1. Sông Hồng dài bao nhiêu?

Sông Hồng, hay còn được biết đến với các tên khác như sông Cái, sông Thao, Nhị Hà, Nhĩ Hà, có tổng chiều dài khoảng 1.149 km. Sông bắt nguồn từ Vân Nam, Trung Quốc và chảy qua miền Bắc Việt Nam, đổ ra vịnh Bắc Bộ. Tại Việt Nam, sông Hồng có chiều dài khoảng 510 km. Đây là một dòng sông vô cùng quan trọng đối với nền văn hóa lúa nước của Việt Nam.Sông Hồng có lưu lượng nước lớn, đạt tới 2.640 m³/s (tại cửa sông) với tổng lượng nước chảy qua lên tới 83,5 tỷ m³. Tuy nhiên, phân bổ lưu lượng nước không đồng đều, trong mùa khô lưu lượng giảm chỉ còn khoảng 700 m³/s, nhưng vào mùa mưa, lưu lượng có thể tăng lên đến 30.000 m³/s.

Đọc thêm

2. Sông Hồng bắt nguồn từ đâu?

Sông Hồng chảy từ Trung Quốc, nguồn của sông nằm ở vùng núi thuộc huyện Nguy Sơn, Vân Nam. Sông nhập lãnh thổ Việt Nam tại xã A Mú Sung, Bát Xát, Lào Cai. Sông chia lãnh thổ hai nước Việt - Trung.Điểm đầu sông Hồng trên lãnh thổ Việt Nam là huyện Bát Xát, điểm cuối là cửa biển Ba Lạt (nằm giữa huyện Giao Thủy - Nam Định và huyện Tiền Hải - Thái Bình) với chiều dài 510km.

Đọc thêm

3. Tác dụng của sông Hồng

Hệ thống sông Hồng bao gồm 3 nhánh sông lớn (sông Đà, sông Thao và sông Lô) hợp lưu tại Việt Trì và đổ ra biển tại cửa Ba Lạt, Trà Lý, Lạch Giang và cửa Đáy.Sông Hồng đóng vai trò quan trọng trong sinh hoạt và sản xuất. Phù sa làm cho đồng ruộng màu mỡ, m...

Đọc thêm

4. Danh sách các tỉnh, thành phố mà sông Hồng chảy qua

Trong Trung Quốc: Vân Nam.Tại Việt Nam: Lào Cai, Yên Bái, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hà Nội, Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng.

Đọc thêm

5. Danh sách các cây cầu trên sông Hồng

Trên lãnh thổ Việt Nam, các cây cầu vượt sông Hồng bao gồm:

Đọc thêm

Những hình ảnh đẹp của sông Hồng

Hình ảnh đẹp của con sông HồngHình ảnh của dòng sông HồngBộ sưu tập hình ảnh tuyệt đẹp của sông Hồng (Nhấp vào đây để xem hình ảnh gốc)Hình ảnh đẹp của dòng sông HồngCầu Long Biên bắc qua dòng sông HồngVẻ đẹp của con sông HồngKhung cảnh tuyệt vời tại...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Career