1. Hạt tiêu trắng là gì?
Hạt tiêu trắng được làm từ hạt tiêu đen, vốn được mệnh danh là “vua của các loại gia vị”. Tên khoa học của hạt tiêu trắng là “piper nigrum”, thuộc họ Hồ tiêu.Công dụng chính của hạt tiêu trắng trong đời sống là làm tăng hương vị của món ăn. Tuy nhiên, theo một số người, hạt tiêu trắng đem lại ít hương thơm hơn khi so sánh với hạt tiêu đen. Tuy nhiên, hạt tiêu trắng xay nhuyễn là lựa chọn hữu ích và được sử dụng nhiều trong các món ăn sáng màu như nước sốt trắng hay khoai tây nghiền, pha chế các loại nước uống khai vị.
2. Giá trị dinh dưỡng của hạt tiêu trắng
Hạt tiêu trắng không có natri. Điều này làm cho tiêu trắng trở thành một thực phẩm an toàn cho bệnh nhân tăng huyết áp. Đồng thời, hạt tiêu trắng cũng không có chất béo bão hòa và điều này tốt cho những người mong muốn có một chế độ ăn uống lành mạnh.H...
3. Công dụng tiêu trắng đối với sức khỏe
Hạt tiêu trắng ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh ung thư. Cơ chế này thông qua khả năng ngăn chặn sự hình thành của các gốc tự do bên trong cơ thể.Thành phần capsaicin có trong hạt tiêu trắng giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của ung thư tuyến tiền liệt. Ung th...
4. Các điều cần lưu ý khi sử dụng hạt tiêu trắng
Bên cạnh các công dụng tiêu trắng đem lại vô cùng hữu ích trên đây, mọi người khi sử dụng thành phần này cần lưu ý:Tóm lại, hạt tiêu trắng được sản xuất từ hạt tiêu đen bằng cách loại bỏ lớp vỏ bên ngoài. Đây không chỉ là một loại gia vị phổ biến mà c...
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!