Xăng 97 là gì?

Được biết, xăng RON 97 thuộc dòng xăng cao cấp với chỉ số octan cao, thể hiện khả năng chống nổ trước khi bugi đánh lửa tốt.Động cơ sử dụng RON 97 có thể chịu được sức nén lớn trước khi phát nổ, van đầu vào và kim phun sạch sẽ hơn nên giúp tạo ra công suất tối ưu, giữ cho động cơ vận hành bền bỉ và ổn định hơn.Nhiên liệu xăng có chỉ số octan càng cao thì chất lượng càng tốt, cao nhất là chỉ số octan 100.Bên cạnh đó, xăng RON 97 còn một vài ưu điểm khác nữa như giúp tăng tuổi thọ cho các bộ phận bên trong động cơ như van, piston,... giảm lượng khí thải ra môi trường, tiết kiệm nhiên liệu hơn, đốt cháy được hoàn toàn,...

Đọc thêm

Xăng Ron 97 có tốt hơn xăng 95 không?

Câu trả lời là tùy vào động cơ xe, theo phân tích của Policy Street.

Đọc thêm

Có thể trộn lẫn xăng 97 và xăng 95 được không?

Xe sẽ không bị tổn hại ngay cả khi bạn trộn cả hai loại nhiên liệu RON95 và RON97 cho xe của mình. Đảm bảo rằng chúng đáp ứng hoặc vượt quá mức RON tối thiểu mà động cơ yêu cầu nếu bạn muốn không có điều gì xấu xảy ra. Mặc dù có thể trộn cả xăng RON95 và RON97, nhưng bạn không bao giờ nên trộn lẫn xăng và dầu diesel (nguồn: MyDunia ).Hơn nữa, bạn có thể trộn lẫn hai nhãn hiệu xăng, điều này sẽ không làm hỏng xe của bạn. Điều này là do xăng từ các thương hiệu lớn khác nhau tương tự nhau.

Đọc thêm

Giá xăng 97 hôm nay bao nhiêu?

Dưới đây là bảng giá xăng Ron 97 hôm nay (cập nhật ngày 3/10/2022):Đơn vị: đồng/lítNhư vậy xăng Ron 97 đang là loại xăng đắt nhất ở Việt Nam.

Đọc thêm

Xăng Ron 97 dùng cho loại xe nào?

Dù xăng RON 97 sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội nhưng không phải loại xe nào cũng hợp với loại xăng này. Xăng Ron 97 phù hợp với những chiếc xe sử dụng động cơ có hiệu suất và tỷ số nén cao. Theo đó, loại xăng này được khuyên dùng cho những động cơ dung tích từ 2.500 cc trở lên.Xăng RON 97 thường được sử dụng cho các dòng xe máy phân khối lớn hay xe ô tô hạng sang, có dung tích động cơ lớn, để có thể tối ưu công suất.Theo hướng dẫn chung, RON97 thường được khuyến nghị cho các loại xe có động cơ dung tích từ 2.500cc trở lên.

Đọc thêm

Xăng 97 đang bán ở đâu?

Loại RON 97 mới chỉ xuất hiện ở TP. HCM, còn ở Hà Nội hay nhiều tỉnh thành khác, hiện vẫn chưa có cơ sở nào bán loại xăng này.Công ty cổ phần Nhiên Liệu Sài Gòn (mã SFC) cho biết sẽ kinh doanh xăng RON 97-V tại 7 cửa hàng ở TP. HCM. Và trong thời gian tới, SFC sẽ tiếp tục bán loại xăng này tại các cửa hàng còn lại.Ở các nước Châu Âu, xăng thường có chỉ số octan cao, từ 95 trở lên như 97, 98 và 99. Trong khi đó, ở Việt Nam phổ biến nhất là 2 loại xăng RON 92 và RON 95, còn RON 97 khá hiếm.

Đọc thêm

Vì sao xăng 97 chưa phổ biến tại Việt Nam?

Các loại xăng có tiêu chuẩn cao như RON97 chủ yếu đáp ứng nhu cầu của những khách hàng sử dụng các dòng xe cao cấp, vì các dòng xe này đòi hỏi nghiêm ngặt về chất lượng của nhiên liệu để có thể vận hành một cách trơn tru và đạt hiệu suất tốt nhất.Tuy nhiên, do...

Đọc thêm

Phân biệt các loại xăng tại Việt Nam

Xăng được xem là mặt hàng không thể thiếu hiện nay. Dưới đây là thông tin các loại xăng phổ biến trên thị trường Việt Nam.

Đọc thêm

Xăng A92

Là loại dung dịch có tỉ lệ số nén dưới 9,5/1, trị số octan là 92. Loại xăng này có màu xanh lá cây, được sử dụng phổ biến cho cả dòng xe máy ga và xe số hiện nay.Các loại xe nên đổ xăng A92: Honda Wave, Super Dream, Yamaha Sirius, Nozza, Jupiter.

Đọc thêm

Xăng A95

Loại xăng này thích hợp cho các động cơ có tỷ số nén trên 9,5/1, trị số octan là 95, thường được dùng cho xe mới, các xe đua,… Xăng A95 có màu vàng và có mùi.Các loại xe nên dùng xăng A95: Honda SH, CPX, Lead, AirBlade, Yamaha Jupiter RC, Exciter, Nouvo, Suzuki Hayate,...Hai loại xăng này được sử dụng nhiều và phổ biến nhất tại các cửa hàng, cây xăng, bởi nó dùng được cho tất cả các loại xe máy hiện nay.

Đọc thêm

Xăng sinh học E5

Loại xăng này khá mới tại Việt Nam, mới được bán rộng rãi từ đầu năm 2015. Xăng sinh học này là hỗn hợp của 95% xăng A93 và 5% ethanol - một loại phụ gia nhiên liệu thay cho chì để trộn vào xăng.Tuy nhiên, xăng E5, không được sử dụng nhiều cho các xe ga, xe mô tô có tỷ số nén cao. Ngoài ra, xăng E5 có chưa ethanol rất dễ đốt cháy, nhưng nhiệt toả ra thấp hơn nhiều so với các loại xăng khác. Xe sử dụng xăng sinh học sẽ không tăng ga vọt, nên tài xế đạp ga nhiều, mạnh ẽ gây tốn nhiên liệu cũng như tạo ra lượng khí thải lớn gây ô nhiễm môi trường.

Đọc thêm

So sánh xăng 92 và 95

Xăng 92 và 95 có sự khác biệt về tỉ số nén, đặc điểm vật lý, chỉ số octan cũng như mức độ ảnh hưởng đối với động cơ xe. Cụ thể:

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Career