Mây Thái là gì? Bà bầu có thể ăn không? Cùng Mytour khám phá về việc bà bầu ăn mây Thái và các điều cần lưu ý nhé!
Ngày nay, mây Thái đang là loại trái cây được nhiều người ưa thích với hương vị đặc biệt. Nhiều bà bầu cũng muốn thưởng thức loại trái cây này nhưng không biết liệu có nên hay không và cần chú ý điều gì. Vậy nên, hãy cùng Mytour tìm hiểu về mây Thái ngay nhé!
Thành phần dinh dưỡng của mây Thái
Quả mây Thái có hình dạng tròn thon, thân dài, và vỏ bên ngoài giống da rắn. Mặc dù có vẻ khó bóc, nhưng thực tế, vỏ rất mỏng và dễ bóc. Thịt bên trong ngọt và mịn, có màu vàng giống múi mít và mùi thơm nhẹ.Thịt quả được chia thành các múi như tép tỏi, chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất như sắt, canxi và phốt pho. Mây Thái cũng chứa nhiều beta-carotene hơn nhiều so với dưa hấu, xoài và cà rốt, có lợi cho sức khỏe mắt.
Bà bầu có nên ăn trái mây Thái không?
Đúng vậy, câu trả lời là 'Có'. Trong chế độ dinh dưỡng của bà bầu, không thể thiếu các loại trái cây giàu dinh dưỡng. Trong số đó, mây Thái là một lựa chọn tốt với nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai.
Lợi ích của việc ăn trái mây Thái đối với sức khỏe của bà bầu
Giúp tăng cường trí nhớNếu bạn đang gặp phải vấn đề về trí não và cảm giác mệt mỏi, hãy thử ngay quả mây Thái! Quả mây chứa các chất như kali, pectin và beta-carotene, giúp cải thiện tuần hoàn máu đến não, tăng cường khả năng tư duy và ngăn ngừa các vấ...
Mẹ bầu ăn nhiều trái mây Thái có sao không?
Tác dụng của quả mây Thái đối với sức khỏe của bà bầu phụ thuộc vào cách sử dụng của mỗi người. Tuy nhiên việc tiêu thụ quá nhiều cũng có thể gây hại. Với quả mây Thái, có một số hạn chế cần bà bầu lưu ý:Vì vậy, cần điều chỉnh việc sử dụng quả mây Thái và tuân thủ hướng dẫn dựa trên tình trạng sức khỏe cụ thể của mỗi người.
Gợi ý cách dùng quả mây Thái cho bà bầu
Mây Thái giống như sầu riêng, có hương vị khá đặc biệt và không phù hợp với vị giác của đa số mọi người. Ban đầu, khi thưởng thức loại quả này, nhiều người sẽ cảm nhận được vị chua. Tuy nhiên, sau một thời gian, vị chua sẽ dần dịu đi và thay vào đó là một hương thơm nhẹ kết hợp với vị chua thanh và ngọt, tạo nên một trải nghiệm mới lạ.Ngoài việc ăn trực tiếp, bà bầu cũng có thể chấm muối hoặc kết hợp mây Thái với các loại hoa quả khác để làm nước ép. Ngoài ra, mây gai còn là một nguyên liệu hấp dẫn để trang trí các món bánh, chè hoặc salad.Nguồn: Hellobacsi.comMua các loại trái cây tươi ngon, giá cả hợp lý tại Mytour để thưởng thức nhé:
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!