Cổng vào công viên Thủ Lệ

Với diện tích tổng thẻ khoảng 29 ha, Vườn bách thú được xây dựng trên một địa hình rất đẹp, có hồ rộng bao quanh những gò đất chạy dài trên bờ nhìn giống như những con rồng đang uốn lượng; ngoài ra còn có núi Bò, đền Voi Phục chứa dựng bao huyền thoại của một vùng đất linh thiêng. Các công trình trong vườn bách thú có quy mô nhỏ, chiều cao thấp và mật độ xây dựng thưa hài hòa với khuôn viên du lịch.

Đọc thêm

Khu vực chuồng Hổ trong vườn bách thú Hà Nội

Ngay gần khu cổng chính là một dãy chuồng hổ, đây là loài thú dữ vậy nên ngoài một lớp song sắt để ngăn không cho hổ nhảy ra gây nguy hiểm cho người thăm quan thì người ta còn bố trí một lớp lưới mắt cáo để ngăn không cho người dân thăm quan cho tay vào trong chuồng hổ. Khu vực chuồng hổ cũng là nơi mà đông đảo người dân dừng lại ngắm nhìn, để nghỉ chân bên dãy ghế công viên đẹp xem trực tiếp những con hổ ngoài đời thực.

Đọc thêm

Chuồng hổ ở vườn thú Hà Nội được rào chắn cẩn thận

Đọc thêm

Khu vực chuồng khỉ, chuồng vọc ở vườn bách thú Hà Nội

Những con khỉ trình diễn các màn xiếc đu dây, chủng di chuyển lanh lẹ giữa các thanh sắt, giữa những gốc cây và chúng gây ấn tượng mạnh với đông đảo người dân thăm quan ở đây. Những chú khỉ, chú vọc này cũng rất tinh nghịch chúng thường xin các em nhỏ thức ăn như bim bim, kẹo và thường tỏ vẻ khó chịu khi xin mà người xung quanh không cho. Và thường coi cành cây như ghe cong vien thuộc sở hữu riêng của chúng.

Đọc thêm

Những con khỉ ở vườn bách thú rất to, khỏe mạnh

Đọc thêm

Khu vực chuồng chim công ở công viên Thủ Lệ

Những con công màu sắc sặc rỡ dương cao bộ lông vũ tuyệt đẹp làm mê mẩn lòng những du khách ở đây. Đặc biệt những chú chim công này cũng biết chiều lòng những khách du lịch này và chúng thường xuyên gù, xõa bộ lông đẹp để mọi người chiêm ngưỡng. Cũng ở chuồng công này có 2 loại công, một là chim công màu lông nhiều màu sắc và loài thứ 2 là chim công màu trắng. Đặc biết khi ngồi ghế băng công viên xem những con chim công trình diễn các điệu nhảy, điệu múa tuyệt đẹp này thì không một ai là không buông lời khen, không trầm trồ khen ngợi.

Đọc thêm

Chim công màu trắng ở công viên Thủ Lệ đang trình diễn điệu múa truyền thống của loài công

Đọc thêm

Khu vực 3 chú voi ở Công viên Thủ Lệ

Hiện nay ở Vườn bách thú Hà Nội có nuôi 3 con voi lớn, đây là điểm dừng chân lý tưởng của du khách khi tới Công Viên Thủ Lệ, 3 con voi này được nuôi ở một bãi đất lớn, xung quan có điện cao thế để không cho voi ra ngoài, voi được các nhân viên của vườn thú cho ăn hàng ngày, tắm hàng ngày đặc biệt khu vực nuôi các chú voi này có một bức tường khá cao để các du khách có thể đứng lên và ngắm các chú voi một cách gần nhất, chân thực nhất. Còn gì thú vị hơn khi ngồi trên những chiếc ghế công viên để chụp ảnh mấy chú voi đáng yêu này. Đặc biết chúng ta có thể chụp ảnh với những chú voi này một cách đơn giản để lưu giữ lại những bức hình trong chuyến thăm quan đặc biệt này.

