Bánh pía là món ăn quen thuộc của người Việt Nam, đặc biệt là ở miền Tây. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi bánh pía kim sa bao nhiêu calo và ăn nhiều có gây béo không? Hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới để tìm hiểu về bánh pía cũng như chế độ ăn bánh pía sao cho vẫn đảm bảo cân nặng.
I. Bánh pía là gì?
Bánh pía, hay còn gọi là bánh ngàn lớp, có nguồn gốc từ Triều Châu và phổ biến nhất trong dịp Tết Trung thu của người Trung Quốc.
Tại Việt Nam, bánh pía là đặc sản ở tỉnh Sóc Trăng nhờ sự du nhập người Hoa vào sinh sống. Thông thường, nhân bánh được làm bằng mỡ đường trộn với đậu xanh, sầu riêng hoặc khoai môn và có trứng muối ở giữa, đồng thời, trên mặt bánh sẽ có in chữ màu đỏ để phân biệt bánh ở từng cơ sở sản xuất khác nhau.
II. Bánh pía bao nhiêu calo?
- Calo trong bánh pía khá cao, khoảng 400 calo trong 1 chiếc bánh truyền thống, lượng calo này có thể tăng giảm tùy thuộc vào nguyên liệu làm bánh
- Trong 1 chiếc bánh pía sầu riêng chứa khoảng 400 đến 450 calo, tương đương với khoảng 4 - 5 miếng gà rán
- Đối với bánh pía chay sẽ khoảng 390 - 400 calo vì nó không chứa mỡ lợn và trứng muối
- Bánh pía kim sa tuy không có nhân sầu riêng nhưng được làm từ đường, sữa và lòng đỏ trứng nên lượng calo cũng dao động từ 350 đến 400
III. Ăn bánh pía có béo không?
Ăn quá nhiều bánh pía có nguy cơ dẫn đến béo phì, vì một người trưởng thành tiêu thụ khoảng 2000 calo/ngày, nhưng 100g bánh pía đã khoảng 400 calo, tức là bằng ¼ lượng calo tiêu thụ trong một ngày. Điều này tương đương với lượng tiêu thụ khi ăn 2 phần cơm trắng, 1 tô hủ tiếu hoặc 2 miếng bánh pizza. Vì vậy, khi ăn bánh pía bạn cần nhắc khẩu phần phù hợp để đảm bảo cân nặng.
IV. Làm sao để ăn bánh pía không tăng cân?
1. Tập thể dục thể thao
Để đốt cháy lượng calo trong bánh pía thì cách tốt nhất là bạn hãy tập thể dục thường xuyên, vừa có thể thưởng thức bánh pía thơm ngon, vừa giữ được vóc dáng. Bạn có thể thử các môn thể thao như chạy bộ (1-2 giờ), bơi lội (40 phút), nhảy dây (20 phút), đạp xe (60 phút),…
2. Chia nhỏ khẩu phần ăn trong nhiều ngày
Tùy theo mức độ hoạt động của từng đối tượng khác nhau mà có thể chia bánh theo các phần như ¼ bánh dành cho dân văn phòng, người làm việc nhiều khoảng ½ bánh, người thường xuyên tập thể dục hay gymer có thể ăn cả bánh mà không lo tăng cân.
3. Dọn dẹp nhà cửa
Dọn dẹp nhà cửa cũng rất hiệu quả trong việc đốt cháy calo, chỉ với 1 tiếng dọn dẹp là có thể đốt cháy hoàn toàn lượng calo hấp thụ từ một chiếc bánh pía. Ngoài ra, tốt nhất bạn không nên ăn bánh pía vào buổi tối hoặc sau khi ăn no.
V. Bánh pía giá bao nhiêu?
Bánh pía thường được bán theo hộp gồm 4 bánh nhỏ, theo khảo sát, giá bán của hãng bánh Tân Huê Viên tại Hương Việt Mart dao động khoảng:
- Bánh pía chay lớn đậu xanh sầu riêng (500gr): 74.000 đồng
- Bánh pía sầu riêng trứng muối đậu xanh (540gr): 83.000 đồng
- Bánh pía chay lá dứa sầu riêng (400gr): 65.000 đồng
- Bánh pía đậu xanh sầu riêng 2 trứng (580g): 98.000 đồng
- Bánh pía chay ít đường không trứng (280g): 63.000 đồng
6. Mua bánh pía ở đâu uy tín, chất lượng tại TP. HCM?
Bánh pía được bày bán trên thị trường với nhiều loại, nhiều mẫu mã khác nhau, tuy nhiên, để đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hợp vệ sinh và chuẩn vị, bạn nên chọn thương hiệu có lịch sử lâu đời như Tân Huê Viên, Hưng Thành,… Ngoài ra, hãy lưu ý chọn nhà phân phối uy tín như Hương Việt Mart - cửa hàng chuyên cung cấp đặc sản quà biếu với hơn 8 năm kinh nghiệm.
Tại Hương Việt Mart, bạn sẽ được đảm bảo sản phẩm chính hãng, chất lượng từ các thương hiệu nổi tiếng cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ và giao hàng hỏa tốc trong nội thành TP. Hồ Chí Minh. Quý khách có nhu cầu mua hàng vui lòng liên hệ theo thông tin sau để được Hương Việt tư vấn cụ thể:
- Website: huongvietmart.vn
- Hotline: 0909 528 769
Địa chỉ: 156 đường Thích Quảng Đức, P.4, Quận Phú Nhuận hoặc 95 Nguyễn Thái Bình, Q.1