Nguyên liệu nấu mực xào cần tỏi
Các bước nấu mực xào cần tỏi
Bước 1: Sơ chế mực - Cách sơ chế mực không bị tanh
Mực xào cần tỏi quan trọng nhất là nên chọn những con mực tươi. Khi mua mực nên chọn mua những con mực mắt trong, không bị nhũn.Mực ống sau khi mua về lột bỏ lớp da bên ngoài, bỏ đi phần túi mực dùng dao nhẹ nhàng bỏ đi mắt mực, răng mực và phần nội ...
Bước 2: Sơ chế cần tây
Bước 3: Xào mực và cần tỏi
Đặt chảo lên bếp và bật lửa to. Cho 1 ít dầu vào đun nóng, khi dầu đã nóng thì cho ½ phần tỏi đã băm nhỏ vào để phi thơm rồi cho mực vào xào và đảo mực liên tục. Nêm 2 thìa cà phê nước mắm và 1 thìa cà phê hạt nêm vào để mực thấm vị. Đảo mực trong 2 ...
Thành phẩm món mực xào cần tỏi
Múc mực xào cần tỏi ra đĩa, rắc ít hạt tiêu xay lên phía trên và thưởng thức khi món ăn còn nóng. Khi ăn sẽ cảm nhận được mực chín giòn giòn, ăn ngọt mà không bị tanh, kết hợp cùng vị thơm giòn của cần tỏi tây cho 1 món ăn gia đình cực kỳ hấp dẫn.
Mẹo làm mực xào cần tỏi giòn ngon, không ra nước
Cách để chọn mua mực tươi, ngon cho bà nội trợ trẻ
Lời kết
Mực xào cần tỏi là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình với cách làm cực kỳ đơn giản, nguyên liệu dễ tìm kiếm tại các siêu thị. Hy vọng với công thức đơn giản này sẽ giúp cho các chị em có thêm món ăn cho gia đình của mình nhé!
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!