Đọc thêm

Con voi ở công viên Thủ Lệ

Đọc thêm

Khu vực chuồng nuôi cá sấu ở công viên Thủ Lệ

Khu vực chuồng nuôi cá sấu là một địa điểm dừng chân vô cùng lý thú của du khách trong chuyến thăm quan Vườn Bách Thú Hà Nội, ở đây có 2 chuồng cách biệt nằm cạnh nhau, trên mỗi chuồng có từ 2 tới 3 con cá sấu. Những con cá sấu này lúc thì hụp lặn trong nước, lúc thì chỉ có cái mũi là nhô lên khỏi mặt nước, nhưng cũng có lúc chúng nằm phơi nắng hàng giờ trên bờ ngắm mọi người ngồi ghế gang đúc. Hình ảnh chú cá sấu nằm há miệng to tạo cảm giác đáng sợ là hình ảnh mãi không mờ phai trong tâm trí các em nhỏ đến thăm Công viên Thủ Lệ. Ngoài ra ở công viên Thủ Lệ còn lắp đặt rất nhiều ghế gỗ công viên cho các bé nghỉ chân

Đọc thêm

Con cá sấu ở công viên Thủ Lệ

Khu vực đi chơi xe ô tô ở Công viên Thủ LệTrong công viên Thủ Lệ có một vị trí mà lúc nào cũng chật kín trẻ em, lúc nào cũng đông đúc người. Đó là khu vực cho thuê xe ô tô đồ chơi cho bé tự lái. Khi ngồi lên xe các bé tự do lái xe theo ý của mình. Các bé đi xe rất vui, rất hào hứng và luôn đòi đi thêm khi hết giờ chơi. Tuy vậy cũng có một số bé khi ngồi lên xe và tự mình điều khiển là sợ, là không dám đi hoặc nhiều bé tự tin nhưng không biết điều khiển xe như thế nào và luôn cần một người hỗ trợ. Phụ huynh có thể ngồi trên ghế công viên ngắm các bé vui chơi.

Đọc thêm

Khu vực cho thuê xe ô tô cho bé tự lái ở công viên Thủ Lệ

Đọc thêm

Khu vực chuồng nuôi cáo ở Công viên Thủ Lệ

Đọc thêm

2 con cáo ở công viên Thủ Lệ

Đọc thêm

Khu vực nhà gương ở vườn bách thú Hà Nội

Nói đến nhà gương là nói đến một trong những địa điểm đẹp nhất gây ấn tượng mạnh mẽ nhất của Công viên Thủ Lệ để lại trong tâm trí của du khách, ở đây có hàng nghìn chiếc gương được bài trí khéo léo với nhau. Đặc biệt trong những chiếc gương này có ch...

Đọc thêm

Nhà gương ở công viên Thủ Lệ

Đọc thêm

Khu vực chơi trò chơi đạp vịt ở công viên Thủ Lệ

Đạp vịt cũng là một trong những trò chơi vô cùng thú vị khi đến thăm quan Công viên Thủ lệ, trên mỗi con vịt có thể có 2 tới 3 người tham gia, Chúng ta có thể thuê vịt và đạp dạo chơi ở khắp hồ theo ý mình. Đạp vịt ở công viên Thủ Lệ được nhiều bạn trẻ tham gia vì vừa vui chơi vừa vận động lại là một không gian riêng để mọi người tâm sự.

Đọc thêm

Một số người đang đạp vịt ở công viên Thủ Lệ

Đọc thêm

Khu vực chơi trò chơi bóng nổi ở công viên Thủ Lệ

Có lẽ trò chơi bóng nổi là một trò chơi thú vị, gây nhiều tiếng cười nhất ở Công viên Thủ Lệ, theo thể lệ của trò chơi này là 2 người hoặc 3 người chui vào một quả bóng trong suốt, sau đó người ta sẽ bơm căng quả bóng này lên và thả xuống nước. Theo lẽ...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Career