Đậu hũ là một loại thực phẩm cung cấp rất nhiều chất đạm cho cơ thể, nếu đã quá ngán với thịt cá thì sao bạn không thử ngay món ăn mà Chả lụa Minh Hương chuẩn bị giới thiệu dưới đây.
1. Nguyên liệu làm món đậu hũ non chiên chà bông
- 300g đậu hũ non
- 100g chà bông
- 1 quả trứng gà
- 200g bột chiên giòn
- 200g bột chiên xù
- Hành lá, dầu ăn
- Gia vị: Tương ớt, sốt mayonnaise, muối, đường
2. Cách làm đậu hũ non chiên chà bông
Bước 1 :Sơ chế nguyên liệu
Đậu hũ non mua về bạn cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn. Sau đó rửa sơ đậu hũ qua với nước ấm có pha 1 ít muối để làm sạch rồi để ráo.
Lưu ý: - Bạn nên rửa đậu hũ non nhẹ nhàng để tránh đậu hũ bị vỡ - Bạn có thể sử dụng đậu hũ non ở dạng cây hay dạng hộp đều được nhé.
Trứng gà bạn cho vào chén rồi dùng đũa đánh tan lòng đỏ và lòng trắng trứng. Bột chiên giòn và bột chiên xù bạn cho ra 2 dĩa khác nhau. Chà bông bạn cho ra một chén riêng. Hành lá bạn bóc vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ.
Bước 2: Làm mỡ hành
Cho toàn bộ hành đã cắt vào chén, nêm thêm 1 ít muối và đường để mỡ hành không bị ngán. Tiếp theo bạn cho khoảng 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun sôi dầu. Khi dầu sôi thì bạn cho hết vào chén hành đã chuẩn bị là xong phần mỡ hành.
Bước 3: Tẩm bột chiên
Cho đậu hũ non đã cắt lần lượt lăn qua bột chiên giòn, trứng gà, bột chiên xù. Bạn nên nhớ làm theo thứ tự để bột được dính vào đậu hũ của mình nhiều hơn nhé.
Lưu ý: Bạn không nên cho ra dĩa quá nhiều bột chiên giòn và chiên xù cùng một lúc vì nếu chúng ta sử dụng không hết thì bột sẽ bị hư và rất lãng phí.
Bước 4: Chiên đậu hũ non
Cho vào chảo khoảng 250ml dầu ăn, đun sôi dầu. Khi dầu sôi thì bạn cho lần lượt đậu hũ non đã tẩm bột chiên vào. Chiên đến khi nào đậu hũ vàng đều cả 2 mặt thì tắt bếp. Cho đậu hũ ra một cái dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 5: Hoàn thành món ăn
Sau khi đậu hũ đã được thấm bớt dầu thì bạn cho đậu hũ ra một cái dĩa khác. Trên mỗi miếng đậu hũ chiên giòn bạn trang trí thêm 1 ít mỡ hành và chà bông chấm cùng tương ớt và sốt mayonnaise là hoàn thành món ăn.
3. Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một dĩa đậu hũ non chiên chà bông thơm ngon rồi phải không nào. Miếng đậu hũ vàng ngon, ăn vào một miếng để cảm nhận sự giòn tan bên ngoài, mềm mịn bên trong kết hợp cùng vị thơm của mỡ hành, vị mặn của chà bông sẽ khiến bạn không thể nào ngừng ăn.
Vừa rồi Chả lụa Minh Hương đã chia sẻ đến bạn cách làm đậu hũ non chiên chà bông thơm ngon hấp dẫn. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp và thực hiện ngay món ăn này cho gia đình.