Top 4 các hình thức du học Nhật Bản hiện nay

Nhật Bản là Quốc gia có chất lượng giáo dục thuộc TOP đầu Thế Giới (Đứng thứ 10trong các quốc gia có nền giáo dục tốt nhất Thế Giới). Tại Nhật Bản, có nhiều chính sách hỗ trợ và hấp dẫn thu hút hàng nghìn du học sinh mỗi năm. Các hình thức du học Nhật Bản sẽ tùy thuộc vào điều kiện và hướng đi của mỗi bạn. Dưới đây là 4 hình thức du học Nhật Bản mà bạn nên tham khảo nếu mong muốn du học Nhật Bản trong thời gian tới!

Đọc thêm

Du học Nhật Bản bằng học bổng được tài trợ

Du học bằng học bổng chính là hình thức du học dành cho những bạn có thành tích học tập và phẩm chất đạo đức tốt. Có 3 loại học bổng mà bạn cần phải nắm được nếu muốn đạt được học bổng đi du học. Mỗi loại học bổng sẽ có các điều kiện cũng như mức hỗ trợ khác nhau.

Đọc thêm

Học bổng toàn phần chính phủ Nhật - MEXT

Đây được coi là loại học bổng danh giá nhất ở Nhật Bản. Được xây dựng để thu hút những du học sinh ưu tú từ khắp Thế Giới. Tất nhiên các du học sinh cần có kết quả học tập xuất sắc, cần phải qua nhiều cuộc phỏng vấn và các vòng thi để có được học bổng này. Với học bổng toàn phần MEXT, mỗi tháng bạn sẽ được trợ cấp giá trị từ 134.000 - 172.000 yên (thay đổi theo từng năm).Để biết thêm về các điều kiện của học bổng MEXT, bạn tham khảo ngay tại đây.

Đọc thêm

Học bổng được cấp bởi các tổ chức/trường Nhật ngữ

Ngoài học bổng toàn phần MEXT do chính phủ cấp thì các trường Nhật ngữ hay các tổ chức đều có các phần học bổng đặc biệt cho du học sinh quốc tế. Với mục đích trao cơ hội được học tập và làm việc tại đất nước mặt trời mọc. Đây cũng là học bổng giúp cho nguồn lao động Nhật Bản được cân bằng trong thời kỳ già hóa dân số.Một số học bổng của các tổ chức tư nhân như: Học bổng báo Sankei, Học bổng điều dưỡng Aoyama, Học bổng điều dưỡng Joho,…

Đọc thêm

Học bổng được tài trợ từ các doanh nghiệp

Loại học bổng này sẽ giúp bạn vừa học vừa làm theo quy định của chính phủ. Bạn sẽ chia nửa thời gian học tập và làm việc trong ngày khi đi du học. Một nửa thời gian bạn sẽ học tập trên trường, tham gia ngoại khóa, sự kiện, … Còn một nửa thời gian còn lại bạn sẽ làm việc tạo các tổ chức, doanh nghiệp do nhà trường hoặc doanh nghiệp giới thiệu. Mức lương sẽ được quy định rõ ràng ngay từ ban đầu.Tùy theo mỗi chương trình học, du học sinh có thể tự chọn công việc làm thêm. Hoặc có thể theo sự phân công và giới thiệu của nhà trường và các doanh nghiệp tài trợ học bổng.Ngoài ra còn có các loại học bổng chính phủ khác như:

Đọc thêm

Du học Nhật Bản bằng các khóa học ngắn hạn

Là hình thức du học để học ngôn ngữ và trải nghiệm văn hóa Nhật Bản. Có rất nhiều trường Nhật ngữ, Trung tâm có chương trình học ngắn hạn từ 1 - 3 tháng. Thông qua quá trình học này, bạn sẽ đươc rèn luyện tính kỷ luật, khả năng đối mặt với áp lực, xử lý vấn đề, cũng như tham gia các hoạt động khám phá nền văn hoá đặc sắc của Nhật Bản.

Đọc thêm

Du học Nhật Bản bằng hình thức trao đổi sinh viên

Nếu bạn đang là sinh viên tại một trường đại học ở Việt Nam, và trường bạn có chương trình liên kết trao đổi sinh viên. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký đi du học Nhật Bản theo hình thức này.Mục đích của chương trình trao đổi sinh viên không nhằm lấy bằng hay chứng chỉ. Mà chỉ tận dụng kỳ nghỉ dài của sinh viên để tăng cơ hội trải nghiệm cho sinh viên các quốc gia khác.

Đọc thêm

Du học Nhật Bản theo hình thức du học tự túc

Trong Các hình thức du học Nhật Bản thì du học theo hình thức tự túc được nhiều bạn lựa chọn bởi nó có nhiều ưu điểm. Các bạn sẽ chủ động được việc du học, nơi ở, lựa chọn trường học hay thành phố bạn thích.Đây là hình thức du học mà bạn phải tự chi ...

Đọc thêm

Tự làm hồ sơ không qua các trung tâm

Đây là cách tiết kiệm chi phí tuy nhiên bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng các giấy tờ, thủ tục để xin visa và nhập học. Bạn phải luôn cập nhật các thông tin mới nhất, sự thay đổi quy chế trong thủ tục giấy tờ để tránh sai sót.Tuy nhiên với cách này có rất nhiều rủi ro như trượt COE, trượt visa du học, … Vì vậy muốn du học bằng cách này thì bạn cần hỏi kinh nghiệm của những người đi trước để có thể đạt kết quả cao.

Đọc thêm

Làm hồ sơ du học qua trung tâm

Để tránh các rủi ro không đáng có như trượt visa, trượt COE, … bạn nên nhờ tới sự giúp đỡ của các trung tâm tư vấn du học Uy tín. Ở Việt Nam hiện có rất nhiều trung tâm tư vấn đang hoạt động. Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu kỹ về các trung tâm này. Nếu chưa biết trung tâm nào uy tín - chất lượng, bạn hãy tham khảo ngay Các công ty du học Nhật được cấp phép.

Đọc thêm

Các phương thức du học Nhật Bản

Đọc thêm

Đăng kí vào các trường Nhật sau khi học tiếng

Ưu điểm của phương thức du học Nhật Bản này đó là:Nhược điểm:

Đọc thêm

Dự thi vào các trường chuyên môn

Ưu điểm:Những nhược điểm của phương thức này:

Đọc thêm

Dự thi ở nước ngoài

Dự thi ở nước ngoài, đến Nhật sau khi có giấy nhập học. Phương thức này có những ưu điểm sau:Những nhược điểm:

Đọc thêm

Trung tâm du học Nhật Bản uy tín - YOKO

Nhu cầu du học Nhật Bản hiện nay rất nhiều do vậy hãy lựa chọn đơn vị uy tín có thể tư vấn và hỗ trợ bạn một cách nhanh nhất như YOKO. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết về các trường, đừng ngần ngại liên hệ với YOKO để được hỗ trợ tốt ...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Career