Canh kim chi luôn là món canh hấp dẫn bởi sự hòa quyện của các nguyên liệu. Món canh kim chi vừa ăn vừa thổi vì vị cay nồng, chua ngọt của kim chi cực kì hấp dẫn đang chờ bạn trổ tài vào bếp. Hãy theo dõi 4 cách làm món canh kim chi theo công thức mà JEJU ORGANIC chia sẻ và trổ tài thực hiện ngay nhé!
1. Cách nấu canh kim chi đậu hũ, thịt ba chỉ
Nguyên liệu: - Kim chi: 200 gr ( kèm nước kim chi)
- Thịt ba chỉ: 200 gr - Đậu hũ : 2 bìa
- Hành tím, hành lá, gia vị, đường
Thực hiện:
- Thịt ba chỉ đem thái mỏng, ướp với một ít bột nêm.
- Kim chi nếu vẫn còn cả cây thì bạn cắt khúc nhỏ vừa ăn
- Đậu hũ thái miếng vuông vừa ăn
- Hành tím băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ.
- Phi thơm hành tím đã băm nhỏ với một ít dầu rồi cho thịt vào cùng xào chín. Tiếp tục cho kim chi vào đảo đều cho ngấm dầu, sau đó đổ nước sâm sấp vào đun sôi. Kim chi vốn đã mặn và cay sẵn nên bạn không cần cho gia vị gì nhiều, chỉ thêm vào một thìa canh đường cho vị dịu lại là được. Đun đến khi sôi được khoảng 3 phút thì cho đậu phụ non vào đảo nhẹ nhàng, cẩn thận không để đậu bị nát. Cuối cùng cho hành lá vào là hoàn thành món canh.
2. Cách nấu canh kim chi hải sản
Nguyên liệu:
- 100g bạch tuộc, 100g tôm, 200g ngao
- 200g kim chi (kèm cả nước)
- 1/2 củ cải nhỏ - 200g giá đỗ
- Hành lá, muối, hành khô, đường, bột mỳ.
Thực hiện:
- Bạch tuộc rửa sạch, lôi bỏ ruột bên trong, trộn với một ít bột mỳ, dùng tay bóp đều để bạch tuộc ra bớt hết chất nhờn và khử mùi tanh, sau đó xả lại nhiều lần nước cho thật sạch. - Bạch tuộc để ráo, sau đó cắt khúc ngắn vừa ăn.
- Tôm, ngao rửa sạch.
- Giá đỗ đem rửa sạch, để ráo nước.
- Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, thái khoanh tròn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Kim chi cho ra bát, nếu kim chi to thì bạn dùng kéo cắt thành từng khúc ngắn sao cho vừa ăn.
- Đun nóng dầu ăn, phi hành thơm, cho bạch tuộc vào xào chín, sau đó đổ bạch tuộc ra bát để riêng.
- Dùng lại nồi đó, đổ vào khoảng 2-3 bát con nước lọc, thêm củ cải trắng vào, tiếp tục đun sôi đến khi củ cải mềm thì cho kim cho vào đun cùng, đun sôi thêm khoảng 3-5 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Vì nước kim cho đã có sẵn phần gia vị mặn và chua, nên bạn chỉ cần nêm nhạt.
- Tiếp tục cho giá đỗ, bạch tuộc, tôm, ngao vào đun cùng, đun sôi lại một lần nữa thì tắt bếp. Bỏ hành lá thái nhỏ vào rồi múc ra bát lớn.