Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua cua biển tươi ngon
Bạn có thể chọn mua cua tươi hoặc cua tách sẵn.
- Với cua tươi, khi chọn cua, nhìn bên ngoài thấy lớp vỏ màu xám đục, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua có nhiều thịt.
- Bạn nên chọn con thật tươi, nhìn yến vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng chuyển động khỏe mạnh, linh hoạt, gai trên càng và mai cua vẫn còn sắc nguyên.
- Không nên chọn cua nhìn que càng và mai trông hơi xanh, ấn tay vào yếm thấy mềm là loại cua mọng nước, xốp, ít thịt, không ngon.
- Với cua xé thịt bán sẵn, bạn nên chọn những phần thịt không bị nát vun, sớ thịt từng miếng, thịt cua ăn có vị ngọt và quan trọng thịt cua phải được người bán bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh nhiệt độ tốt nhất < 0 độ C trong vòng không quá 30 ngày.
Cách chọn mua ức gà ngon
- Để chế biến món ăn ngon bạn nên chọn những miếng ức gà có da màu trắng, vì đây là gà lớn thịt có phần ngon và dai hơn, gà non thì thịt hay bị bở.
- Nếu bạn mua ức gà đã lột da thì quan sát lớp mỡ trên thịt gà. Nên chọn phần mỡ có màu trắng thì thịt sẽ ngon hơn.
- Chọn miếng ức có những sọc kẻ trong thớ thịt ít. Nếu các sọc ấy càng nhiều thì lượng chất béo và protein càng ít, hơn nữa những đường kẻ này sẽ khiến thịt gà khó thấm gia vị và các loại nước sốt khi chế biến.
- Bạn nên mua ức gà có xương để hầm nước dùng ngon và ngọt hơn.
Mua thanh cua, trứng bắc thảo ở đâu?
- Bạn có thể mua thanh cua, trứng bắc thảo ở các siêu thị, cửa hàng bán thực phẩm ví dụ như tới siêu thị Bách hoá XANH gần nhất hoặc mua online qua web bachhoaxanh.com.
- Với trứng bắc thảo, bạn cũng có thể tự làm tại nhà dễ dàng theo hướng dẫn của Điện máy XANH.
Dụng cụ thực hiện
Nồi, dĩa, chén, vá, rây