1. Lườn ngỗng áp chảo

Lườn ngỗng áp chảo là một trong những cách chế biến rất phổ biến bởi cách làm cực kỳ đơn giản mà bạn có thể tự chế biến ngay tại nhà của mình

Đọc thêm

Nguyên liệu cần có để làm món Lườn ngỗng áp chảo

- Lườn ngỗng 2 chiếc- Tỏi 1 củ, ớt 2 quả- Rau xà lách 1 cây- Trứng gà 2 quả- Cà chua bi 3 quả, cải mầm- Bắp cải tím 1/2 quả, dưa leo 2 quả- Gia vị: 2 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, 3 muỗng nước lọc, 3 muỗng muối hạt- Bơ: 1 hộp nhỏ, sốt mayonnaise, chanh 2 quả- Đậu phộng rang: 1 bát con

Đọc thêm

Cách chế biến lườn ngỗng áp chảo

- Đối với lườn ngỗng tươi

Đọc thêm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa lườn ngỗng với nước muối pha loãng sau đó rửa sạch lại với nước cho thịt ngỗng bớt mùi hôi và để ráo.Tỏi đem làm sạch bỏ vỏ sau đó thái lát thành từng miếng mỏng.Trứng đem đi rửa sạch sau đó luộc chín bóc vỏ và cắt làm đôi từng quảCà chua bi, rau cải bắp, cải mầm, rau xà lách, dưa leo đem đi rửa sạch và ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng thời gian 15 phút để loại bỏ các vi khuẩn gây hại, sau đó thái cà chua thành từng lát, xách lách thái thành từng khúc vừa miệng (không nên thái nhỏ quá rau sẽ bị nát), rau cải bắp tím thái nhỏ. Dưa leo bạn có thể gọt vỏ hoặc để vỏ ăn cho giòn, thái dưa leo thành lừng lát cho vừa ăn.

Đọc thêm

Bước 2: Pha nước chấm lườn ngỗng áp chảo

Để cho món lườn ngỗng áp chảo được hoàn hảo nhất thì nước chấm góp phần rất quan trọng nên chúng ta sẽ pha nước chấm theo công thức: Cho 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước lọc, 1,5 muỗng đường, vắt thêm 1 quả chanh sau đó khuấy đều cho các gia vị được hòa tan. Tiếp theo cho thêm 1/2 muỗng ớt băm nhỏ, 1/2 muỗng tỏi băm, 2 muỗng đậu phộng giã nhỏ vào khuấy đều lên sau đó nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miêng.Ngoài ra bạn cũng có thể chấm cùng với sốt mù tạtNước chấm lườn ngỗng áp chảo

Đọc thêm

Bước 3: Trộn salad ăn kèm

Cho các loại rau xà lách, cải tím, cải mầm, dưa leo và cà chua bi đã sơ chế vào một bát tô sau đó đặt trứng lên trên và rưới thêm sốt mayonnaise lên trên bề mặt rau củ. Khi ăn bạn chỉ việc trộn đều rau lên là có thể dùng được.Trộn salad rau củ

Đọc thêm

Bước 4: Cách thực hiện lườn ngỗng áp chảo

Luộc sơ lườn ngỗng với nồi nước trong khoảng thời gian 3 - 5 phút sau đó vớt ra để ráo nước.Tiếp đến cho chảo lên bếp làm nóng chảo sau đó cho bơ vào tiếp đến cho tỏi đã được thái lát vào xào cho dậy mùi thơm.Sau khi tỏi đã xào xong ta cho tiếp lườn ngỗng vào lật qua lật lại vài lần đến khi thấy hai mặt của lườn ngỗng ngả màu vàng giòn thì tắt bếp.Áp chảo lườn ngỗngCuối cùng cho lườn ngỗng ra đĩa nghỉ trong khoảng 3 - 5 phút cho ngỗng được nguội rồi cắt ra thành từng miếng và xếp vào đĩa sao cho đẹp mắt (chúng ta không nên cắt thịt khi còn nóng bởi sẽ làm cho nước trong thịt chảy hết thịt khi ăn sẽ không được ngon và ngọt)

Đọc thêm

Thành phẩm lườn ngỗng áp chảo

Qúa đơn giản phải không nào, chỉ một vài bước sơ chế là chúng ta đã có món lườn ngỗng áp chảo thơm ngon cùng chút đầm đà cay nồng của nước chấm hòa quyện thêm những miếng salad tươi ngon mát lạnh ăn kèm. Thành phẩm cho món lườn ngỗng ăn kèm saladTrổ tài vào bếp ngay để chiêu đãi các thành viên trong gia đình nhé.- Đối với lườn ngỗng đông ...

Đọc thêm

2. Lườn ngỗng hun khói áp chảo

Lườn ngỗng hun khói là món ăn có gia trị dinh dưỡng cao, hun khói là phương pháp chế biến đã có từ lâu đời và được sử dụng rất rộng rãi ở nhiều nước như Châu âu... Đặc điểm của hun khói là giúp cho sản phẩm được bảo quản tốt hơn, chống thối rữa và ch...

Đọc thêm

Nguyên liệu làm lườn ngỗng hun khói áp chảo

- Lườn ngỗng hun khói 2 chiếc- Tỏi 5 tép- Bơ 3 muỗng

Đọc thêm

Cách làm lườn ngỗng hin khói áp chảo

Bước 1:Lườn ngỗng sau khi mua về từ siêu thị chúng ta cắt bỏ vỏ sau đó đặt ra đĩa, tỏi thái thành những lát mỏng để riêng ra bátBước 2:Bắc chảo lên bếp cho nóng sau đó cho 2 muỗng bơ vào chảo cho thêm tỏi thái lát vào vào cho thơm Bước 3: Cho lườn ngỗng đã giã đông vào áp chảo, lật qua lật lại 2 mặt của miếng lườn sao cho 2 mặt được vàng đều và giòn thơm.Bước 4: Gắp lườn hun khói đã áp chảo ra đĩa để nguội trong khoảng 5 phút sau đó thái thành miếng sao cho vừa ăn và bày ra đĩaLườn ngỗng hun khói áp chảo ăn cùng cơm

Đọc thêm

Thành phẩm lườn ngỗng hun khói áp chảo

Lườn ngỗng hun khói áp chảo giúp giữ lại được vị khói nồng trong miếng lườn, giúp miếng lườn giữ được vị béo ngậy bên trong, Miếng thịt lườn ngỗng hun khói áp chảo được giảm bớt mỡ nên sẽ không còn bị ngấy và đặc biệt sẽ không quá khô. Phần da vàng ch...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Career