HỌC PHÍ CÁC BẬC TẠI MỸ

Ở Mỹ, thông thường tiền học phí sẽ dựa theo độ nổi tiếng của trường, trường được xếp hạng càng cao thì mức học phí bạn phải đóng càng nhiều. Bên cạnh đó, mức học phí cũng được ước tính dựa trên loại hình trường học: trường công, trường tư, trường cao đẳng cộng đồng hay trường ngoại ngữ,…Các chương trình đào tạo ở Mỹ đa dạng với mức chi phí khác nhau. Là một sinh viên quốc tế bạn có thể cân nhắc mức học phí như sau:

Đọc thêm

Bậc Trung học:

Các trường trung học: mức học phí sẽ dao động từ 18,000 - 50,000 USD/ năm. Tùy thuộc trường công, trường tư, trường nội trú,…

Đọc thêm

Bậc Cao đẳng:

Các trường cao đẳng cộng đồng: mức học phí chỉ từ 6.000 - 20.000 USD/ năm. Đây là lựa chọn rất phổ biến cho sinh viên Việt Nam. Bởi học phí rẻ, vẫn có thể học liên thông thêm 2 năm để lấy bằng đại học từ trường tốt. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng cộng đồng có thể đi làm ngay để kiếm thêm thu nhập

Đọc thêm

Bậc Đại học:

Các trường đại học trong TOP 100: mức học phí dao động từ 30.000 - 70.000 USD/ năm. Trường nào càng ranking cao và có ngành học nổi tiếng thì mức học phí càng cao.Với các trường Đại học thông thường tại Mỹ, mức học phí các trường công lập ở khoảng 10.000 - 20.000 USD/năm trong khi học phí của các trường tư ở vào khoảng 25.000 - 50.000 USD/năm.Các trường đại học ranking vừa và ở khu vực xa một chút: mức học phí sẽ dao động từ 10.000 - 30.000 USD/ năm. Đây là lựa chọn phổ biến hơn cho sinh viên Việt Nam.

Đọc thêm

SINH HOẠT PHÍ

Mỹ là một trong những quốc gia đắt đỏ nhất trên thế giới. Du học sinh Mỹ 1 năm sẽ tốn tất cả khoảng từ 700 triệu đến hơn 1 tỷ đồng (tùy khu vực sinh sống). Đây là khoản chi phí đã bao gồm cả học phí và các chi phí cuộc sống khác Điều này được ước tính để trang trải các chi phí như ăn, ở, học tập, giải trí cơ bản và các phương tiện giao thông công cộng.

Đọc thêm

Chi phí sinh hoạt tại Mỹ

Đọc thêm

Những khoản chi phí khác

Ngoài những vấn đề chủ chốt không thể bỏ qua. Thì những khoản chi phí sau cũng khá là đáng kể+ Đồng phục đi học khoảng từ 500 USD cho 1 năm.+ Phí bảo hiểm y tế 350 USD-500 USD cho 1 người trong vòng 1 năm.+ Chi tiêu cá nhân (Vui chơi, mua sắm, giặt ủi,…): 2,500 USD cho 1 nămNhìn chung chi phí cả về học phí và phí sinh hoạt 1 năm thì tổng chi phí du học Mỹ dao động từ khoảng 15,300 USD - 50,000 USD (~ 336 triệu - 1,1 tỉ VNĐ).Lưu ý: Thông tin học bổng và học phí sẽ được update tại thời điểm nộp hồ sơ.

Đọc thêm

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC MỸ UY TÍN BLUESEA

Bluesea với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn du học, hằng năm Bluesea hỗ trợ thành công hàng trăm học sinh đi du học. Với đội ngũ nhân viên năng động, trẻ trung và đầy nhiệt huyết sẽ luôn hỗ trợ các bạn nhiệt tình, nhanh chóng và xứng đáng là người bạn đồng hành tin cậy của các bạn. Hãy đến với Bluesea để cùng biến ước mơ du học của bạn thành hiện thực bạn nhé!Trên đây là tổng chi phí du học Mỹ, nếu bạn còn thắc mắc các vấn đề khác thì bạn hãy liên hệ với công ty tư vấn du học Bluesea chúng tôi. Bluesea sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

Đọc thêm

Lưu ý:

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Career