Làng cốm Vòng:
Làng Vòng trước đây có tên là thôn Hậu, địa phận xã Dịch Vọng, huyện Từ Liêm, hiện nay thuộc phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Cái tên làng Vòng bắt nguồn từ địa thế của làng là nằm gọn trong 1 hình tròn bao quanh là một con đường...
Cách ăn cốm
Trước đây khi mua cốm về là không bao giờ ăn ngay mà dành để thắp hương thần thánh và gia triên trước, sau đó mới được ăn. Cốm là thứ quà trang trọng dùng trong những dịp đặc biệt để biếu, lễ, sêu tết (lễ cảm ơn của nhà trai dành cho nhà gái vì đã si...
Cách làm cốm làng vòng:
Theo truyền thống thì người làng Vòng có mấy phương pháp bí truyền giữ kín, bố mẹ chỉ truyền cho con trai, không truyền cho con giá vì sợ con gái đi lấy chồng phương xa sẽ đem bí quyết làm cốm đi nơi khác.Để làm ra được cốm làng Vòng ngon nức tiếng thì...
Cốm giót là gì?
Cốm giót hay còn gọi là cốm đầu nia, cốm rót đây là loại đặc biệt chúng rất non nên trong quá trình giã chúng quyện vào nhau tạo thành một khối nhỏ như hạt ngô, hạt đỗ, hạt lạc. Khi sàng xảy dính lại trên đầu nia nên mới có tên gọi như thế. Số lượng cố...
Cách bảo quản cốm tươi:
Cốm được gói trong 2 lớp lá ráy và lá xanh nhằm giữ cốm không bị khô và phải màu xanh. Ngon nhất là ăn luôn khi mới mua về nhưng chúng ta muốn mua cốm để ăn dần thì phải bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dưới 10 độ C, muốn bảo quản lâu hơn thì bỏ cốm trong ngăn đá tủ lạnh hoặc tủ đông. Khi muốn ăn thì bỏ cốm ra ngoài, muốn nhanh hơn thì để trước quạt gió khoảng 10 - 20 phút thì cốm sẽ tươi, mềm, dẻo trở lại.Cách bảo quản cốm Hà Nội
Cốm làm món gì ngon
Cốm tươi không chỉ được ăn trực tiếp cùng chuối tiêu, trái hồng đỏ bên ấm trà ngon hay ly cafe mà còn làm được nhiều món ăn ngon như chả cốm, bánh cốm, xôi cốm, xúc xích cốm, cốm xào, chè cốm, kem cốm, mochi cốm, bánh xu xê...
Chả cốm
Chả cốm là món ngon đặc trưng của Hà Nội. Chả cốm ăn bùi, béo ngầy ngậy, lớp vỏ ngoài giòn, nhân bên trong mềm dẻo, cắn miếng chả cốm thì cảm nhận ngay được hương thơm mát từ cốm tươi. Cách làm chả cốm cũng rất đơn giản, chỉ cần giò sống mua ở chợ trộn cùng cốm tươi, thêm thịt vai băm, mỡ thái nhỏ hạt lựu giúp tăng độ ngậy và đỡ khô, cho thêm nước mắm, mì chính, đường cho vừa khẩu vị rồi nặn ra hình chả. Chả hấp chín sau đó để nguội, khi ăn thì cho vào chảo chiên vàng lửa nhỏBánh cốmXôi cốmCốm xàoBánh xu xêChè cốmKem cốm
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!