Cách làm muối chấm gà, hải sản “thần thánh”
Để làm muối chấm "thần thánh", chấm gà, hải sản hay cái gì cũng ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:- Muối biển hạt to: 50gr, đem rang trên chảo cho đến khi khô ráo và chuyển màu hơi vàng. Việc rang muối giúp tăng hương vị và dễ dàng hòa quyện...
Cách làm muối chấm ớt xanh
- Ớt hiểm xanh 100gr rửa sạch, cắt bỏ cuống, tách hạt và để ráo. - Chanh: 1 quả vắt lấy nước cốt, đổ qua rây để lược bỏ hạt. Bạn cần lọc kỹ vì nếu để sót, hạt chanh sẽ khiến nước chấm có vị đắng, ăn không ngon.- Muối: 10gr- Lá chanh: 5 lá, rửa sạch, xắt thành từng sợi nhỏ.- Đường: 20grCho ớt xanh, nước cốt chanh, lá chanh xắt nhuyễn, muối và đường vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau thì tắt máy. Đổ hỗn hợp ra chén là bạn đã hoàn thành muối chấm ớt xanh vị nguyên bản, có mùi cay đặc trưng của ớt xiêm xanh và hương thơm của lá chanh. Lưu ý, tùy theo khẩu vị của gia đình mà bạn điều chỉnh lượng ớt, muối, đường sao cho phù hợp.
Muối ớt xanh sữa đặc
- Ớt hiểm xanh: 50gr, rửa sạch, ngắt bỏ phần cùi, bỏ đi phần hạt ớt bên trong và cắt nhuyễn.-Sữa đặc: 25gr- Đường: 25gr- Muối: 15gr- Chanh: 1 quả, loại bỏ phần vỏ, cắt múi cau và lọc bỏ hạt. - Lá chanh: 10 lá, rửa sạch, xắt thành từng sợi nhỏ.ho lá ch...
Lưu ý khi làm muối chấm gà, hải sản
Cách làm muối ớt chấm gà, hải sản có vẻ đơn giản nhưng chỉ cần bạn pha sai lệch tỷ lệ là sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn, khiến cho gà, hải sản mất đi vị ngon. Vì vậy, để thực hiện thành công món muối chấm hoàn hảo, bạn cần lưu ý: - Nên sử dụng các ...
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!