Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua tôm tươi ngon
- Bạn nên chọn những con tôm có vỏ ngoài trong suốt, còn mùi của nước biển, không tanh vì là tôm tươi ngon.
- Tôm tươi không có hiện tượng chảy nhớt, thân hình còn thẳng, phần đầu và thân còn dính chặt với nhau.
- Không nên mua tôm nếu bạn nhấn ngón tay nhẹ và di chuyển trên vỏ thấy cộm như có sạn hoặc tôm đã chảy nhớt.
- Tránh mua những con mà vỏ có mảng màu tối hay có màu sắc không đồng nhất, thân hình bị uốn cong thành hình tròn.
Cách chọn cà rốt tươi ngon
- Cần chọn những củ cà rốt có màu cam tươi sáng, đồng thời có độ nặng và cầm lên thấy chắc tay. Nên chọn mua những củ có vỏ bên ngoài bóng loáng, nhẵn mịn, không sần sùi hoặc xuất hiện các đốm li ti.
- Cà rốt tươi sẽ có phần cuống tươi xanh, không dập úng và cuống vẫn dính chặt với thân củ.
- Cà rốt có kích thước vừa phải, không quá lớn cũng không quá nhỏ là cà rốt ngon bởi cà rốt có nhiều xơ, không còn ngọt đều có kích thước rất lớn.
- Không nên mua cà rốt có kích thước lớn mà nhẹ vì đó là củ đã bị già, cũng tránh mua những củ bị dập nát, không còn cuốn xanh.
Cách chọn mua rau sống tươi ngon
- Rau sống bao gồm các loại rau như xà lách, rau húng, rau quế,... Để chọn mua được rau tươi ngon thì bạn nên chọn rau có màu xanh tươi, không dập nát. Nên chọn mua tại nơi bán uy tín.
- Rau sống ngon nhất là loại mới được thu hoạch. Loại này bạn có thể quan sát thấy cành lá còn tươi, không bị ủ rũ, dùng tay cảm nhận rau còn độ ẩm, không bị khô.
- Vì các loại rau thơm dùng ăn sống, bạn nên chọn rau không quá già hoặc quá non. Vì nếu non quá rau sẽ không có mùi thơm đặc trưng, còn nếu già thì có thể bị đắng.