Nguyên liệu chuẩn bị làm xoài lắc

>> Xem thêm: Cách bảo quản trái cây lâu chín như thế nào là đúng

Đọc thêm

Hướng dẫn chi tiết các bước làm xoài lắc cực phẩm

Đọc thêm

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu

Xoài ngon sẽ có lớp vỏ còn xanh đẹp mắt, cầm chắc tay, bề ngoài khá nhẵn bóng và không có dấu hiệu dập nát. Nếu thích ăn chín tới, bạn có thể chọn những quả xoài có pha chút sắc vàng tuy nhiên đừng vàng đều vì xoài quá mềm khi trộn sẽ bị mềm nhũn. Ng...

Đọc thêm

Bước 2: Sơ chế xoài xanh

Xoài gọt vỏ, rửa thật sạch nhiều lần với nước để loại bỏ mủ cũng như bụi bẩn. Sau đó, bạn đem cắt khúc vừa ăn (khoảng 2 lóng tay). Bạn không nên cắt quá lớn sẽ gây khó khăn cho quá trình thưởng thức và ngược lại thì dễ làm dập nát. Nếu có thêm thời gian, bạn cũng có thể ngâm xoài cỡ 15 phút với nước muối loãng cũng giúp làm sạch xoài hữu hiệu. Tương tự như thế, ớt bạn cũng rửa sạch, bỏ cuống rồi thái lát mỏng. Tùy vào nhu cầu ăn cay, bạn có thể giã ớt nhuyễn một chút để tạo độ cay như ý. >> Xem thêm: Cách bảo quản trái cây không cần tủ lạnh đúng cách, đơn giản

Đọc thêm

Bước 3: Làm nước sốt trộn xoài lắc

Làm nóng một chiếc chảo trên bếp rồi cho nước mắm vào và đun sôi. Khi thấy gia vị bắt đầu sôi lăn tăn, bạn cho đường vào rồi đảo đều để chúng tan hoàn toàn. Tiếp tục, bạn thêm ớt vào và nấu khoảng 3 phút nữa cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Bạn có thể nêm nếm sơ để chắc chắn rằng hỗn hợp nước sốt này vừa vị. Nếu chưa hài lòng, bạn gia giảm tùy ý trước khi tắt bếp và để nguội nhé.

Đọc thêm

Bước 4: Cách làm xoài lắc chuẩn vị

Đổ toàn bộ xoài đã sơ chế vào một chiếc hộp có nắp, sau đó lần lượt cho muối tôm và hỗn hợp nước mắm vào rồi xốc thật đều tay. Nếu không áp dụng cách lắc, bạn cũng có thể tạo ra thành phẩm bằng cách cho xoài vào một cái thau đủ lớn rồi dùng bao tay chuyên dụng thực phẩm để trộn đều. Với cách làm nào, bạn cũng đều có thể nếm thử kết quả sau vài lần lắc đầu tiên để chắc chắn rằng mọi thứ hợp khẩu vị với người dùng. Nếu có trục trặc thì bạn cũng có thể xử lý ngay bước này.

Đọc thêm

Bước 5: Thưởng thức cách làm xoài lắc thơm ngon

Xoài lắc thơm ngon là sự kết hợp của vị chua ngọt lẫn độ cay nhẹ nhàng, càng ăn càng cuốn. Chỉ cần cắn nhẹ một miếng xoài đã thấm đẫm nước sốt, bạn sẽ cảm nhận được ngay hương vị đặc trưng lan tỏa khắp miệng. Đây chắc chắn là món ăn “lấy lòng” rất nhiều thành viên trong gia đình bạn.>> Xem thêm: Tổng hợp các món ăn đơn giản dễ làm đánh bay nỗi lo hôm nay ăn gì?

Đọc thêm

Những điều cần lưu ý để món xoài lắc muối ớt thành công

Mong rằng với chia sẻ hữu ích từ Cleanipedia, bạn đã có thêm kinh nghiệm trong cách làm xoài lắc. Món ăn luôn chào đón những người dùng ưa thích sự khám phá và tự tay thực hiện tại nhà, vì vậy đừng ngần ngại mà hãy bắt tay thực hiện ngay nhé. Chúc bạn sẽ có những giây phút thưởng thức thành quả thật tuyệt vời!Tác giả: Team CleanipediaFacebook | Youtube | Instagram | Pinterest | TwitterBản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Career