuẩn? Mẫu CV du học Pháp chuẩn là một CV có độ dài phù hợp, không quá dài cũng không quá ngắn 1 trang A4 là đã đủ. Bạn hãy chỉ lấy những thông tin đắt giá nhất của mình để viết vào để nhìn CV của bạn nổi bật hơn. Nhìn vào CV hội đồng tuyển sinh sẽ biết được bạn có phải là một ứng viên phù hợp hay không. Những thông tin cần thiết của một bản CV :

Đọc thêm

7.3. Du học Pháp cần chuẩn bị những gì?

Sẽ có nhiều thứ mà bạn cần chuẩn bị cho con đường du học Pháp của mình, và nếu lần đầu thì bạn có thể sẽ lúng túng. Nhưng bạn đừng lo vì ALT sẽ gợi ý đến bạn 5 thứ cần thiết phải chuẩn bị sau: #1 Tư trang cá nhân cần chuẩn bị để đi du học Pháp Tư tra...

Đọc thêm

8. Trung tâm tư vấn du học Pháp Uy tín tại Tp. Hồ Chí Minh

Du học Pháp ngày càng thu hút các du học sinh quốc tế, với những chính sách học phí ưu đãi cùng nhiều chương trình học bổng được áp dụng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty du học tư vấn chương trình du học Pháp. Nhưng, không phải công ty n...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Career