1. Nước chấm ốc mắm gừng
Chuẩn bị nguyên liệu Cách làm nước chấm Thành phẩm Nước chấm ốc mắm gừng có thể nói là loại nước chấm kinh điển dành cho món ốc luộc và hấp. Nước chấm đậm đà, cay cay, thơm nồng mùi gừng hòa với thịt ốc ngọt nhạt tự nhiên vô cùng cuốn hút, khó cưỡng.
2. Nước chấm ốc sả ớt
Chuẩn bị nguyên liệu Cách làm nước chấmThành phẩmNước chấm ốc sả ớt hoàn thành sẽ có màu vàng nâu, phần sả, ớt và tỏi băm nhỏ nổi lên trên mặt là thành công. Món nước chấm này rất hợp với các món ốc ít gia vị như ốc luộc, hấp đơn giản, giúp gia tăng vị ngọt, thơm tự nhiên của thịt ốc.
3. Nước chấm ốc kiểu Thái
Chuẩn bị nguyên liệu Cách làm nước chấm Thành phẩm Nước chấm ốc kiểu Thái có vị chua cay và thơm mùi thảo mộc húng lủi rất lạ miệng. Dùng chung với các món ốc nhạt vô cùng bùng vị và hấp dẫn. Đặc biệt nước chấm này còn có thể dùng để trộn salad và chấm với các loại hải sản khác.
4. Nước chấm ốc sả tắc lá chanh
Chuẩn bị nguyên liệu Cách làm nước chấm Thành phẩm Món nước chấm ốc này sẽ có mùi thơm tắc đậm đà, vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay và màu sắc vô cùng hấp dẫn. Nước chấm thần thánh này hợp với tất cả món ốc, giúp thịt ốc dậy mùi hơn một cách lạ thường, kể cả với món ốc nhiều giá vị như rang muối.
5. Nước chấm ốc đặc sệt
Chuẩn bị nguyên liệu Cách làm nước chấm Thành phẩm Món nước chấm kẹo kẹo, óng ánh màu đỏ và trắng của tỏi và ớt vô cùng đẹp mắt, vị mặn, chua vừa phải, cùng sự cay cay kích thích vị giác vô cùng. Thịt ốc nóng hôi hổi, quyện cùng nước chấm sền sệt đậm đà, mà hấp dẫn khó có thể tả nổi. Món nước chấm này nếu dùng không hết, bạn có thể để thật nguội, cho vào hũ, đậy nắp kín và để trong ngăn mát tủ lạnh có thể bảo quản dùng cho những lần sau.
6. Nước mắm ngò rí chấm ốc
Chuẩn bị nguyên liệu Cách làm nước chấm Thành phẩm Nước chấm ngò rí có màu xanh đậm và mùi thơm đặc trưng của ngò rí, vị chua ngọt cay vừa phải, giúp thịt ốc thơm, bùi rất lạ miệng mà cuốn hút vô cùng.
7. Nước chấm ốc tương ớt
Chuẩn bị nguyên liệu Cách làm nước chấm Thành phẩm Nước chấm tương ớt chấm ốc này rất phổ biến ở miền Bắc, có hương thơm của tắc và vị cay nồng của ớt, chấm cũng thịt ốc kích thích vô cùng. Bạn đã lưu lại 7 công thức cách pha nước chấm ốc thần sầu VinID vừa chia sẻ chưa? Chúc các bạn chế biến thành công món nước chấm ưng ý nhất cho món ốc thêm “đã” nhé. Đừng quên mua nguyên liệu tại VinMart hay đặt hàng qua ứng dụng VinID để có đầy đủ nhất, tiện lợi và tiết kiệm với nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé.
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!