Đôi nét về mắt cá ngừ đại dương
Cá ngừ đại dương không còn xa lạ gì với chúng ta. Đây là loại sản sản có giá trị dinh dưỡng cao rất được ưa chuộng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới đặc biệt là Nhật Bản và Hàn Quốc. Loại cá này sống chủ yếu ở vùng biển ấm và cách bờ biển kh...
Mắt cá ngừ đại dương hầm thuốc bắc
Đây được coi là một trong những món đặc sản nổi tiếng nhất mà bất kỳ vị khách du lịch nào cũng muốn nếm thử khi đến với vùng biển Miền Trung. Món ăn này còn có một tên gọi khác rất hay là “Đèn pha đại dương”. Sở dĩ có tên gọi này là bởi mắt cá ngừ ng...
Những lưu ý trước khi chế biến món mắt cá ngừ đại dương hầm thuốc bắc
Để có một món ăn ngon, đúng chuẩn hương vị thì điều quan trọng nhất phải nói đến nguyên liệu tươi ngon. Món ăn sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể tìm mua được mắt cá ngừ tươi. Nhưng vì cá ngừ đại đương được đánh bắt chủ yếu ở miền Trung, hơn nữa còn phải đi...
Cách làm món cá ngừ đại dương hầm thuốc bắc
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Các bước chế biến món ăn:
Bước 1: Ướp cá ngừ
Ướp mắt cá ngừ cùng các nguyên liệu như gừng, hành tây, xả, các vị thuốc bắc và một chút nêmLưu ý: Trần qua mắt cá với nước chanh nóng để giảm bớt độ tanh
Bước 2: Hấp mắt cá
Mắt cá được ướp trong khoảng thời gian từ 10 - 15 phút thì bạn cho vào một nồi hấp. Bạn không cần cho nước vì lát nữa mắt cá sẽ ra nước rất đậm và ngon.Ban đầu bật lửa lớn cho sôi rồi bật lửa liu riu cho hấp khoảng 20 phút.
Bước 3: Trình bày
Mắt cá ngừ sau khi chín được bày ra nồi tiềm, mỗi mắt một nồi và cho thêm chút tiêu, hành củ lên trên.Để món ăn trông đẹp và ăn còn nóng bạn xếp cồn xung quanh nồi tiềm và bật lửa nhỏ cho nóng nhé!Món ăn này khi chín sẽ mất mùi tanh và có vị béo ngậy đặc trưng. Bạn có thể ăn kèm với bánh đa nướng hoặc cải bẹ xanh.Các bạn có nhu cầu mua mắt cá ngừ vui lòng cick vào link này: Báo giá cá ngừ đại dươngChúc các bạn thành công và ngon miệng!
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!